• Mon. Nov 28th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Phú Thọ: Các trường ở Việt Trì thực hiện tốt công tác ATVSTP bếp ăn bán trú

ByBich Ngoc

Sep 29, 2022
Rate this post

dt1-53-1664446833.jpg
Đội ngũ nhân viên bảo trì của trường Tiểu học Dữu Lâu thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn cho trẻ.

Trường Tiểu học Văn Phú hiện có 1.254 học sinh, trong đó 1.120 học sinh bán trú. Dù học sinh phải học ở 2 điểm trường nhưng việc đảm bảo ATVSTP trong bếp ăn bán trú luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng thực hiện tốt, nề nếp. Với suất ăn 15.000 đồng / học sinh / ngày, học sinh được thưởng thức bữa trưa thơm ngon, nóng hổi với thực đơn phong phú thay đổi hàng tuần, theo mùa nên luôn thích thú và hào hứng.

Cô giáo Hoàng Thúy Liễu – Hiệu trưởng cho biết: Chúng tôi luôn tuân thủ các quy định để đảm bảo ATTP. Nhà trường đã lựa chọn những nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có địa chỉ rõ ràng, ký hợp đồng đầy đủ trách nhiệm. Đặc biệt, rau xanh cung cấp cho bữa ăn bán trú của trẻ do một giáo viên trong trường cung cấp, đảm bảo là rau sạch, an toàn. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên phối hợp với cha mẹ học sinh giám sát chất lượng bữa ăn, thực phẩm đầu vào, quy trình chế biến… đảm bảo bữa ăn của học sinh đủ chất, đủ lượng và an toàn. Vì vậy, việc tổ chức bữa ăn bán trú của trường luôn được phụ huynh học sinh tin tưởng và ủng hộ.

dt2-52-1664446905.jpg
Học sinh Trường Tiểu học Văn Phú hào hứng với bữa ăn ngày ở trường

Bếp ăn của Trường Tiểu học Vân Cơ hiện đang phục vụ bữa ăn cho hơn 740 học sinh. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, những năm qua, nhà trường đã đầu tư hệ thống bếp ăn với đầy đủ trang thiết bị như bếp ga, tủ nấu cơm, tủ sấy, tủ lạnh để lưu mẫu thực phẩm, đồ dùng. Hộp đựng thức ăn Innox, hệ thống lưới chắn côn trùng. Khu bếp ăn của trường được xây dựng theo quy trình hoạt động một chiều, được chia thành các khu riêng biệt như: Khu tiếp nhận nguyên liệu, khu chế biến thức ăn. Thực phẩm tươi sống, khu nấu nướng và khu thực phẩm chín.

Cô Đào Thị Hoa – Phụ trách bếp ăn Trường Tiểu học Vân Cơ chia sẻ: Hiện bếp ăn có 6 nhân viên cấp dưỡng. Tất cả nhân viên đều được tập huấn kiến ​​thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về ATTP từ khâu sơ chế, chế biến đến bảo quản, lưu mẫu, đảm bảo đúng quy định về thực hiện bếp ăn bán trú trong trường học. học.

Bên cạnh công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, Trường Tiểu học Vân Cơ thường xuyên theo dõi, nắm bắt chất lượng bữa ăn hàng ngày của học sinh để có những điều chỉnh kịp thời. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho học sinh.

dt3-38-1664446977.jpg
Trường Tiểu học Vân Trục kiểm soát tốt việc cung cấp thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú

Đến thăm trường Tiểu học Yulou, tận mắt chứng kiến ​​vườn rau xanh mướt được các thầy cô giáo, nhân viên trong trường trồng và chăm sóc để phục vụ bữa ăn bán trú của học sinh khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng. Được biết, để cung cấp thực phẩm sạch cho 430 học sinh bán trú, nhà trường đã tận dụng diện tích đất trống để trồng rau phục vụ bữa ăn bán trú. Đối với các loại thực phẩm khác dành cho học sinh bán trú đều ký hợp đồng với các cơ sở uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Để đảm bảo đủ dinh dưỡng với những bữa ăn ngon miệng, nhà trường đã xây dựng thực đơn hàng tuần, theo mùa với số lượng quy định, đảm bảo đủ calo và dinh dưỡng, tạo hứng thú học tập cho học sinh. trong khi ăn ở trường.

Em Nguyễn Tiến Thành – học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Dữu Lâu chia sẻ: Em rất thích ăn cơm ở trường vì ngày nào cũng có những món ăn khác nhau rất ngon và hấp dẫn. Hơn nữa, khi được ăn cùng thầy cô và các bạn, tôi cảm thấy rất vui và ăn ngon miệng hơn.

Trước mỗi bữa ăn, các cô giáo cũng dành thời gian giới thiệu cho trẻ về thực đơn và lợi ích của từng loại thực phẩm trong đó, giúp trẻ hình thành niềm yêu thích với món ăn, từ đó ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là rau và trái cây.

Em Nguyễn Lan Chi – lớp 1B, trường Tiểu học Dữu Lâu cho biết: Trước đây em không thích ăn thịt, không thích ăn rau, nhưng sau khi nghe cô giáo nói phải ăn đa dạng để đảm bảo dinh dưỡng. Tôi đã cố gắng ăn. và các món ăn đều ngon. Ăn ở trường ngon hơn ăn ở nhà ”.

dt4-13-1664447062.jpg
Vườn rau xanh tốt do các cô giáo trường Tiểu học Yu Lâu trồng để cung cấp cho bếp ăn bán trú

Đối với các em học sinh trường tiểu học Yulou, bữa trưa ở trường đã trở thành một hoạt động rất vui nhộn, hầu hết các em đều ăn hết một cách nhiệt tình và nhanh nhẹn. Nhiều phụ huynh của trường chia sẻ, ở nhà, con cái họ thường kể cho bố mẹ nghe những món ăn trên tường và mong bố mẹ nấu lại những món đó, đặc biệt là món thịt kho và trứng. Đó là niềm vui không chỉ của các cô điều dưỡng mà còn là minh chứng cho sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Yu Lâu trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú, góp phần đảm bảo sức khỏe, giúp đỡ các em học sinh. phát triển toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.