• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Quảng Trị thu hồi dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Quảng Trị thu hồi dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC - Ảnh 1.

Sau ba năm, dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC tại Cam Lộ vẫn chỉ là bãi đất hoang – Ảnh: Q.NAM

Ngày 30/9, ông Hà Sĩ Đồng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị – cho biết, tỉnh đã đồng ý chấm dứt chủ trương đầu tư Dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM thuộc Tập đoàn FLC trên địa bàn xã. Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.

Việc chấm dứt hợp đồng được thống nhất sau cuộc họp sáng cùng ngày giữa UBND tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Cam Lộ, nơi triển khai dự án.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Cam Lộ cho biết, huyện đã tập trung quyết liệt thực hiện công tác kiểm kê đơn giá đền bù, dồn điền đổi thửa, bàn giao mặt bằng và đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi. có lợi cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, chủ đầu tư chưa thực sự tích cực trong việc phối hợp với các ngành, địa phương.

Ông Đông cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các ngành, địa phương liên quan làm việc với nhà đầu tư để thực hiện các thủ tục chấm dứt chủ trương đầu tư đối với dự án.

Dự án FAM Quảng Trị được tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư vào tháng 6/2018, sau đó điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 6 năm 2019. Dự án được thực hiện trên diện tích khoảng 200ha tại các tiểu khu 764 và 765 thuộc xã Cam Tuyền.

Mục tiêu đầu tư xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa, cơ giới hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; bảo quản, sơ chế, chế biến nông sản theo công nghệ mới.

Tổng vốn đầu tư dự án là 371 tỷ đồng, trong thời hạn 50 năm. Dự kiến ​​đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư mới thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hơn 5,2 tỷ đồng cho 60 / 198ha đất dự án. Sau đó, tiến hành phong hóa, san lấp mặt bằng rồi đổ rỗng.

Giống Tuổi Trẻ Online Có thông tin cho rằng, đầu năm 2022, UBND huyện Cam Lộ đã có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị chấm dứt dự án này vì bỏ hoang nhiều năm không triển khai trong khi người dân. thiếu đất sản xuất.

Sau đó, huyện đã rút lại văn bản do quá trình triển khai dự án vướng nhiều thủ tục do nguyên nhân khách quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *