DU LỊCH 

Phố cổ Hội An và đảo ngọc Phú Quốc lọt top 25 điểm du lịch tốt nhất thế giới

Rate this post

Tạp chí Mỹ: Phố cổ Hội An xếp thứ 20 trong 25 thành phố du lịch tốt nhất thế giới
Vẻ đẹp như tranh vẽ của phố cổ Hội An. (Ảnh: QT)

Cụ thể, phố cổ Hội An đứng thứ 20 trong danh sách 25 thành phố được du khách bình chọn nhiều nhất, với 88,9221 / 100 điểm.

Hàng năm, Du lịch + Giải trí Thu thập ý kiến ​​của hàng nghìn độc giả là khách du lịch về các chuyến đi của họ, từ đó chọn ra danh sách 25 thành phố tốt nhất thế giới theo các tiêu chí: Khách sạn, nhà hàng, di sản văn hóa phong phú, điểm tham quan hấp dẫn, thân thiện, mến khách, ẩm thực cũng như cách phòng, chống Covid-19, dịch vụ mua sắm, giá trị tổng thể …

Năm nay, khu vực Đông Nam Á có 4 đại diện lọt vào danh sách này. Ngoài Hội An, thị trấn du lịch Ubud trên đảo Bali (Indonesia) nằm trong top 3, với 91,73 / 100 điểm. Chiang Mai và Bangkok của Thái Lan lần lượt xếp thứ 7 và 24.

Thành phố Siem Reap của Campuchia đứng ở vị trí thứ 15 với 89,66 điểm, xếp sau cố đô Kyoto của Nhật Bản (89,77 điểm) và vượt qua Seoul của Hàn Quốc (89,31 điểm).

Đáng chú ý, thành phố Oaxaca (Mexico) đã vọt lên trở thành thành phố tốt nhất thế giới năm 2022 với 92,96 / 100 điểm, từ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của Du lịch + Giải trí năm ngoái.

Đây là thành phố mơ ước của du khách quốc tế. Oaxaca chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​nền văn hóa Zapotec bản địa, điều này thể hiện rõ trong ẩm thực của nó.

Nhiều độc giả cũng bị quyến rũ bởi kiến ​​trúc thế kỷ XVII của Oaxaca, các loại cocktail hấp dẫn và thị trường thủ công sôi động, cùng với lòng tốt của cư dân nơi đây.

Ở hạng mục top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới năm nay, đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam đứng thứ 14 trong danh sách 25 hòn đảo tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng dựa trên giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, ẩm thực, mức độ thân thiện và giá trị tổng thể.

Hoa hậu Tiểu Vy nổi bật giữa không gian thơ mộng của phố cổ Hội An Hoa hậu Tiểu Vy nổi bật giữa không gian thơ mộng của phố cổ Hội An

Hoa hậu Tiểu Vy chụp ảnh trên thuyền thúng ở phố cổ Hội An, quảng bá cho show thời trang sắp tới của một thương hiệu …

Hoa hậu Thủy Tiên giới thiệu Sapa và Hội An qua trang phục họa tiết Hoa hậu Thủy Tiên giới thiệu Sapa và Hội An qua trang phục họa tiết

Hoa hậu Thủy Tiên làm người mẫu giới thiệu bộ sưu tập thời trang với những thiết kế in hình cảnh đẹp Sapa, Hội An.

Bài viết liên quan

Leave a Comment