Ăn chơi 

Phú Yên lập kỷ lục 101 món từ cá ngừ đại dương

Rate this post

Từ nguyên liệu là một con cá ngừ đại dương do ngư dân tỉnh Phú Yên đánh bắt, 75 đầu bếp đại diện cho 15 hội đầu bếp của 15 tỉnh thành, chia thành 24 đội, mỗi đội tham gia chế biến và biểu diễn từ 4 đến 5 món cá ngừ đại dương.

Theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, 101 món cá ngừ do các đội chế biến và trình diễn tại sự kiện thực sự phong phú, độc đáo và hấp dẫn. Không chỉ làm sushi, cá ngừ áp chảo, nấu canh mà nhiều đội còn chế biến thành các món ăn dân dã như bún cá ngừ, cá ngừ nấu chao, điều này đã tạo nên những món ăn ngon đậm đà hương vị cá ngừ. Phú yên.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục 101 món cá ngừ đại dương cho tỉnh Phú Yên. Phú Yên là nơi khai sinh ra nghề đánh bắt cá ngừ đại dương đầu tiên của Việt Nam, mỗi năm ngư dân tỉnh này đánh bắt khoảng 2.000 tấn cá ngừ đại dương.

Như vậy, việc thành lập 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương không chỉ góp phần quảng bá ẩm thực Phú Yên đến du khách mà còn là niềm tự hào của ngư dân Phú Yên trong việc khai sinh ra nghề câu cá ngừ đại dương. đại dương đầu tiên của đất nước.

Phú Yên lập kỷ lục 101 món từ cá ngừ đại dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bài viết liên quan

Leave a Comment