• Tue. Apr 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Rắc cái này vào, tôm ngon, không hỏng, nửa năm vẫn thế.

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Tôm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu bạn mua tôm tươi để chế biến thì tôm rất ngon ngọt, không bị mỏng hay bở. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại bận rộn nên chúng ta có xu hướng mua nhiều để tích trữ trong tủ lạnh. Vậy cách bảo quản tôm nguyên liệu, tôm tươi như thế nào để giữ được vị ngọt thơm, chất dinh dưỡng cao nhất trong tôm. Hãy ghi nhớ những lời khuyên dưới đây.

1. Cách chọn tôm tươi

tom-mua-ve-dung-cho-ngay-vao-tu-linh-rac-them-thu-nay-tom-ngot-nung-de-ca-nam-van-nguyen-dinh-duong_1

Để bảo quản tôm được lâu, trước hết phải chọn tôm tươi. Tôm tươi có các đặc điểm sau:

+ Chọn tôm tươi, có vỏ ngoài trong suốt, có mùi nước biển nhẹ, không tanh, không mua tôm có các mảng sậm màu hoặc màu sắc không đồng nhất.

+ Tôm không bị nhớt. Lấy ngón tay ấn nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm, nếu thấy có sạn như sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nước thì không nên mua.

+ Tôm tươi thường có đuôi xếp vào nhau. Nếu phần đuôi xòe ra là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc bị bơm nước vào để làm mỡ tôm.

+ Tôm tươi không nhiễm hóa chất có thân hơi cong, thịt căng nhưng không mập bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm mềm dẻo, không rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính vào nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.

2. Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh lâu nhất

Sau khi biết cách chọn tôm tươi ngon, bạn nên bảo quản tôm nguyên chưa sử dụng, cách tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh. Khi mua về, bạn không cho vào tủ lạnh ngay mà rắc lên tôm một loại gia vị có sẵn là đường, giúp tôm tươi ngon trong vài tháng.

tom-mua-ve-dung-cho-ngay-vao-tu-linh-rac-them-thu-nay-tom-ngot-nung-de-ca-nam-van-nguyen-dinh-duong_2

Chuẩn bị các:

+ Tôm tươi

+ Đường

+ Hộp tươi

Hạnh kiểm:

Bước 1: Sơ chế

Tôm khi mua về bạn nên ngâm một lúc với nước sạch và rửa lại vài lần cho hết bùn đất nếu có, để cho ráo nước. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô bề mặt tôm.

Bước 2: Bảo quản tôm

Xếp tôm thành từng lớp, không xếp vào hộp bảo quản. Làm xong lớp thứ nhất, bạn lấy đường rắc lên trên rồi xếp tiếp lớp thứ hai. Tiếp tục cho đến hết, cuối cùng sẽ có lớp đường trên cùng. Đóng nắp hộp.

Bạn nên cho tôm vào các ngăn đá của tủ lạnh hoặc cho vào ngăn đá để đảm bảo nhiệt độ tôm ở mức thấp. Thịt tôm khi đông lạnh sẽ không bị vi khuẩn tấn công gây biến chất, nhưng đối với thịt tôm tươi thì bạn không nên bảo quản quá lâu vì sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của thịt tôm. Khi chuẩn bị nấu, cho vào tủ lạnh trước 4 tiếng để rã đông.

Theo các chuyên gia và đầu bếp lâu năm, lớp đường ở đây giúp khóa ẩm, tôm không bị mất nước nên tôm có vị tươi và mềm hơn.

Ghi chú:

tom-mua-ve-dung-cho-ngay-vao-tu-linh-rac-them-thu-nay-tom-ngot-ngon-de-ca-nam-van-nguyen-dinh-duong_5

Tôm khi ăn nên để rã đông tự nhiên không ngâm nước.

+ Dự trữ tôm vào từng hộp vừa phải, phù hợp với lượng thức ăn trong một lần.

Trên đây là những thông tin và mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua và bảo quản tôm đúng cách. Tôm được bảo quản đúng cách sẽ giữ được chất dinh dưỡng cao nhất. Món ăn được chế biến từ tôm với vị ngọt thơm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *