• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Phỏng vấn Kidlit với Tonja Drecker Tuyệt vời | Galaxy-Boy giao hàng

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Tác giả Kidlit của Music Boxes-Dancing, Tonja Drecker có mặt tại All Ages of Geek để nói về cuộc sống của cô ấy với tư cách là một nhà văn, nhóm hỗ trợ của cô ấy là ai, blog Bookworm for Kids và các bài đánh giá dành cho trẻ em cũng như loại sách mà cô ấy tin là cần sẽ được xuất bản nhiều hơn nữa trong thế giới trẻ thơ.

Là một tác giả viết về trẻ em, người thích chia sẻ niềm đam mê đọc sách với trẻ em, “Mọt sách dành cho trẻ em” của Tonja có rất nhiều bài viết thú vị và bổ ích về sách dành cho trẻ em.

Trên blog của cô ấy, bạn có thể tìm thấy các bài đánh giá sách, các đề xuất về những cuốn sách hay và thậm chí cả quà tặng để giúp bạn tận dụng được nhiều hơn những cuốn sách mình yêu thích. Một trong những điều khiến blog của Tonja trở nên đặc biệt là các bài đánh giá được viết theo cách dễ hiểu đối với trẻ em. Các bài đánh giá cũng không thiên vị và đúng với niềm yêu thích đọc sách của cô ấy.

trẻ con

Nếu bạn thích đọc sách, hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về những cuốn sách hay dành cho trẻ em, hãy nhớ xem “Bookworm for Kids”. Đó là một nguồn tài nguyên thiếu nhi tuyệt vời dành cho độc giả nhỏ tuổi và cha mẹ của chúng, và chắc chắn sẽ có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Một lời nhắc nhở độc giả rằng các tác giả và họa sĩ minh họa mà chúng tôi phỏng vấn chủ yếu đưa ra lời khuyên cho trẻ em nhưng những câu chuyện họ kể cho cô ấy có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ ai! Hãy đảm bảo rằng bạn ủng hộ Tonja Drecker bằng cách để lại đánh giá trên Goodreads hoặc Amazon cũng như theo dõi trên mạng xã hội.

Điều gì làm cho công việc của bạn khác biệt?

Ôi chao…với rất nhiều cuốn sách được in mỗi tháng (đúng là hàng chục nghìn cuốn), tôi phải thừa nhận rằng tôi thấy câu hỏi này thật khó trả lời! Nhưng tôi hy vọng trí tưởng tượng thúc đẩy các câu chuyện của tôi nhiều hơn là thông điệp, vì tôi thấy việc đọc là ‘vui vẻ’ là rất quan trọng. Ngoài ra, sau hơn 20 năm sống ở châu Âu, tôi cố gắng duy trì cảm giác đa dạng quốc tế. Ở đó, hiếm khi nghe được các ngôn ngữ khác, và nó thêm rất nhiều màu sắc và sự sống vào khả năng kể chuyện.

Nhóm hỗ trợ của bạn cho công việc của bạn là ai?

Gia đình tôi. Đặc biệt là những đứa trẻ của tôi (mặc dù chúng không phải là những độc giả nặng ký) liên tục thúc giục tôi.

Bạn thường làm việc ở đâu? Phòng thu tại nhà? Phòng học? Quán cà phê?

Tôi có một văn phòng viết ở nhà, nhưng hầu như lúc nào tôi cũng thấy mình ở bàn ăn trong phòng ăn, vì một trong những đứa con của tôi học tại nhà và tôi ghét để chúng có ấn tượng rằng tôi đang tự nhốt mình trong phòng riêng.

Liệt kê 3 cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn!

Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu với cái này. Tôi hầu như không bao giờ đọc một cuốn sách nhiều hơn một lần và đọc khoảng 375 cuốn sách mỗi năm. Vì vậy, không có ý tưởng.

Một số thế giới bạn muốn khám phá trong tiểu thuyết là gì?

Địa điểm và cảnh lịch sử, mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói đến. Ví dụ, các đường hầm của người Etruscan hoặc những hòn đảo biến mất trong truyền thuyết. Nhưng tôi sẽ đi bất cứ nơi nào một câu chuyện dẫn.

Công cụ yêu thích của bạn để tạo là gì? Bút chì? Điện tử? Máy đánh chữ? Máy vi tính?

Tôi bắt đầu với một cuốn sổ và cây bút chì khi những ý tưởng đầu tiên xuất hiện và để câu chuyện tiếp diễn. Sau đó, đó là máy tính cho đến khi tôi in ra cho mục đích chỉnh sửa. Tôi cũng thích treo cốt truyện và những điểm nổi bật trên tường, vì khía cạnh hình ảnh có thể rất hữu ích.

Làm thế nào để bạn tạo nhân vật?

Những thứ đó chỉ bật lên, và sau đó, tôi tạo khuôn từ đó. Tôi cố gắng tìm ra một ý tưởng sơ bộ về họ trông như thế nào và có một hình ảnh đẹp về họ trong đầu, nhưng họ thường tự làm cho mình trở nên sống động.

Những loại câu chuyện nào bạn muốn nhiều hơn hoặc (của?) cá nhân?

Những thứ thú vị, cho phép trẻ em đơn giản hòa mình vào một thế giới không có chương trình nghị sự chính trị. Ngoài ra, nhiều cuốn sách dành cho con trai sẽ rất tuyệt, vì dường như có nhiều nữ chính hơn hiện nay. Ngoài ra, thể thao và sách phi hư cấu vui nhộn cũng rất tuyệt… Tôi luôn đến phần sách phi hư cấu của thư viện trước tiên, cũng như những đứa trẻ của tôi.

Cuốn sách ảnh, truyện tranh đầu tiên của bạn là gì?

Chú chó nhỏ Pokey.

Ai đã truyền cảm hứng cho bạn khi còn bé? Bạn muốn trở thành gì khi lớn lên?

Một trong những người dì của tôi, mặc dù tôi rất hiếm khi gặp cô ấy. Và tôi muốn trở thành một nhà sinh học biển… nhưng điều đó đã thay đổi khi tôi học ở trường đại học điều đó thực sự có nghĩa là gì. Và tôi bị say sóng.

All Ages of Geek có thể làm gì hơn cho thế giới trẻ thơ?

Chỉ cần tiếp tục hét lên mọi thứ… đặc biệt là trong thế giới trẻ con, ít nhất là theo cách của các blogger, podcast, v.v., gần như không được thể hiện nhiều như thế giới dành cho người lớn.

Cảm nhận của bạn về All Ages of Geek như thế nào?

Tôi yêu những gì các bạn làm! Thật hấp dẫn…trông thật tuyệt vời…và tràn đầy năng lượng. Thêm vào đó, bạn có rất nhiều loại.

Bạn nghĩ chúng ta nên phỏng vấn ai tiếp theo?

Marko Kitti, tác giả của bộ truyện Jasper Jinx. Anh ấy viết những cuốn sách thú vị như vậy và đã xuất bản chúng bằng hơn chục ngôn ngữ.

Bạn muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người sáng tạo nào?

Có rất nhiều, tôi không biết bắt đầu từ đâu. Đó là một trong những vấn đề của việc trở thành một nhà phê bình thiếu nhi trong hơn mười năm… danh sách tác giả yêu thích của tôi rất lớn.

Mọi người có thể tìm thấy công việc của bạn trực tuyến ở đâu?

https://www.bookwormforkids.com/

Sau khi đọc cuộc phỏng vấn này với Tonja Drecker tuyệt vời, chúng tôi có một số mẹo dành cho bạn và con bạn về các bài đánh giá dành cho trẻ em! Viết một bài phê bình sách có thể là một cách thú vị và thú vị để trẻ em chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của chúng về những cuốn sách chúng đã đọc. Nó cũng có thể giúp trẻ em cải thiện kỹ năng viết của mình, tăng cường sự tự tin trong khả năng nghiên cứu và bày tỏ ý kiến ​​của mình. Đó là một điểm cộng! Cho dù đó là bài đánh giá một sao hay năm sao mà con bạn viết, đây là một số mẹo giúp trẻ bắt đầu viết blog đánh giá sách:

 1. Bắt đầu bằng cách chọn một cuốn sách mà bạn thích. Việc viết bình luận cho những cuốn sách mà bạn đam mê trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc lật mẹo này và viết bình luận về một cuốn sách mà bạn không thực sự thích và những gì có thể cải thiện.
 2. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này. Bạn thích gì về nó? Bạn không thích điều gì? Phần yêu thích của bạn là gì?
 3. Lập dàn ý cho bài đánh giá của bạn. Điểm đầu dòng bằng điểm đầu dòng. Liệt kê theo danh sách. Điều này có thể giúp bạn tổ chức suy nghĩ của bạn. Nhận một số cuốn sổ dễ thương cho phác thảo của bạn quá!
 4. Vẽ một số hình ảnh cho blog của bạn! Một cách để làm nổi bật các bài đánh giá của bạn khi bạn chia sẻ chúng với các tác giả là vẽ tranh. Vẽ nguệch ngoạc nhân vật trong sách hoặc tận dụng không gian trên blog của bạn bằng hình minh họa để thể hiện thêm ngữ cảnh.
 5. Đừng quên đọc lại. Đảm bảo kiểm tra đánh giá của bạn về lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi xuất bản.
 6. Đọc đánh giá của các trang web khác để lấy cảm hứng. Dưới đây là một số phổ biến nhất!
  • Goodreads: Goodreads là trang mạng xã hội dành cho những người yêu sách. Người dùng có thể tạo hồ sơ, xếp hạng và đánh giá sách cũng như kết nối với những người đọc khác.
  • Amazon: Amazon là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới và nó cho phép người dùng viết đánh giá về các sản phẩm họ đã mua. Điều này bao gồm sách.
  • Barnes & Noble: Barnes & Noble là chuỗi cửa hàng sách nổi tiếng cũng có một nền tảng trực tuyến nơi người dùng có thể viết đánh giá về sách.
  • LibraryThing: LibraryThing là một trang mạng xã hội dành cho những người yêu sách cho phép người dùng lập danh mục và đánh giá sách của họ.
  • Danh sách sách trực tuyến: Danh sách sách trực tuyến là cơ sở dữ liệu đánh giá sách do Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ xuất bản. Đây là một nguồn tuyệt vời để tìm các bài phê bình sách được viết bởi các nhà phê bình chuyên nghiệp.
  • Kirkus Reviews: Kirkus Reviews là một tạp chí xuất bản các bài phê bình sách do các nhà phê bình chuyên nghiệp viết. Đây là một nguồn uy tín để đánh giá sách và nhiều tác giả cũng như nhà xuất bản sử dụng nó để quảng bá sách của họ.
  • Tạp chí Thư viện Trường học: Tạp chí Thư viện Trường học là tạp chí dành riêng cho cán bộ thư viện trường học. Nó xuất bản các bài phê bình sách và các nguồn tài nguyên khác để các thủ thư sử dụng trong việc lựa chọn sách cho bộ sưu tập của họ.

Mọi người viết tiếp đi! Tạo blog đánh giá thú vị và hấp dẫn của riêng bạn để giúp những người khác hỗ trợ tác giả và giữ cho nhà xuất bản xuất bản những câu chuyện mới!

Thích nó? Ghim nó lại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *