• Sun. Apr 14th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Phỏng vấn: Giám đốc điều hành POPTV PH Bento về Cảnh phát trực tuyến Anime Philippines, Bản địa hóa và hơn thế nữa

ByBich Ngoc

Feb 20, 2023
Rate this post

Các nền tảng phát trực tuyến anime ở Đông Nam Á đang trở nên dễ tiếp cận hơn trước đây và một trong những dịch vụ mới nhất được bổ sung vào danh sách là dịch vụ phát trực tuyến dành cho người Philippines — kênh anime của POPTV, Bento. Kênh này mới ra mắt gần đây vào tháng 10 năm 2022 để được công nhận của “Tình yêu của người Philippines dành cho phim hoạt hình” và kể từ đó đã thu thập một bộ sưu tập thú vị các chương trình có sẵn để xem miễn phí. Mặc dù các nền tảng Đông Nam Á khác như Bilibili và Muse Asia cũng rất phổ biến, nhưng điểm nổi bật chính của Bento là nó được tạo riêng cho khán giả địa phương và nó bao gồm những thứ như lồng tiếng Tagalog. Nếu bạn tò mò muốn biết thêm thì bài đánh giá ứng dụng của chúng tôi có thể hữu ích.

Trong nỗ lực giới thiệu nền tảng và kết nối cộng đồng, những người ở POPTV Bento đã tạo ra “Lễ hội Anime” của riêng họ — một buổi chiếu ngẫu nhiên độc quyền, nơi người hâm mộ anime có thể tụ tập và xem các tựa phim hoạt hình mới nhất của Bento. Anime Corner vinh dự nhận được lời mời đến thăm văn phòng của họ vào ngày 22 tháng 1 năm 2023, tại Thành phố Eastwood, Philippines. Tất cả các khách mời đều chia sẻ sự phấn khích chung khi xem các đoạn giới thiệu, các tập phim ra mắt và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và tìm hiểu về anime.

Ngoài ra, chúng tôi có cơ hội phỏng vấn COO của POPTV, cô Jackie Chua, về Bento và ngành công nghiệp/văn hóa anime ở Philippines. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là những gì chúng tôi đã tìm hiểu về dịch vụ phát trực tuyến phim hoạt hình địa phương, POPTV Bento.

Hỏi: Trước tiên, bạn có thể chia sẻ sơ qua về lịch sử của POPTV, cụ thể là kênh anime Bento ra đời như thế nào không?

A: Người Philippines luôn yêu thích phim hoạt hình. Một số là người bình thường hoặc người mới, nhưng những người khác là những gì bạn gọi là khó tính hoặc otaku. Rất có thể khi chúng ta còn nhỏ hoặc khi còn đi học trong những năm tiểu học hoặc trung học, chúng ta đã được tiếp xúc với anime; đó có thể là một chương trình buổi sáng khi chúng ta còn nhỏ hoặc một bộ phim hoạt hình hàng ngày mà chúng ta chờ đợi sau giờ học để xem và nói chuyện không ngừng vào ngày hôm sau. Chúng ta có thể quen với ai đó đã tham gia hội nghị cosplay hoặc chúng ta có thể đã xem một số phim hoạt hình lồng tiếng Philippines trong quá khứ hoặc từ mạng xã hội.

Theo thời gian, tình yêu anime này đã trở thành trụ cột giúp xây dựng BENTO cho người hâm mộ anime Philippines. một nơi an toàn, một điểm đến mà họ có thể đến bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào nếu họ muốn du hành đến các thế giới khác nhau của anime.

Q: Là một dịch vụ phát trực tuyến phục vụ cho người Philippines, nhiệm vụ/mục tiêu của bạn là gì?

Đ: Sứ mệnh của Bento là trao quyền, đánh giá cao, truyền cảm hứng và thúc đẩy chủ nghĩa cá nhân cũng như sự thể hiện bản thân bằng cách khơi dậy niềm đam mê của những cá nhân có cùng chí hướng và nuôi dưỡng một cộng đồng thân thuộc. Mục tiêu của chúng tôi là phục vụ những sở thích đa dạng của người hâm mộ anime trên toàn quốc, cả những người trẻ tuổi và những người có tâm hồn trẻ trung, khi họ khám phá ra con người thật của mình trong cuộc hành trình mang tên cuộc sống.

H: So với TV truyền thống và các nền tảng phát trực tuyến khác mà chúng tôi có ở Philippines, bạn nghĩ điều gì khiến POPTV trở nên độc đáo?

Trả lời: Ngoài việc là một ứng dụng dịch vụ video theo yêu cầu cung cấp nhiều loại phim, phim truyền hình, phim ngắn và phim đặc biệt với mức giá rất phải chăng, các tựa phim hoạt hình mà POP TV Bento giới thiệu còn đa dạng về nhiều thể loại phù hợp. cho khán giả Philippines. Các tiêu đề được chọn từ các nhà cung cấp khác nhau để những người yêu thích phim hoạt hình Philippines có thể thưởng thức các tiêu đề khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau trên một nền tảng.

Q: Bento được người hâm mộ anime ở Philippines đón nhận như thế nào? Bạn nghĩ tại sao anime lại phổ biến ở khu vực ĐNÁ? Nó đã bắt đầu như thế nào?

A: Anime luôn là một phần của văn hóa Philippines, từ những anime đầu tiên được phát sóng như Astroboy và dĩ nhiên là Robot Mecha nổi tiếng vào những năm 70, Voltes V. Kể từ đó, anime đã trở nên phổ biến, đặc biệt là vào đầu những năm 1970. những năm 90, khi nó thậm chí còn đánh bại cả phim truyền hình phổ biến vào thời điểm đó. Đó là lý do tại sao người hâm mộ anime cũng rất phấn khích, đặc biệt là đối với các tựa phim mới cũng được phát sóng đồng thời tại Nhật Bản và cũng được phát sóng trong Bento Premium.

Sự nổi tiếng của anime thực sự là một hiện tượng, không chỉ ở Đông Nam Á mà còn ở những nơi khác trên thế giới. Rất nhiều người bắt đầu xem anime khi họ còn trẻ, và họ không bao giờ ngừng xem khi họ lớn lên. Tôi nghĩ rằng một phần không thể thiếu trong sự phổ biến của anime không chỉ bao gồm hoạt hình và các phong cách thực hiện khác nhau mà còn là câu chuyện rộng lớn và những thế giới khác nhau mà mọi người tập trung vào, những thứ mà họ thích thú và học hỏi được nhiều điều khi xem.

Hỏi: Một trong những kỷ niệm đẹp nhất thời thơ ấu của tôi là khi tôi có thể xem và trải nghiệm sự sẵn có của tagalized phim hoạt hình. Quy trình lồng tiếng Philippines hoạt động như thế nào? Làm thế nào để bạn chọn tiêu đề?

A: Phim hoạt hình lồng tiếng Philippines thực sự nổi tiếng. Như tôi đã đề cập, vào đầu những năm 90, khi anime thực sự đứng đầu trò chơi xếp hạng, những tựa anime này đều được lồng tiếng Philippines để tạo cho người xem cảm giác “Tatak Lokal,” (Thương hiệu địa phương) vì bạn có thể thấy nhân vật nổi tiếng của mình nói bằng tiếng Tagalog.

Có ba quy trình lồng tiếng riêng biệt khi nói đến tagalized phim hoạt hình:

Đầu tiên [method], nhà cung cấp sẽ gửi tài liệu có lồng tiếng gốc tiếng Nhật và họ sẽ gửi một số tệp âm thanh để chỉnh sửa. Các tệp khác nhau chứa (1) lồng tiếng Nhật, sau đó là tài liệu riêng cho (2) Âm nhạc và Hiệu ứng của Tiêu đề, hoặc M&E, và một tệp khác (3) hỗn hợp, chứa cả lời thoại, âm nhạc và hiệu ứng. Sau đó, chúng tôi sẽ tìm kiếm các hãng lồng tiếng ở Philippines và thuê họ thực hiện việc lồng tiếng cho dự án.

Phương pháp thứ hai là khi nhà cung cấp đã lồng tiếng cho tài liệu bằng tiếng Filipino và chúng tôi chỉ nhận được phiên bản lồng tiếng Tagalog. thứ ba [method] là thông qua tuyển diễn viên và thử giọng để đảm bảo rằng diễn viên lồng tiếng phù hợp với nhân vật, giống như những gì chúng tôi đã làm trong Barangay 143.

POPTV Bento Anime Barangay 143
Barangay 143 là một anime Philippines-Singapore-Nhật Bản với dàn diễn viên lồng tiếng toàn sao Philippines.
Nó kể về câu chuyện của Bren Park khi anh đến Manila để tìm cha mình nhưng cuối cùng lại tham gia một đội bóng rổ địa phương.
Hình ảnh qua Facebook

Q: Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi những tựa phim phổ biến nhất trên POPTV Bento hiện nay là gì không?

Đ: Một số Anime lồng tiếng Philippines như Spy x Family, Jujutsu Kaisen và My Hero Academia hiện đang phổ biến trên Pop TV Bento. Các anime có phụ đề tiếng Anh khác như Mob Psycho 100, In/Spectre Season 2, Jojo’s Bizarre Adventure, Rage of Bahamut Genesis và Danganronpa cũng đang là xu hướng trên Pop TV Bento ngay bây giờ.

Q: Bạn cũng là fan của anime phải không? Bạn nghĩ gì về các chương trình mới hơn và cộng đồng anime Philippines đang phát triển trong kỷ nguyên kỹ thuật số này?

A: Vâng, tôi là một fan hâm mộ của anime. Đây là những chương trình đã nuôi dưỡng tôi khi tôi còn trẻ—tất cả những khó khăn và nghịch cảnh mà họ có thể chinh phục, tình bạn thân thiết mà họ có thể xây dựng, và tất cả những bài học cuộc sống mà họ dạy và truyền cảm hứng. Ngày nay, cốt truyện hấp dẫn, cốt truyện sắc sảo thường xuyên được đổi mới. Khán giả cũng đánh giá cao hơn về anime và cộng đồng. Xã hội cởi mở hơn với các sự kiện anime lớn và đang tìm kiếm nhiều cách hơn để ăn mừng và gắn kết với những người hâm mộ anime khác. Người hâm mộ phim hoạt hình Philippines cũng đang hỗ trợ nhiều phim hoạt hình hợp pháp hơn bằng cách chọn xem phim đó trên các trang web hợp pháp và ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền.

Q: Bạn có bất kỳ kế hoạch hoặc dự án nào trong tương lai cho năm 2023 mà bạn có thể chia sẻ với chúng tôi không? Một cái gì đó người hâm mộ anime có thể mong đợi?

A: Đây là một năm rất thú vị đối với những người hâm mộ anime. Chúng tôi có rất nhiều hoạt động và sự kiện sẽ đáp ứng nhu cầu của những người đam mê anime. Mọi người đều được mời tham gia các nhóm và cộng đồng của chúng tôi, điều này có thể mang đến cho họ cơ hội được mời tham gia các hoạt động thực tế khác nhau, bao gồm bản xem trước độc quyền của các bộ anime mới phát sóng đồng thời tại Nhật Bản. Ngoài ra, rất nhiều giải thưởng và điều bất ngờ đang chờ đợi người hâm mộ của chúng tôi ở Bento.


Và điều đó kết thúc cuộc phỏng vấn của chúng tôi. “Lễ hội Anime 2023” là một trong những sự kiện POPTV tổ chức nơi họ mời các công ty truyền thông địa phương và diễn viên cosplay. Một số tựa anime trong buổi chiếu độc quyền bao gồm Nấu ăn lửa trại, Đoàn kết, BOFURI, Tái sinh để làm chủ lưỡi kiếm, Ningen Fushin, Sugar Apple Fairy Tale, và hơn thế nữa. POPTV Bento cũng tiết lộ rằng bữa tiệc xem tiếp theo của họ sẽ lớn hơn và tốt hơn để thu hút càng nhiều khách càng tốt. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại Bento’s Anime Festival 2023:

Giới thiệu về POPTV Bento

POPTV là dịch vụ phát trực tuyến video theo yêu cầu ở Philippines với nhiều bộ phim bom tấn địa phương, phim châu Á và thậm chí cả các chương trình lồng tiếng Tagalog. Ứng dụng đã ra mắt một kênh riêng biệt, Bento và có hơn một trăm tựa phim hoạt hình trong bộ sưu tập của nó. Đăng ký cơ bản cho phép người dùng xem miễn phí và xem ngoại tuyến, trong khi đăng ký trả phí cho phép truy cập độc quyền vào các chương trình mô phỏng mới nhất từ ​​Nhật Bản. Giá của họ bao gồm P20 trong 2 ngày, P49 trong 10 ngày, P99 trong 30 ngày và P300 trong 6 tháng. POPTV có sẵn để tải xuống trên Google Play, Huawei App Gallery và cửa hàng ứng dụng Apple. Truy cập Facebook, Instagram của họ, Twitter, và trang web để luôn cập nhật các chương trình mới nhất của họ.

Nếu chưa xem, bạn có thể xem trailer POPTV BENTO dưới đây:

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn bà Jackie Chua vì cuộc phỏng vấn này, và bà Kim, ông Siegfried, và tất cả mọi người tại POPTV Philippines Bento đã mời chúng tôi tham gia buổi chiếu độc quyền của họ. Cũng xin đặc biệt cảm ơn Ian (naixworks) về những bức ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *