• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Quảng bá thực phẩm và đồ uống của Mỹ cho người Việt Nam | Việc kinh doanh

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Những bức ảnh chụp tác phẩm do Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thực hiện thể hiện hình ảnh con người Việt Nam 1Khu trưng bày các nhóm rau, củ, quả tham gia chương trình “Khám phá khẩu vị Mỹ”. (Ảnh: Mỹ Phương / TTXVN)

Ngày 20/09, MM Mega Market (MM) phối hợp với Phòng Nông nghiệp Đối ngoại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA / FAS) tổ chức khai mạc chương trình “Khám phá hương vị Mỹ” tại trung tâm MM An Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự đồng hành của 8 Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Hoa Kỳ, nhằm giúp truyền bá hình ảnh và chất lượng nông sản, thực phẩm, đồ uống của quốc gia này đến thị trường Việt Nam. .

Đồng thời, chương trình cũng nằm trong chiến dịch “United Tastes” do USDA / FAS giới thiệu vào năm 2021. Đây là một sáng kiến ​​tiếp thị được thiết kế cho thị trường Việt Nam nhằm quảng bá thực phẩm. và đồ uống của Hoa Kỳ cũng như kết nối, truyền tải thông tin và cảm hứng về văn hóa ẩm thực độc đáo và tinh tế của Hoa Kỳ.

Cụ thể, từ nay đến 28/9/2022, chương trình Khám phá khẩu vị Mỹ sẽ giới thiệu hơn 140 mặt hàng thực phẩm thuộc các nhóm rau, củ, quả, thịt bò, gà, hải sản. , đồ hộp, nước sốt, rượu và đồ uống không cồn … từ các thương hiệu lớn của Mỹ tại 12 trung tâm MM Mega Market ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

[Giới thiệu nông sản Hoa Kỳ tới cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng]

Đặc biệt, người tiêu dùng còn được tham gia nhiều hoạt động khuyến mại, nhận quà, thưởng thức các món ngon của tinh hoa ẩm thực Hoa Kỳ và đặc biệt là bỏ túi nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn.

Những bức ảnh chụp tác phẩm, do Hoa Kỳ thực hiện để cho người Việt xem hình ảnh anh 2Đại diện các đơn vị xúc tiến thương mại, hiệp hội doanh nghiệp và nhà bán lẻ kết nối bên lề chương trình Khám phá hương vị Mỹ. (Ảnh: Mỹ Phương / TTXVN)

Phát biểu khai mạc, Ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp Cấp cao, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Thực phẩm và đồ uống của Mỹ ngày càng trở nên phổ biến với người Việt Nam bởi chất lượng cao, an toàn, tiện lợi và đa dạng.

Ngày nay, người tiêu dùng Việt Nam có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại thực phẩm và Đồ uống của Mỹ bán trong các chuỗi bán lẻ hiện đại; bao gồm hệ thống MM Mega Market.

Hyunjoon Lee (John), Giám đốc Bộ phận Mua hàng của MM cho biết, là doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm, MM đánh giá cao sự hợp tác của các bên. đơn vị tổ chức chương trình “Khám phá hương vị Hoa Kỳ” lần này.

Đồng thời, MM cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy các cơ hội hợp tác giữa MM và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ để đưa thực phẩm và đồ uống chất lượng hơn đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Sau khi thiết lập quan hệ song phương, Việt Nam và Hoa Kỳ đã trở thành đối tác tin cậy, tích cực và toàn diện của nhau. Ngành nông nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả và “United Tastes” là một trong những nỗ lực đó.

Việc hai nước tăng cường xúc tiến các hoạt động thương mại kết hợp truyền thông về văn hóa, ẩm thực không chỉ giúp thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ kinh tế mà còn cả các khía cạnh văn hóa – xã hội.

Ngoài ra, xu hướng tiêu dùng của người Việt ngày càng quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm nên việc tìm kiếm sản phẩm tốt cho sức khỏe tại các kênh bán lẻ hiện đại, hệ thống siêu thị uy tín cũng mở ra nhiều điều kiện thuận lợi. thuận lợi cho hàng hóa nhập khẩu; Đặc biệt, Việt Nam là thị trường xuất khẩu ngày càng quan trọng đối với các mặt hàng nông sản của Hoa Kỳ, bao gồm cả thực phẩm và đồ uống.

Mỹ Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *