• Sat. Mar 2nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Quận 12 còn ‘nhiều điều lạ’ đang chờ du khách khám phá

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Chiều 23-8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cùng đoàn khảo sát trải nghiệm tour du lịch mới TP.HCM mang tên “Quận 12 – Có nhiều điều lạ ”do Công ty Dịch vụ Du lịch Penguin tổ chức.

Theo lịch trình tham quan, du khách sẽ được chiêm bái thiền viện Khánh An, thăm khu tưởng niệm chiến khu An Phú Đông, thăm công viên phần mềm Quang Trung, trại cá sấu Hoa Cà, nhà lưu niệm Nguyễn An Ninh,…

Trong đó, điểm nhấn của tour là thiền viện Khánh An với kiến ​​trúc độc đáo, gắn liền với những sự kiện lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân An Phú Đông; Công viên phần mềm Quang Trung cũng là công viên phần mềm đầu tiên và lớn nhất Việt Nam với nhiều mô hình và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 1
Nhiều người lầm tưởng Tu viện Khánh An được xây dựng theo kiến ​​trúc Nhật Bản, nhưng thiền viện được xây dựng theo lối kiến ​​trúc của người Việt cổ, mang đậm nét kiến ​​trúc Phật giáo Bắc Bộ.

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 2
Không gian thiền viện Khánh An tạo cảm giác yên bình và tĩnh lặng

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 3
Đan viện Khánh An là di tích lịch sử cấp thành phố. Chương trình tham quan quận 12 nằm trong chiến lược xây dựng mỗi quận, huyện là một sản phẩm du lịch của UBND TP.

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 4

Vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ bắt đầu đến Tu viện Khánh An tham gia các khóa tu, chụp ảnh check-in với nhiều góc nhìn mới.

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 5
Trại cá sấu Hoa Cà (quận 12) không chỉ là nơi nuôi dưỡng mà còn có nhiều dịch vụ vui chơi, ăn uống, mua sắm.

VP

\N

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 6
Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm câu cá sấu hoặc thăm trẻ em mắc bệnh xương thủy tinh thể tại khu chuyên điều trị bệnh xương thủy tinh thể.

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 7
Khu gia công và sản xuất phụ kiện làm từ da cá sấu.

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 8
Tại Công viên phần mềm Quang Trung, du khách sẽ được tham quan bảo tàng và làng thông minh. Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển CVPM Quang Trung cho biết, mỗi năm nơi đây đón khoảng 15.000 lượt học sinh đến hướng nghiệp. Với cơ sở hạ tầng sẵn có, Công viên phần mềm Quang Trung sẵn sàng hợp tác với các công ty du lịch để tổ chức các chương trình công nghệ, quy mô lớn, đón đoàn khách lẻ và khách MICE.

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 9
Khu vực phòng thực hành, bày bán sản phẩm, chủ yếu là đồ chơi trí tuệ cho trẻ em tại Công viên phần mềm Quang Trung. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch nhận xét, sản phẩm du lịch tại Công viên phần mềm Quang Trung khác biệt và có tính cạnh tranh cao.

VP

Quận 12 còn 'nhiều điều lạ' đang chờ du khách khám phá - ảnh 10
Nhà lưu niệm Nguyễn An Ninh còn lưu giữ, trưng bày các tác phẩm bằng tiếng Pháp, tiếng Việt và nhiều sách báo viết về ông qua các thời kỳ.

VP

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận xét, tiềm năng du lịch của quận 12 và Hóc Môn rất lớn để đón du khách chứ không chỉ học sinh, sinh viên tham gia các chuyến du lịch về nguồn. lần cuối cùng. Các địa phương cần cẩn trọng hơn trong cách giới thiệu, thuyết minh về các di tích lịch sử; quảng bá đặc sản địa phương… để có những sản phẩm hấp dẫn chào đón du khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *