• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Pin Lithium: Người bình thường nên biết điều gì?

ByBich Ngoc

Mar 3, 2023
Rate this post

Có nhiều loại pin khác nhau đang được sử dụng trong các ứng dụng và hệ thống khác nhau. Nhưng nếu nói về một trong những loại pin hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất; Một pin lithium thực sự hữu ích và hiệu quả.

Các thành phần của Pin lithium

Đây là loại pin được hình thành từ bốn thành phần chính. Nó có cực âm, quyết định dung lượng cũng như điện áp của pin. Nó thậm chí còn là nguồn gốc của các ion lithium. Cực dương là thứ cho phép dòng điện chạy qua mạch ngoài và sau khi pin được sạc, các ion lithium sẽ được giữ ở cực dương.

Đối với thông tin của bạn, chất điện phân được tạo thành từ dung môi, muối và chất phụ gia, đồng thời đóng vai trò là ống dẫn của các ion lithium giữa cực âm và cực dương. Cuối cùng là máy ly tâm, rào cản vật lý giữ cực âm cũng như cực dương riêng biệt.

Tại sao pin Lithium rất phổ biến?

Các loại pin lithium, bao gồm cả pin lithium-hydride cũng như pin lithium-ion, đã trở nên phổ biến đối với các thiết bị điện tử tiêu dùng vì trọng lượng tổng thể thấp. Tương tự như vậy, đó cũng là lý do chúng có mật độ năng lượng cao và tuổi thọ tương đối dài. Lithium phản ứng mạnh và có thể bùng cháy nếu tiếp xúc với nước, nhưng các tế bào lithium hiện đại sử dụng lithium liên kết về mặt hóa học để nó không thể phản ứng dễ dàng.

Đối với niken, có một số loại biến thể pin lithium khác nhau nhưng loại được biết đến nhiều nhất hiện nay là pin lithium-ion. Chúng được thiết kế riêng để không có loại lithium tự do nào xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn nào trong toàn bộ chu kỳ sạc hoặc xả. Tương tự như vậy, việc sử dụng loại pin lithium trong lĩnh vực lưới điện và các ứng dụng tiện ích đang bắt đầu tăng lên với các đơn vị đang được thử nghiệm ở một số địa điểm. Rõ ràng, việc sử dụng các loại pin này đang được sử dụng một cách sâu sắc và rộng rãi.

Ưu điểm nhanh của pin Lithium bạn phải biết

Loại pin Lithium sở hữu mật độ năng lượng cao hơn nhiều so với bất kỳ loại pin nào khác. Chúng có thể cung cấp năng lượng lên tới một trăm năm mươi watt giờ (WH) trên mỗi kilôgam (kg), nếu bạn so sánh chúng với pin hydride kim loại niken ở mức 60 đến 70 WH/kg và pin axit chì ở mức chỉ 25 WH/kg.

Tương tự như vậy, đừng bỏ lỡ điều đó, những loại pin này cũng có tốc độ xả thấp hơn những loại khác. Chúng mất gần 5% điện tích trong một tháng so với loại pin niken-cadmium (gần) phát ra khoảng 20% ​​trong một tháng. Tất nhiên, đó là một sự khác biệt rất lớn cho chắc chắn.

Phần kết luận

Tóm lại, dù là loại pin lithium hay hệ thống năng lượng mặt trời; bất cứ điều gì bạn chọn cho ngôi nhà hoặc hoạt động của mình, chỉ chọn các tùy chọn chất lượng. Kiểm tra pin hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời giá là một điều quan trọng để có được các bảng hoặc pin phù hợp. Bạn có thể kiểm tra nhiều loại pin tại Loom Solar. Đây là một công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng, là nhà sản xuất các tấm pin mặt trời cũng như pin lithium cao cấp. Thậm chí, công ty còn được cấp chứng chỉ ISO 9001-2015 và được Chính phủ công nhận là startup. Của Ấn Độ.

Bài đăng Pin Lithium: Người bình thường nên biết điều gì? xuất hiện đầu tiên trên TECHSDROID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *