DU LỊCH 

Phân khúc văn phòng đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ

Rate this post

Mô hình làm việc kết hợp đã trở thành cách làm việc phổ biến nhất của nhân viên văn phòng ngày nay và là yếu tố then chốt trong việc giữ chân nhân tài. Báo cáo Phong vũ biểu 2022 của JLL’s Workforce Preferences cho thấy phần lớn nhân viên văn phòng đã chọn công việc kết hợp làm phong cách làm việc ưa thích của họ. Mô hình này ngày càng trở nên phổ biến trong giới văn phòng, đến mức nó đã trở thành một phần thói quen hàng ngày của những ai mong muốn áp dụng hình thức làm việc này.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy, người sử dụng lao động đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển của công việc lai. Ngày nay, người lao động đặt ra những kỳ vọng mới cho các doanh nghiệp, không chỉ về dịch vụ viễn thông mà còn về hỗ trợ tại văn phòng, từ đó mở rộng hơn nữa phạm vi trách nhiệm truyền thống của người dùng. sử dụng lao động. Các yêu cầu có sự khác biệt lớn nhất giữa kỳ vọng và thực tế liên quan đến hỗ trợ làm việc từ xa là tài chính, thiết bị công nghệ và thiết bị văn phòng, trong đó hỗ trợ công nghệ là yếu tố được kỳ vọng. hy vọng cao nhất.

Theo đại diện JLL, mặc dù việc chuyển đổi hình thức làm việc đã giúp khơi dậy lòng nhiệt tình của người lao động với công việc, nhưng công việc lai ghép cũng có thể trở thành thách thức đối với mối quan hệ của doanh nghiệp với người lao động. viên nén. Hiện nay, với chất lượng cuộc sống được coi là ưu tiên hàng đầu của người lao động, một trong những yếu tố chính có thể cải thiện đời sống của người lao động chính là sự linh hoạt trong công việc. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng kỳ vọng về giờ làm việc linh hoạt đã vượt xa kỳ vọng của các giải pháp làm việc tại nhà, giúp các doanh nghiệp có cơ hội đánh giá lại một trong những lỗ hổng lớn nhất của vấn đề. cân bằng giữa công việc và cuộc sống, từ đó thúc đẩy việc áp dụng thời gian làm việc 4 ngày / tuần.

Mặt khác, làm việc cùng nhau cũng tạo cơ hội cho người sử dụng lao động thể hiện sự linh hoạt của mình thông qua sự hỗ trợ dựa trên hoàn cảnh và nhu cầu cá nhân. Cũng theo Barometer, JLL nhận thấy rằng những người ủng hộ phong cách làm việc này lớn nhất là Nhà quản lý (75%), Thế hệ Z (73%), Thế hệ Y (67%) và Người chăm sóc (66%). . Trong nhóm cuối cùng, cha mẹ đi làm có con nhỏ và người chăm sóc thành viên gia đình khuyết tật là những người ủng hộ phong cách làm việc kết hợp nhiều nhất (lần lượt là 69% và 81%). , cho thấy khả năng phong cách làm việc này có thể giúp họ cân bằng giữa yêu cầu chuyên môn và cá nhân.

Tương tự ở Việt Nam, mô hình làm việc kết hợp cũng đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là sau khi xã hội xa cách do đại dịch Covid-19. Ông Will Trần, Giám đốc Quốc gia – Đại diện Người thuê, Tư vấn Cho thuê Văn phòng, JLL Việt Nam cho biết, các văn phòng kết hợp có thể dễ dàng tìm thấy tại các thị trường và công ty trong khu vực. Một công ty đa quốc gia đang tiến hành nghiên cứu xem liệu công việc hybrid có thể áp dụng tốt ở Việt Nam hay không. Bên cạnh việc cân nhắc kỹ lưỡng danh mục văn phòng tại Việt Nam, điều quan trọng không kém là lưu ý đến khả năng chống chịu và phục hồi sau đại dịch, cũng như triển vọng kinh tế tích cực của đất nước. Việt Nam để đưa ra quyết định về diện tích và giá thành bất động sản trong dài hạn.

Về năng suất, cảm giác làm việc hiệu quả hơn ở nhà không ngừng gia tăng ở những người làm việc từ xa. Mặc dù sự phát triển này có thể được coi là một tin tốt cho hiệu quả hoạt động của công ty, nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro lâu dài đối với khả năng tạo ra giá trị xã hội và đoàn kết lực lượng lao động một cách thống nhất. tầm nhìn chung.

Bốn hồ sơ về nhân viên văn phòng (Nhân viên văn phòng, Nhân viên tại nhà, Nhân viên “Thường xuyên kết hợp” và “Kết hợp thường xuyên hơn”) cho thấy, nếu sự linh hoạt tại nơi làm việc là chìa khóa để trao quyền, thì việc phải thường xuyên thích nghi với môi trường làm việc mới sẽ làm tăng đáng kể rủi ro về tinh thần. 50% nhân viên cho biết họ đã bỏ lỡ các tương tác xã hội và cảm thấy rằng việc thuộc về một cộng đồng là quan trọng.

https://cafef.vn/phan-khuc-van-phong-dang-co-su-chuyen-huong-manh-me-20220719091902919.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment