• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Phim hoạt hình không phải là cổ điển vì điều đó có nghĩa là tôi đã già

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Phim hoạt hình không phải là cổ điển vì điều đó có nghĩa là tôi đã già

Các cột mục tiêu trong anime cổ điển đã di chuyển và tôi sợ hãi

Tôi yêu anime cổ điển. Một số bộ truyện đầu tiên của tôi đã được cho tôi xem bởi những người bạn địa phương, những người đã sưu tầm anime từ những năm 1970. Anime mới cũng rất tuyệt và tôi đã xem rất nhiều chương trình khi chúng được phát sóng hoặc ngay sau đó. Và bây giờ, rất nhiều anime đó được coi là “cổ điển”, và thông tin đó thật kinh khủng.

Ý tôi là, bạn có thể đúng? Đây là những đêm diễn đáng nhớ với thời gian tồn tại lâu dài của fandom. Họ đã ở xung quanh… à, chúng ta đừng nói về việc họ đã sống được bao lâu, được chứ? Bởi vì điều đó buộc tôi phải suy nghĩ về việc tôi có đã được xung quanh cho. Và theo như tôi biết, tôi vẫn còn là một thiếu niên và xem những chương trình này mới mẻ, với thông điệp của nhà tài trợ sau chủ đề mở đầu và mọi thứ.

Họ là những chương trình tuyệt vời. Nhưng chúng đã xuất hiện chưa đủ lâu để được coi là cổ điển, phải không?

Cô gái cách mạng Utena

Cô gái cách mạng Utena

Cô gái cách mạng Utena là một tiết lộ cho rất nhiều người hâm mộ. Anime tuyệt đẹp, siêu thực từ tập thể nghệ thuật Be-Papas có một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất của anime, và được tham chiếu liên tục trong các loạt phim khác. Trận chiến của Utena Tenjou để giải thoát Anthy Himemiya khỏi Hội đồng học sinh của Học viện Ohtori là huyền thoại. Đó là một loạt phim tuyệt vời, được tham chiếu trong mọi thứ từ Pokémon đến Steven Universe, với lượng người hâm mộ vững chắc cho đến ngày nay. Và nó hầu như không được coi là cổ điển: nó chỉ ra mắt vào năm 1997, thực tế là ngày hôm qua, phải không? Cách đây không gần 25 năm, không phải trong một thế kỷ hoàn toàn tách biệt với thế kỷ chúng ta đang ở.

Cowboy Bebop

Dàn diễn viên của Cowboy Bebop

Bây giờ điều này giống như nó hơn. Bạn khó có thể gọi đây là một bộ anime cổ điển. Nó tươi mới và đẹp đẽ và đầy hành động. Cuộc phiêu lưu của phi hành đoàn Bebop, dẫn đầu bởi Spike Spiegel, đã xác định một thế hệ người hâm mộ anime. Và nó ra mắt gần đây nhất là… 1999? Nó không thể được lâu như vậy. Đó là hơn 20 năm trước. Đó là thế kỷ trước một lần nữa. Đã đủ lâu để nó được làm lại, và bản thân nó đã là dấu hiệu của thời đại. Nói về việc đủ già để được làm lại…

Thủy thủ mặt trăng

Sailor Moon (1992)

Tất cả những trò đùa sang một bên, đây là lúc bạn bắt đầu nhận ra rằng nó đã qua một giây. Thủy thủ mặt trăng ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1992, và bản phát hành tại Mỹ là công cụ đưa rất nhiều người hâm mộ Mỹ đến với thế giới anime. Dọc theo Bảy viên ngọc rông, đó là câu trả lời của những năm 1990 cho RobotechCậu bé Astro: loạt phim truyền hình sẽ hút mắt. Đó là loạt phim cửa ngõ cuối thế kỷ 20 dành cho người hâm mộ, dẫn đến thời kỳ mà anime sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn, nhanh chóng hơn, ở các định dạng mà chúng ta chỉ có thể mơ ước.

Thật khó xử khi nghĩ về những chương trình chúng ta lớn lên ở độ tuổi 20 và 30 và được đặt dưới tiêu đề “anime cổ điển”? Chắc chắn. Nhưng sau đó, bạn cũng có thể dừng lại và xem chúng ta đã đi được bao xa và chương trình yêu thích nào của chúng ta đã tồn tại để làm hài lòng khán giả trong cả một thế kỷ mới. Mọi thứ sớm muộn gì cũng chuyển sang danh mục “cổ điển” – một ngày nào đó, Re: ZEROSword Art OnlineTấn công người khổng lồ cũng sẽ nằm trong tiêu đề đó. Hoặc có thể những chương trình khác sẽ được nhớ đến một cách trìu mến hơn bất kỳ chương trình nào trong số đó.

Dù bằng cách nào, đó là một cảm giác kỳ lạ, nhưng thật tốt khi biết rằng những chương trình mà chúng ta yêu thích vẫn còn tồn tại. Và ngay bây giờ, những người đã xem Robotech lần đầu tiên họ chỉ lắc đầu với chúng tôi. Đó là công bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *