• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Rán rau ngay trên chảo là một sai lầm lớn

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Trong các món rau hàng ngày, nhiều người thích xào rau để thưởng thức. Rau không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ sung nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cho con người, không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Rau xào rất dễ ăn nhưng để xào rau ngót ngon cũng cần có những kỹ năng và thủ thuật nhất định. Nếu bạn không biết Kỹ năng xàoRau xào dễ bị vàng, dai, đắng, không ngon ngọt, chất dinh dưỡng cũng bị mất đi.

Cho rau vào xào ngay.  Chao la sai lam lon

Trong các món rau hàng ngày, nhiều người thích xào rau để thưởng thức. Hình minh họa Istockphoto


Theo các đầu bếp, khi xào rau mà cho trực tiếp vào nồi là một “sai lầm lớn”. Hôm nay, đầu bếp sẽ chia sẻ với các bạn 3 Mẹo xào rau xanh giúp bạn có những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Chỉ khi bạn thành thạo kỹ năng xào rau thì món rau xào mới ngon, giòn, mềm, không bị dai hay khô và ít mất chất dinh dưỡng. Hãy xem mẹo đó là gì.


1. Xào rau xanh non: Chần rau

Có một số loại rau rất khó nấu như súp lơ, rau muống, su su …. Do đó, đầu tiên chúng ta chần qua nước nóng rồi mới xào. Trong quá trình chần rau, thực tế có những thủ thuật.

Cho rau vào xào ngay.  Chao la sai lam lon-Hinh-2

Trước khi xào rau, bạn nên chần rau để rau khó chín. Hình minh họa Istockphoto


Dù là món gì thì khi chần luôn phải đun nước sôi rồi mới cho vào nồi, không được chần khi nước nguội. Vì đun sôi nước trong nồi bằng nước lạnh, món ăn sẽ nhanh bị héo, dai, có mùi vị khó ăn.

Khi chần, chúng ta cũng cần cho một chút muối và dầu ăn để rau sau khi chần được xanh, giòn và ngon, không bị ngả vàng.

2. Xào rau xanh ngon: Nên dùng tay bẻ một số loại rau.

Khi xào rau, có một số loại rau bạn dùng dao để cắt nhưng cũng có một số loại có nhiều lá thì bạn nên bẻ bằng tay như xà lách, bắp cải … Hương vị sẽ ngon hơn khi áp chảo.

Khi rửa rau, bạn có thể dùng nước vo gạo để loại bỏ cặn thuốc và rửa sạch hơn.

Cho rau xào ngay vào bát sai lam lon-Hinh-3

Khi xào rau, có những loại rau bạn dùng dao để cắt, nhưng cũng có những loại rau có nhiều lá, bạn nên bẻ bằng tay. Hình minh họa Istockphoto


Nếu là loại rau cần xào nhanh, trong thời gian ngắn, bạn có thể cho muối vào cùng lúc với dầu ăn.

Khi dầu nóng, cho rau vào. Như vậy, món rau xào sẽ có màu xanh thơm ngon, giòn ngọt, không bị dai hay nhũn.


3. Xào rau xanh ngon: Không nêm nhiều gia vị.

Khi xào rau, nói chung không cần nêm quá nhiều gia vị, chỉ cần nêm một ít muối và hạt nêm là đủ. Nếu muốn món nào ngọt và giòn hơn, bạn có thể thêm một chút đường cho vừa ăn. Ngoài việc tăng vị ngọt cho món rau xào, đường trắng còn có thể làm món rau trông đẹp mắt và ngon hơn.

Cho rau xào ngay vào bát sai lam lon-Hinh-4

Nói chung khi xào rau không cần nêm quá nhiều gia vị. Hình ảnh minh họa SH


Nếu xào một số loại rau “cứng đầu”, bạn có thể đổ một ít nước nóng lên mặt nồi trong quá trình xào. Nước nóng hấp sẽ giúp rau dễ chín hơn, không bị cháy, có màu đẹp và hương vị thơm ngon. Nếu bạn dùng nước lạnh trong quá trình xào, rau xào sẽ bị nhũn, không ngọt và giòn.

Mọi người cũng cần chú ý khi nêm muối, nhìn chung khi rau chín khoảng 8/10 thì nêm muối cho vừa ăn. Nếu cho muối vào quá muộn, rau xào sẽ mất đi độ thơm ngon, nước rau xào sẽ có vị nồng.

Cho rau xào ngay vào bát sai lam lon-Hinh-5

Khi xào rau không nên xào lâu quá. Hình ảnh minh họa SH


Vì vậy, khi xào rau xanh cần chú ý để lửa vừa phải, đồng thời chú ý kết hợp các loại gia vị, không nên cho quá nhiều loại gia vị khác nhau khiến rau xào không được ngon.

Khi xào rau, bạn cũng nên kiểm soát gia vị, cố gắng đơn giản và nhẹ nhàng nhất có thể. Vì rau xanh cần giữ được hương vị tự nhiên nhất mới ngon nên cho nhiều muối sẽ khiến rau xào mất ngon.

Khi xào không nên xào rau quá lâu, nếu không rau sẽ bị mềm hoặc dai, chất dinh dưỡng dễ mất đi, mùi vị không ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *