DU LỊCH 

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thị sát đại lộ hơn 40.000 tỷ đồng ở miền Tây

Rate this post

Dự án đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có điểm đầu nối Quốc lộ 91 tại TP Châu Đốc (tỉnh An Giang), điểm cuối tại đường Nam Sông Hậu, nối đường cảng Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng). . Trong đó, chiều dài tuyến cao tốc qua tỉnh An Giang hơn 56km, TP.Cần Thơ hơn 37km, tỉnh Hậu Giang hơn 37km và tỉnh Sóc Trăng hơn 56km.

Theo đó, dự án được chia thành 4 dự án thành phần, bằng nguồn vốn đầu tư công. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư với quy mô 4 làn xe, bố trí các làn dừng khẩn cấp gián đoạn, nhu cầu sử dụng đất sơ bộ khoảng 1.205 ha.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, vấn đề quan trọng của dự án hiện nay là cần khối lượng cát rất lớn, hơn 18 triệu mét khối. Vì vậy, các địa phương có mỏ cát như An Giang, Đồng Tháp … cần ưu tiên nguồn cát cho dự án. Đồng thời, ông cũng đề nghị các địa phương khi triển khai quy hoạch tái định cư nên chọn những khu vực gần các nút giao với đường cao tốc vì vị trí thuận lợi sẽ tạo được sự đồng thuận của người dân và công việc. giải phóng mặt bằng cũng sẽ nhanh hơn.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thị sát đại lộ hơn 40.000 tỷ đồng phía Tây - Ảnh 1.

Đường tỉnh 945 là một trong những nút giao của tuyến cao tốc. Ảnh: Kim Hà.

Trong chuyến khảo sát, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đề nghị với các địa phương, việc chọn vị trí khu tái định cư là rất quan trọng, cần chọn những khu vực thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Bên cạnh công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư thì vấn đề vật liệu xây dựng, nhất là cát cũng rất quan trọng, liên quan mật thiết đến tiến độ của dự án. Vì vậy, cần lưu ý lựa chọn mỏ cát có vị trí thuận lợi. , chất lượng tốt, giá cả và chi phí vận chuyển tốt.

Theo Kim Ha

Tiên phong

Bài viết liên quan

Leave a Comment