• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Phở gà chỉ mở lúc 4 giờ chiều, bạn phải đi sớm để ăn đúng món mình thích

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Ở Sài Gòn, hủ tiếu không phải là một món ăn xa lạ. Từ hủ tiếu đường phố 20.000 đồng / tô đến hủ tiếu Nam Vang ở những nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất có giá lên đến hàng trăm ngàn đồng / tô, người Sài Gòn luôn có địa chỉ riêng.

Quán bún của chị Hương là một trong những địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Theo chủ quán, quán đã bán hơn 40 năm. Có một điểm lạ là, thay vì phở heo như mọi khi, chủ đề chính của quán là phở gà xé, phở gà quay …

Bún gà cô Hương hơn 40 năm ở quận 3

Nằm trong một con hẻm nhỏ, số 152/7 Lý Chính Thắng, Q.3, quán bún đậu cô Hương bắt đầu bán từ khoảng 16h hàng ngày, đến khoảng 21h thì hết. Hôm nào quán bán hết sớm, khoảng 20h là hàng đã dọn sạch sẽ.

Quán Sài Gòn: Phở gà tầm 4h chiều mới mở bán, khách phải đi sớm mới được ăn đúng món mình thích - Ảnh 2.

Chỗ ngồi ở quán phở gà cô Hương là những chiếc bàn nhỏ bình dân. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Có một điều lưu ý nữa mà khách quen ở đây vẫn thường truyền tai nhau, đó là quán không có lịch nghỉ cố định, thường do chủ bận việc nhà hoặc đơn giản là muốn… nghỉ ngơi nên Có hôm Đến ăn, khách thấy quán đóng cửa, cũng hơi bức xúc.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn canh giờ mở cửa của quán và đến đây. Quán có các món hấp dẫn như phở khô, phở gà quay hay heo quay, thường bán hết sớm.

Đến đây, gọi món dễ nhất, bạn có thể gọi một tô hủ tiếu thập cẩm, hủ tiếu nước hoặc hủ tiếu khô. Phần ăn gồm có gà xé, tôm luộc bóc vỏ, bò viên, trứng cút, hoành thánh chiên.

Quán ở Sài Gòn: Phở gà chỉ mở cửa lúc 4h chiều, khách phải đi sớm mới được ăn đúng món mình thích - Ảnh 3.

Tô phở khô gà trông thật hấp dẫn khi có thêm 2 chiếc hoành thánh. Ảnh: Nguyễn Thịnh

“Bát thập cẩm ở đây được đựng trong một chiếc bát to sâu lòng, nhìn là vậy nhưng trộn đều lên sẽ thấy sợi mì nhiều. Thịt gà mềm, tôm ngọt, thịt bò dai, thơm, hoành thánh chiên hơi khô. Đến đây Sớm cũng nên thử phở gà quay, quán bán nhanh hết, thịt gà mềm, tẩm ướp gia vị vừa ăn ”, chị Quế Tâm (thực khách ngụ quận 3) cho biết.

Tô bún được ăn kèm với đầy đủ rau, giá, và một chén nước chấm. Nước phở có nước dùng ngọt và đậm đà. Bún khô với gia vị pha chút ngọt, nhiều hành phi. Một số khách quen “mách nước” rằng, nếu muốn thưởng thức bún khô thì nên ghé sớm một chút, vì quán chỉ phục vụ một số ít, bán hết sạch, chỉ còn món bún.

Các tùy chọn khác nhau

Quán hủ tiếu cô Hương sử dụng sợi hủ tiếu dai, một món ăn rất phổ biến ở Sài Gòn. Ngoài ra, nếu muốn đổi vị, bạn có thể thay thế bằng mì vàng, hủ tiếu, hủ tiếu…

Quán hủ tiếu Sài Gòn: Phở gà mở cửa lúc 16h, khách phải đi sớm mới được ăn đúng món mình thích - Ảnh 4.

Phở gà ở quán cô Hương khiến nhiều du khách lần đầu đến ăn phải “phát cuồng”. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Một số thực khách đến đây không gọi phở trộn, phở gà quay, phở heo quay mà chọn phở xương. Xương ống, xương cây, chân giò ở đây khá nhiều thịt, hầm mềm, đậm đà hương vị.

Chủ quán lúc nào cũng tất bật, không ngơi tay, phần vì phải phục vụ khách chờ ăn tại chỗ, phần vì có khá nhiều khách đậu xe ven đường chờ mua mang đi.

“Quán đông mà chỉ có vài bàn nên phải đợi một lúc mới có bàn. Giá một tô bún” núp trong hẻm, ngồi lề đường “mà thế này. 60.000 đồng tuy khá cao nhưng cũng xứng đáng với chất lượng. Điểm cộng là có chỗ để xe miễn phí “, chị Thị Phú (ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết.

Ngoài bún ốc, quán cô Hương còn có nhiều món ăn vặt khác, bày trên chiếc bàn nhỏ. Bạn có thể thử các loại bánh bông lan, bông lan, bánh flan … tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *