DU LỊCH 

Quyết tâm đưa Đà Nẵng trở lại vị trí dẫn đầu về du lịch

Rate this post

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 2 năm trở lại đây, du lịch Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Đà Nẵng chỉ đón 36.000 lượt khách, thấp hơn nhiều so với các trung tâm du lịch tương tự.

Trong khi đó, ngày 18/1, theo công bố của Hội đồng tư vấn du lịch, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch với 4,7 điểm.

Ngày 11/2, đoàn công tác của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gồm ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm, khảo sát một số hạng mục công trình tại Khu du lịch Sun World. Bà Nà Hills của Tập đoàn Sun Group. Tại đây, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định quyết tâm đưa Đà Nẵng trở lại vị trí dẫn đầu về du lịch.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế một số hạng mục công trình mới đang được triển khai tại Khu du lịch Bà Nà Hills như: Lâu đài mặt trăng, đường Carnival, Quảng trường mặt trời …

Ông Nguyễn Văn Bình- Chủ tịch Tập đoàn Sun Group Miền Trung cảm ơn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Tập đoàn đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục có những quyết sách đột phá, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để quá trình triển khai các dự án trọng điểm của Sun Group tại Đà Nẵng được đảm bảo. về tiến độ và chất lượng.

Trong hai năm qua, bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, Tập đoàn Sun Group vẫn không ngừng đầu tư, làm mới các sản phẩm du lịch để đưa các sản phẩm du lịch mới, độc đáo vào khai thác tại Bà Nà trong thời gian tới. . Trong đó, tuyến cáp treo số 6 đã hoàn thành và đưa vào phục vụ từ ngày 30 tháng 4 năm 2021. Công trình lâu đài Bà Nà đang gấp rút hoàn thiện với khu vui chơi giải trí trong nhà có diện tích sàn 3,8 ha.

Hầm rượu Bà Nà sẽ là trung tâm chưng cất, chế biến và trưng bày rượu với diện tích 1,98 ha. Khu bảo tàng kết hợp cảnh quan sông nước do công ty tư vấn Casamonti – Ý thiết kế, kết hợp với tổ chức nghệ thuật Franco Dragone – Mỹ cũng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Khu Văn hóa Lễ hội Bà Nà có diện tích sàn 6,2 ha, lấy cảm hứng thiết kế từ văn hóa Hy Lạp cổ đại và kiến ​​trúc Phục hưng cũng hứa hẹn là điểm đến mới về văn hóa, lễ hội cũng như phong cách ẩm thực. phong phú cho du khách khi đến Bà Nà. Cùng với đó, một Lâu đài Núi lửa với sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ cao sẽ mang đến cho du khách một buổi trình diễn hoành tráng và hấp dẫn, có một không hai tại Việt Nam cũng như Châu Á.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group Miền Trung cho biết, một số hạng mục mới sẽ được Sun World Ba Na Hills chính thức triển khai từ ngày 2/4.

“Năm 2022, khi dịch bệnh được kiểm soát, du lịch mở cửa trở lại, sản phẩm mới được giới thiệu đến khách hàng, du khách sẽ có cảm giác rất khác khi trở lại vùng du lịch quen thuộc. Ngoài những sản phẩm mới tại Khu du lịch Bà Nà Hills, chúng tôi có cũng chuẩn bị một số sản phẩm khác tại Asia Park ”, ông Nguyễn Văn Bình cho biết.

Theo ông Lê Trung Chính – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, sắp tới thành phố sẽ có những biện pháp linh hoạt hơn trong công tác phòng chống dịch để tạo điều kiện phục hồi du lịch. Mặt khác, trong quý I này, thành phố sẽ hoàn thành cơ bản tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3, đây cũng là tiêu chí quan trọng để thành phố mở cửa mọi hoạt động du lịch.

“Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung các hoạt động để sớm khôi phục hoạt động du lịch. Hiện ngành du lịch đang phối hợp với các nhà đầu tư chuẩn bị các sản phẩm du lịch. Đặc biệt trong đó, Tập đoàn Sun Group mở lại tất cả các loại hình dịch vụ đầu này Tháng 4. Đà Nẵng được du khách trong và ngoài nước chọn là điểm du lịch hấp dẫn. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, với sự nỗ lực của Chính phủ, thành phố sẽ cố gắng khôi phục mạnh mẽ hoạt động du lịch, sớm trở lại thời kỳ hoàng kim ” Ông Lê Trung Chính cho biết.

Ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, 2 năm qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng Tập đoàn Sun Group đã nỗ lực đầu tư, chuẩn bị đón một mùa du lịch mới với những điểm du lịch mới. sản phẩm du lịch mới. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao quyết tâm và định hướng đầu tư của Tập đoàn Sun Group tại thành phố này, đặc biệt là các dự án trọng điểm, trong đó có dự án tại Bà Nà Hills.

Ông Nguyễn Văn Quang khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn đồng hành, ủng hộ các định hướng đầu tư phát triển hiện nay.

“Thành phố quyết tâm kêu gọi Sun Ggroup quay lại đầu tư. Tôi rất mong có sự cam kết đồng hành để cùng nhau đầu tư phát triển sản phẩm du lịch mới, làm mới sản phẩm du lịch cũ để tạo ra sản phẩm du lịch mới, có giá trị mới cho du lịch, thu hút khách du lịch, góp phần đưa Đà Nẵng trở lại vị trí số 1 ”- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment