• Thu. Dec 8th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Phim ngắn về vụ đánh bom ở Nagasaki bao gồm minh họa theo phong cách manga

ByBich Ngoc

Oct 4, 2022
Rate this post

Phim ngắn về vụ đánh bom ở Nagasaki bao gồm minh họa theo phong cách manga

Một bộ phim ngắn có tựa đề “Bom hạt nhân của phụ nữ” đang chiếu tại Nhà tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Nagasaki dành cho các nạn nhân Bom nguyên tử ở Nagasaki, Nhật Bản. Bộ phim kể về bốn người phụ nữ có thật sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử nhưng bị tổn thương sâu sắc bởi nó. Các phần của bộ phim dài 22 phút sử dụng hình ảnh, nhưng rất nhiều trong số đó cũng được minh họa, thể hiện cái nhìn nghiêng về manga.

Reiko Fuchimoto, mười sáu tuổi, nói: “Tuổi trẻ của tôi thực sự đơn điệu. Cô nhận được một vết sẹo lớn ở bên mặt. Một người đàn ông nói với cô ấy rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội kết hôn của cô ấy, và cô ấy nói sau đó “nỗi buồn đã khắc sâu vào trái tim tôi.”

Cô ấy đã kết hôn và cô ấy đã cố gắng che giấu vết sẹo của mình bằng cách trang điểm. Sau khi chồng cô nhìn thấy vết sẹo, họ đã ly hôn.

Một phụ nữ khác là Semo Yamada, 32 tuổi khi quả bom thả xuống. Chồng cô đã bị giết, nhưng cô và hai đứa con của cô vẫn sống sót.

“Tôi không muốn viết về nó,” cô nói về những năm sau chiến tranh. “Tôi không thể nói đó là một cuộc đời. Chúng tôi chỉ sống sót. Tôi nghĩ rằng chúng tôi hầu như không sống sót ”.

Không ai trong số những người phụ nữ này vẫn còn sống để xem bộ phim.

Cháu trai của Yamada, Kota Fujii, 48 tuổi, đã có thể xem bộ phim. “Nó khác với ấn tượng của tôi về bà tôi, người vui vẻ và tràn đầy sức sống,” anh nhận xét. Cô ấy không nói với anh ấy về những trải nghiệm của cô ấy, nhưng bộ phim thì có. “Những cảnh trong phim thể hiện rõ sự kinh hoàng và bi kịch của chiến tranh,” anh nói thêm.

Bảo tàng Thế chiến II Quốc gia New Orleans đã đưa ra mô tả về vụ đánh bom này:

“Vụ đánh bom thành phố Nagasaki của Nhật Bản bằng thiết bị bom plutonium Fat Man vào ngày 9 tháng 8 năm 1945, đã gây ra sự tàn phá khủng khiếp cho con người và giúp kết thúc Thế chiến II.”

Nguồn: Kyodo News

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published.