DU LỊCH 

Phục hồi du lịch Đà Nẵng: (Bài 4) Kỳ vọng về sản phẩm mới

Rate this post

>>Làm mới du lịch Đà Nẵng

Sau khi tung ra hàng loạt chương trình kích cầu, thời gian qua, ngành du lịch Đà Nẵng đã thu được nhiều tín hiệu tích cực khi thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với thành phố. Điển hình như dịp nghỉ lễ 10/3, Đà Nẵng đón gần 80.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Để tiếp tục phục hồi du lịch, cộng đồng doanh nghiệp địa phương đã nỗ lực tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới để tạo điểm nhấn cho điểm đến. Qua đó, kỳ vọng ngành du lịch Đà Nẵng sẽ là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước khôi phục ngành du lịch.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, địa phương rất mong sớm triển khai các gói kích cầu du lịch, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và giới thiệu sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của du khách. thích ứng với hoàn cảnh mới. Theo ông Bình, sau ảnh hưởng của đại dịch, nhu cầu đi du lịch của du khách đã thay đổi nhiều, trong đó hướng về thiên nhiên, các sản phẩm đảm bảo nghỉ dưỡng, tốt cho sức khỏe được quan tâm nhiều. quan tâm đến.

Đà Nẵng đang trong quá trình tích cực xúc tiến các thị trường trọng điểm để đưa các đoàn khách quốc tế truyền thống đến địa phương.

Đà Nẵng đang trong quá trình tích cực xúc tiến các thị trường trọng điểm để đưa các đoàn khách quốc tế truyền thống đến địa phương.

“Căn cứ vào nhu cầu của du khách, Sở Du lịch cũng đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch xây dựng các gói sản phẩm đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của du khách trong tình hình mới. Cụ thể, thành phố sẽ giới thiệu nhiều gói sản phẩm tập trung vào nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thể thao như du lịch chơi golf, .. và các sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với thiên nhiên ”, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết.

Theo ông Bình, trong bối cảnh kích cầu, địa phương cũng đã có những liên kết, hợp tác với các đối tác. Đặc biệt, hiệp hội sẽ đảm bảo yếu tố đa dạng sản phẩm cũng như ưu đãi hấp dẫn về giá. Được biết, TP Đà Nẵng có liên kết với các hãng hàng không, điểm đến, hãng lữ hành, cơ sở lưu trú,… để có thể có được mức giá hợp lý, ưu đãi cho khách hàng. người đi du lịch.

“Bên cạnh đó, yêu cầu về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm cũng được quan tâm hàng đầu với mong muốn giảm giá nhưng không giảm chất lượng. Đồng thời, đa dạng hóa trải nghiệm của du khách trong các gói combo để tạo sức hấp dẫn, thu hút du khách đến với địa phương ”, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, để thu hút khách quốc tế đến Đà Nẵng trong thời gian tới, địa phương này đang triển khai quyết liệt các hoạt động xúc tiến, quảng cáo, đổi mới sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Căn cứ vào mức độ thị trường, ngành du lịch Đà Nẵng đã tham mưu thành phố triển khai phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

Sản phẩm mới cùng với chính sách ưu đãi hấp dẫn đã mang lại điểm nhấn cho ngành du lịch.

Sản phẩm mới cùng với chính sách ưu đãi hấp dẫn đã mang lại điểm nhấn cho ngành du lịch.

Đối với các thị trường quốc tế trọng điểm, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo tổ chức nhiều hội thảo xúc tiến quảng bá. Trong thời gian tới, thành phố Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng sẽ đón được lượng khách quốc tế đến từ các thị trường quen thuộc.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động nhằm khôi phục ngành du lịch. Ông Dũng cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp và thành phố Đà Nẵng cũng rất quyết tâm. Thành phố có những chính sách riêng để khuyến khích các nhóm khách du lịch quay trở lại.

“Đồng thời, các sản phẩm mới ra đời, ứng dụng công nghệ mới, trên nền tảng thông minh để quảng bá sâu vào các thị trường trọng điểm. Trong năm nay, Đà Nẵng sẽ phục hồi rất nhanh thị trường trong nước và phục hồi dần thị trường khách nước ngoài, trong đó có nhiều thị trường phục hồi nhanh như Đông Nam Á, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc. .. ”, anh Dũng nói.

Ông Cao Trí Dũng mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước khôi phục hoạt động du lịch để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Người này cho biết, sau Tết Nguyên đán 2022, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đăng ký tuyến để mở hệ thống dịch vụ và đến thời điểm hiện tại, hầu hết các dịch vụ cơ bản nhất đều được phục vụ. dành cho khách du lịch đến Đà Nẵng đã được mở ra, triển khai một cách bài bản và hiệu quả.

một

Đà Nẵng tập trung vào các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thể thao, …

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho các sự kiện lớn, các ngày lễ và các đoàn khách lớn để tạo đà cho mùa hè trở lại. Tín hiệu trong dịp lễ sắp tới là rất tốt, các chuyến bay không còn nhiều, lượng khách đặt qua các hãng và hệ thống dịch vụ cũng tăng lên, bắt kịp đà tăng trưởng chung của cả nước và khu vực. Chúng tôi cho rằng mùa cao điểm năm nay, Đà Nẵng sẽ phục hồi thị trường khách nội địa ít nhất bằng mùa hè năm 2020 ”, ông Cao Trí Dũng thông tin.

Đà Nẵng là địa phương tổ chức chuỗi sự kiện từ ngày 15/3, sau đó là các sự kiện lớn như “Diễn đàn bay Châu Á, Đại hội Golf Châu Á, Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng,… Thông qua các hoạt động của thành phố, đều thể hiện sự an toàn của điểm đến, thể hiện năng lực phục vụ của hệ thống dịch vụ, đồng thời thể hiện sự quan tâm và tham gia quyết liệt vào toàn bộ hệ thống chính trị của địa phương.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng còn liên kết với tỉnh Quảng Nam để tận dụng hiệu ứng năm du lịch quốc gia 2022. Thông qua đó, hai địa phương sẽ nghiên cứu phát triển các sản phẩm chung phù hợp với từng địa bàn. khu vực để tăng sức hấp dẫn điểm đến.

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan

Leave a Comment