DU LỊCH 

Quán lẩu cù lao miền Tây tại TP HCM bán hết 500 nồi / ngày, có lúc ngưng nhận khách.

Rate this post

Ẩm thực Sài Gòn rất đa dạng và phong phú. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tụ hội của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Dù đã gắn bó lâu đời với vùng đất mới nhưng những người con xa quê luôn tìm về hương vị dân dã, bình dị của quê hương. Đó cũng là lý do mà ở thành phố này, người ta dễ dàng bắt gặp những quán ăn bày bán các món ăn đặc sản vùng miền.

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán hết 500 nồi / ngày, có lúc khách ngừng nhận - ảnh 1

Lẩu cù lao nổi tiếng miền Tây sông nước

“Tôi đam mê nó quá, tôi sẽ từ bỏ nó”

Là người gốc Bắc nhưng vào TP.HCM sinh sống gần 5 năm, tôi mới có dịp nếm trải hương vị miền sông nước miền Tây để rồi mê mẩn lúc nào không hay. Vì vậy, nghe tin về một quán lẩu cù lao giữa lòng thành phố, tôi đã không ngần ngại phóng xe đến quán vào một buổi chiều mưa.

Quán lẩu cù lao nằm trên đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh) nổi bật với tấm bạt đỏ thông báo “hoạt động bình thường” dù bên cạnh có công trình xây dựng. Quán có hai khu vực trong và ngoài với gần 200 bàn và có các món ăn đường phố với cách trang trí đơn giản.

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc ngưng nhận khách - ảnh 2

Mỗi ngày quán bán từ 400-500 nồi lẩu.

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc không nhận khách - ảnh 3

Quán còn có các món ăn kèm như gỏi củ sen tôm thịt, giò, chả

Chủ quán là chị Nguyễn Diễm My (30 tuổi), nhỏ nhắn, thân thiện và nhiệt tình. Chị Mỹ quê gốc ở đất mũi Cà Mau, vào TP.HCM sinh sống đã lâu. Chàng trai sông nước lập nghiệp tại thành phố và nhanh chóng vươn lên vị trí trưởng nhóm kinh doanh cho một công ty môi giới việc làm.

“Mức lương của tôi từ 15 – 20 triệu đồng / tháng, cao điểm vào mùa tuyển dụng có thể lên đến 30 – 40 triệu đồng. Với mức thu nhập như vậy, cuộc sống của tôi khá ổn định và lo được cho gia đình ”, chị My chia sẻ.

Khi em trai vào đại học, chị My cũng thuyết phục bố mẹ chuyển vào TP. Một phần vì bố mẹ già ở quê không yên bề gia thất, một phần vì cô đang ấp ủ một kế hoạch thay đổi. Đó là bỏ việc để mở một nhà hàng bán các món ăn Tây.

Ban đầu, nghe con gái nói vậy, bố mẹ cô nhất quyết không chịu. Công việc ổn định với mức lương không thấp là mơ ước của nhiều người. Bỏ một công việc chỉ để mở một nhà hàng lẩu không phải lãng phí năm học.

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc dừng nhận khách - ảnh 4

Lẩu cù lao có hơn 10 loại nguyên liệu và nước dùng hầm từ xương heo và nước dừa

Quán lẩu Cù lao Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc khách ngừng nhận - ảnh 5

Bà Huệ (57 tuổi) mỗi ngày cuộn khoảng 240 chiếc phong bì để phục vụ khách hàng

“Tôi đã cố gắng thuyết phục bố mẹ nhiều lần. Công việc ổn nhưng môi trường công sở khiến tôi cảm thấy tù túng, nhàm chán và mất hứng thú. Ngoài ra, tôi rất thích nấu ăn và muốn mang hương vị quê hương vào thành phố. Tôi đam mê nó quá nên sẽ liều thôi ”, chị tôi cười nói.

Nói là làm, cô gái trẻ bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ của mình. Thấy con gái thực sự đam mê, bố mẹ cô quyết định rời quê lên thành phố. Mẹ cô cũng là đầu bếp chính với tài nấu nướng hàng chục năm ở miệt vườn. Tôi muốn hỏi cô ấy một vài điều, nhưng là người trong làng, ngại ngùng nên cô ấy từ chối.

\N

Thăm dò ý kiến ​​TNO


Tại sao lẩu cù lao lại có cái tên độc đáo như vậy?

Bán hàng trăm điểm nóng mỗi ngày

Thực đơn của quán lẩu có 3 món chính là lẩu cá, lẩu thái và lẩu cù lao. Bên cạnh đó, quán còn có các món khai vị như gỏi củ sen tôm thịt, giò, chả.

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc ngưng nhận khách - ảnh 6

Quán có hơn 40 nhân viên, chia theo ca

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc không nhận khách - ảnh 7

Mỗi ngày quán bán từ 400 – 500 suất lẩu. “Khách muốn ăn lẩu trên đảo phải đến sớm hoặc đặt trước. Quán bán 1 hủ cho 2-3 người ăn với giá 159.000đ. Giá này tôi bán từ trước khi có dịch Covid-19 đến giờ vẫn không thay đổi mặc dù giá nguyên liệu bây giờ rất cao. Tôi bán kiếm lời. Khách đến đây chủ yếu là học sinh, sinh viên và gia đình nên giá cả bình dân sẽ phù hợp với túi tiền của mọi người ”, chị Hằng cho biết.

Điều đặc biệt ở quán là không sử dụng bếp gas, bếp cồn mà sử dụng những chiếc nồi cù lao chỉ có ở miền Tây. Nồi có thiết kế với một ống nhôm ở giữa để đựng than. Hơi nóng từ than hoa sẽ làm nóng nước lẩu từ từ, chậm rãi và duy trì nhiệt độ ổn định để nước dùng không bị đặc.

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc không nhận khách - ảnh 8

Ngoài lẩu cù lao, quán còn có lẩu thái, lẩu cá

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc ngưng nhận khách - ảnh 9

Cù lao đặc trưng miền Tây

Với lượng khách đông, nhà hàng có hơn 40 nhân viên làm việc theo ca từ sáng đến tối. Nhân viên hầu hết là người phương Tây. Sinh viên chủ yếu là nhân viên phục vụ bàn, bưng bê, còn các cô lớn hơn phụ trách bếp. Quán còn có đội riêng 5-7 người đốt than liên tục để châm nước lẩu.

“Lượng khách rất đông, nhất là vào giờ cao điểm từ 6 giờ đến 8 giờ tối. Nhân viên quán đã sắp xếp nhiều như vậy nhưng vẫn khó có thể phục vụ nhanh cho thực khách. Nhiều hôm chúng tôi phải dừng nhận khách từ 20 – 30 phút. Tôi hy vọng khách hàng có thể hiểu điều này. Một số công ty du lịch ngỏ ý muốn đưa đoàn khách đến đây trải nghiệm ẩm thực miền Tây nhưng tôi từ chối vì sức mình hiện tại không thể đáp ứng được nữa ”, chủ nhà hàng cho biết.

Quán lẩu cù lao miền Tây ở TP HCM bán 500 nồi / ngày, có lúc không nhận khách - ảnh 10

Vào giờ cao điểm, quán phục vụ cùng lúc gần 200 bàn

Chị Bảo Trân (20 tuổi, từng đến quán nhiều lần) chia sẻ: “Đồ ăn khá đầy đủ, rau hơi ít. Mình hay ăn lẩu mắm với lẩu thái, 1 lẩu 2 người ăn bình thường là no. Về nước lẩu thì khá bình thường, đủ vị như những quán khác, nhưng không có vị đặc trưng. Không gian thoáng mát nhưng lúc nào cũng đông khách. Giá cả ổn so với chất lượng đồ ăn. Tôi vẫn sẽ đến thăm một lần nữa ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment