DU LỊCH 

Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ trở thành điểm du lịch hàng đầu Việt Nam

Rate this post

Khoảng 10 năm trước, Đà Nẵng đang “thống lĩnh” thị trường du lịch. Phú Quốc lúc bấy giờ vẫn là một huyện đảo hoang sơ, ít người biết đến. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2015-2016, Phú Quốc bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển mình.

Có hai yếu tố quan trọng phải kể đến đó là sân bay Phú Quốc mới đi vào hoạt động tại xã Dương Tơ năm 2012. Đến năm 2018, việc mở rộng nhà ga với số tiền đầu tư. 1.000 tỷ đồng cũng đã hoàn thành, nâng công suất từ ​​2,65 triệu hành khách / năm lên 4 triệu hành khách / năm.

Ngoài ra, sự xuất hiện của các “ông lớn” cũng báo hiệu Phú Quốc sẽ chuyển mình mạnh mẽ.

dulich.jpg
Phú Quốc trở thành “ngôi sao sáng” sau đại dịch khi nhu cầu của khách Việt Nam thay đổi.

“Trước đây, truyền thông về Phú Quốc không mạnh như bây giờ. Sự xuất hiện của các tập đoàn lớn trong lĩnh vực du lịch đã làm thay đổi nhiều thứ. Sự hiện diện của họ đồng nghĩa với hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ”, ông nói. Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, nhận xét.

Ảnh hưởng của đại dịch cũng được coi là yếu tố giúp Phú Quốc được hưởng lợi. Từ cuối năm 2019, du lịch Việt Nam tăng trưởng chậm lại. Năm 2021, du lịch Việt Nam còn “thê thảm” hơn khi phải mất tới 6 tháng vì lệnh phong tỏa liên quan đến dịch Covid-19.

Phải đến cuối năm 2021, du lịch mới bắt đầu trở lại. Và cũng từ thời điểm này, Phú Quốc bỗng chốc trở thành điểm du lịch hot nhất miền nam.

“Đảo ngọc” hội tụ đủ những yếu tố du khách cần: có sân bay, nhiều khu vui chơi giải trí, hệ thống khách sạn từ bình dân đến cao cấp, bãi biển đẹp… Và quan trọng nhất là Phú Quốc vẫn còn đó. Mới.

Anh Văn chia sẻ: “Có thể thấy người Việt Nam nắm bắt xu hướng rất nhanh, sau đợt dịch, nhiều người bắt đầu chọn đến Phú Quốc. Họ đánh giá tốt Phú Quốc và kéo theo nhiều người khác cũng muốn trải nghiệm điều này. nơi.”

Phú Quốc có nhiều lợi thế về biển đẹp, khí hậu tốt hầu như quanh năm. Tuy nhiên, những lợi thế đó vẫn chưa đủ để biến Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu khu vực phía Nam hiện nay nếu không có sự góp mặt của các ông lớn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia du lịch, Phú Quốc là một hòn đảo biệt lập, bốn bề là biển bao bọc. Điều này tạo lợi thế lớn để phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng ở cả phía Bắc và phía Nam của đảo.

Điểm du lịch không chỉ cần có lợi thế về tự nhiên. Đó là một yếu tố, nhưng chưa đủ. Nhiều người làm du lịch nhận xét, để thu hút được du khách, các dịch vụ vui chơi giải trí cần phải thường xuyên đổi mới. Và Phú Quốc đang làm điều đó tốt hơn bất kỳ điểm đến nào khác.

Dù đánh giá cao Phú Quốc nhưng các chuyên gia cho rằng “đảo ngọc” còn nhiều việc phải làm để chứng tỏ đây là điểm đến số một Việt Nam.

Chẳng hạn, dù có sức hút rất lớn nhưng lượng khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 – 1/5 đạt 127.000 lượt (từ 30/4 đến 3/5). Con số này chỉ bằng một nửa Nha Trang hay Đà Nẵng.

Theo quan điểm Phú Quốc có diện tích nhỏ nên lượng khách không cao, đó không phải là lý do. Trên thực tế, diện tích của Phú Quốc là 574 km vuông, tương đương với Singapore (khoảng 700 km vuông). Đó là chưa kể diện tích Nha Trang chỉ vỏn vẹn 251 km2. Vì vậy, diện tích không phải là yếu tố quá lớn trên thang so sánh này.

Thực tế, Phú Quốc chưa tạo đủ điểm nhấn trong mắt du khách quốc tế. So với Phuket, một thành phố đảo ở Thái Lan, độ phủ của Phú Quốc rõ ràng là không bằng.

hon-thom-phu-quoc-ran-dua.jpg
Từ một huyện đảo cách đây 5-10 năm không mấy sôi động về phát triển du lịch, Phú Quốc (Kiên Giang) đã lột xác và trở thành điểm đến hàng đầu hiện nay.

Phú Quốc cần thời gian để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong mắt du khách Việt Nam và quốc tế. Các tập đoàn lớn cần tạo ra nhiều dịch vụ hấp dẫn hơn nữa để khai thác hiệu quả tiềm năng của Phú Quốc. Các công ty du lịch cần tạo ra nhiều sản phẩm tour hay và lạ.

Hiện nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam chưa nhiều. Nhưng trong năm tới, theo kỳ vọng của hầu hết các doanh nghiệp, du lịch inbound tại Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ. Cho đến lúc đó, Phú Quốc có thể được du khách quốc tế quan tâm nhiều hơn.

Hiệp hội Du lịch Kiên Giang đánh giá: “Việc được chọn làm thí điểm đón khách quốc tế khi Việt Nam mở cửa mang lại nhiều lợi thế cho Phú Quốc. Cái tên Phú Quốc được báo chí trong nước và quốc tế nhắc đến nhiều. Tôi có niềm tin Phú Quốc sẽ trở thành điểm đến số một Việt Nam trong tương lai. “

Bài viết liên quan

Leave a Comment