DU LỊCH 

Phú Quốc: Nhiều dịch vụ du lịch tạm ngừng hoạt động do bão

Rate this post

Phú Quốc: Nhiều dịch vụ du lịch tạm dừng phục vụ khách do mưa bão - Ảnh 1.

Bão khiến nhiều ca nô ở Phú Quốc phải tạm dừng chạy – Ảnh: ĐĂNG KHOA

Chiều 11-7, ông Nguyễn Minh Tâm – giám đốc Công ty ca nô Tâm Đăng Khoa (ở phường An Thới, TP. Phú Quốc) – cho biết những ngày hè này, du khách đến Phú Quốc vui chơi rất đông. Hiện dịch vụ đi ca nô tại chỗ anh Tâm đón 500-600 khách mỗi ngày.

Tuy nhiên, từ ngày 10/7 tại khu vực các đảo Mây Rút Trong, Gầm Ghì, Ốc Móng Tay… sóng gió bắt đầu thổi mạnh. Đồng thời, do ảnh hưởng của mưa, bão và việc giữ an toàn cho du khách nên dịch vụ đi ca nô của anh Tâm và nhiều người khác đã tạm dừng từ hôm nay.

“Việc tổ chức tour tham quan đảo dưới trời mưa rất nguy hiểm. Chúng tôi sẽ theo dõi sát tình hình thời tiết, nhưng trước mắt sẽ hủy toàn bộ các tour mà du khách đã đặt để tham quan đảo trong 2 ngày (11/7/12). -7). Chúng tôi sẽ hoàn tiền cho khách hàng 100%. Thời tiết ổn chúng tôi sẽ mở cửa trở lại “, anh Tâm cho biết thêm.

“Mưa to, sóng rất mạnh nên hôm nay chúng tôi cũng tạm dừng dịch vụ lặn biển ngắm san hô. Trong điều kiện thời tiết an toàn, chúng tôi mới mở cửa trở lại để phục vụ du khách vui chơi”, trưởng phòng Nguyễn Hà Triều cho biết. . Sea World Namaste Phú Quốc – cho biết.

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến 1h ngày 11-7, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 14,5 – 15,5 độ Vĩ Bắc; 110,5 – 111,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh trong ngày 11-12 / 7 (trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh). Ngày 13/7, sức gió trên các vùng biển và các khu vực Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, ông Bùi Quốc Thái – giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – yêu cầu phòng VHTT huyện, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, nhắc nhở du khách. các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn có biện pháp ứng phó kịp thời với mưa gió do vùng áp thấp gây ra.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, nhất là những nơi có bãi tắm phải bố trí cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn đuối nước. Đồng thời, đơn vị phải có biển cảnh báo các vị trí mất an toàn và tạm dừng các dịch vụ thể thao dưới nước nếu thời tiết diễn biến phức tạp.

“Hiện đang bị ảnh hưởng bởi mưa gió, các đơn vị lữ hành tổ chức chương trình tham quan phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho du khách. Đặc biệt, không đưa khách vui chơi ở những nơi nguy hiểm khi thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay”. Thái nhấn mạnh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment