• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Pháp kêu gọi bảo tồn bền vững nhân Ngày Di sản Châu Âu 2022

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post


BNEWSCuối tuần thứ ba của tháng 9, người dân Pháp nô nức đổ về các công trình kiến ​​trúc, di tích lịch sử, đền đài, cung điện, viện bảo tàng.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, đã thành truyền thống 40 năm nay, cứ vào cuối tuần thứ ba của tháng 9, người dân Pháp lại nô nức đổ về các công trình kiến ​​trúc, di tích lịch sử, đền đài, … Đài, cung điện, bảo tàng, đặc biệt là các danh lam thắng cảnh. chỉ mở cửa cho công chúng vào dịp này.

Với thông điệp “Di sản bền vững”, sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà bảo tồn, bảo tàng với mong muốn giúp công chúng bảo tồn di sản quốc gia phát triển bền vững. .

Từ tòa nhà Quốc hội đến Phủ Thủ tướng, từ điện Pantheon nơi đặt thi hài của các vĩ nhân nước Pháp đến các di tích thời Trung cổ được bảo tồn, từ các nhà ga xây dựng từ đầu thế kỷ 19 đến các bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 20 …, khoảng 16.000 di tích quốc gia, cung điện, lâu đài, di tích lịch sử, … đã mở cửa đón khách nhân Ngày Di sản châu Âu. Châu Âu lần thứ 39 sẽ được tổ chức trong hai ngày 17-18 / 9 trên toàn nước Pháp.

Năm nay, với thông điệp “Di sản bền vững”, Những ngày Di sản châu Âu đã thu hút sự tham gia của đông đảo các chủ sở hữu nhà nước và tư nhân của các khu di tích lịch sử, các hiệp hội bảo tồn, tôn tạo di sản, tu bổ và giám tuyển, hướng dẫn viên du lịch và kiến ​​trúc sư …

Họ đã có mặt tại các khu di tích để chào đón và giới thiệu với công chúng hàng nghìn sáng kiến ​​kết hợp hài hòa giữa phát huy di sản và bền vững môi trường.

Theo Bộ Văn hóa Pháp, di sản có vai trò quan trọng đối với môi trường sinh thái và con người. Di sản không chỉ góp phần hồi sinh và phát triển bền vững kinh tế, du lịch của các vùng mà còn là nguồn tạo việc làm và việc làm lâu dài cho người dân địa phương.

Sự kiện Ngày Di sản là dịp để các đối tác làm việc trong lĩnh vực này (các đơn vị bảo tồn và bảo tồn di tích nhà nước và tư nhân, di chỉ khảo cổ, bảo tàng, trung tâm lưu trữ, người trông giữ di sản văn hóa phi vật thể, v.v.) thực hiện các hoạt động, đánh giá lại bài học kinh nghiệm từ truyền thống, giám sát liên tục bảo tồn, từ đó xây dựng các phương pháp hành động ngay từ bây giờ để tăng cường tính bền vững của di sản, đồng thời giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc kế thừa, giữ gìn và phát huy những tài sản quý báu mà ông cha đã nâng niu. . Anh ấy đã đi.

Cũng với tinh thần “Trăm nghe không bằng một thấy”, từ ngày 16/9, tất cả các trường học tại Pháp đã đồng loạt tổ chức các chuyến tham quan các di tích lịch sử, hưởng ứng chiến dịch mang tên “Hãy mở cửa”. mắt to! ”do Bộ Giáo dục khởi xướng, góp phần giúp học sinh khám phá các di sản của địa phương, nâng cao tình yêu và ý thức trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản một cách bền vững.

Pháp hiện có hơn 45.000 di tích lịch sử được bảo vệ, trong đó có khoảng 13.500 di tích đã được công nhận cấp quốc gia. Hơn 44% trong số này thuộc sở hữu tư nhân, khoảng 41% thuộc các tỉnh, thành phố và chỉ 4% thuộc sở hữu nhà nước.

Xét về quy mô quốc tế, Pháp hiện có gần 50 di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, đứng thứ 5 trong số các quốc gia có số lượng di sản quốc tế lớn nhất thế giới. thế giới, sau Ý, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Đức.

Những ngày Di sản châu Âu không chỉ mang ý nghĩa của một hoạt động văn hóa, mà còn góp phần tăng cường kết nối giữa con người và di sản, giáo dục nâng cao nhận thức của các thế hệ, đặc biệt là giới trẻ. trong việc giữ gìn bản sắc dân tộc, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản vật thể và phi vật thể mà cha ông ta để lại.

Chính ý nghĩa to lớn này đã tạo nên sức hút của Những ngày Di sản châu Âu suốt 40 năm qua, thu hút khoảng 12 triệu du khách mỗi năm trên khắp nước Pháp vào dịp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *