DU LỊCH 

Phái đoàn quốc tế đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường sông sau 2 năm xảy ra đại dịch

Rate this post

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, công ty đang phục vụ các đoàn khách quốc tế, khách quốc tịch Úc theo hình thức du lịch đường sông (Indochine riverboat 2) trong thời gian từ ngày 18/7 đến 22/7 (tức mùng 8 Tết). đêm). Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên theo đường sông trở lại Việt Nam kể từ đầu năm 2020.

Đoàn khách quốc tế này sẽ tham quan, khám phá chương trình tuyến đường sông hành trình từ TP.HCM đi Mỹ Tho – Cái Bè – Vĩnh Long – Sa Đéc – Châu Đốc và kết nối Campuchia.

Cụ thể, tàu Indochine 2 lần lượt cập cảng Sài Gòn tiếp tục đi Mỹ Tho, Vĩnh Long, Sa Đéc, Tân Châu và đến Campuchia vào chiều 22/7 qua cửa khẩu Vĩnh Xương. Đoàn sẽ đến thăm và kiểm tra Thành phố Hồ Chí Minh; Tham quan các điểm đến nổi bật, trải nghiệm chợ nổi trên sông Mekong và tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương.

Đoàn đại biểu quốc tế đầu tiên đến TP.HCM bằng đường sông sau 2 năm xảy ra đại dịch - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu quốc tế Australia đến thăm Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh

Dự kiến ​​từ tháng 9 tới, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh khai thác và phục vụ nguồn khách quốc tế này, góp phần tích cực vào chiến lược thu hồi khách quốc tế của ngành du lịch Việt Nam nhờ vị thế nổi bật về du lịch. năng lực đón khách quốc tế, nhất là lĩnh vực du lịch tàu biển, du lịch đường sông ”, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị – Truyền thông, Lữ hành Saigontourist cho biết.

Số liệu của Cục Thống kê TP.HCM cho thấy, khách du lịch quốc tế đến thành phố trong 6 tháng qua đạt 477.982 lượt, tăng 100% so với cùng kỳ. Theo ghi nhận, một số doanh nghiệp du lịch khác cũng bắt đầu đón các đoàn khách quốc tế đến TP.HCM.

Mới đây, từ ngày 15/7 đến 18/7, ngành du lịch TP.HCM cũng đón đoàn 460 khách MICE (hội nghị, hội thảo, sự kiện kết hợp tham quan du lịch…) đến từ Ấn Độ của công ty. Công ty Volvo-Eicher. Lễ đón đoàn MICE này cũng đã được Sở Du lịch TP.HCM tổ chức vào tối 16/7.

Đoàn đại biểu quốc tế đầu tiên đến TP.HCM bằng đường sông sau 2 năm xảy ra đại dịch - Ảnh 2.

Đoàn MICE từ Ấn Độ được chào đón khi du lịch đến TP.

Đây là đoàn được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý Điểm đến Châu Á chủ động chọn TP.HCM là điểm đến cho lịch trình tham quan và hội nghị MICE. Du khách sẽ được tham dự hội nghị, thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền; tham gia các hoạt động mua sắm, vui chơi tại trung tâm thành phố và tham quan đồng bằng sông Cửu Long.

Theo các chuyên gia, việc nối lại và khai thác đường bay thẳng TP.HCM – Ấn Độ là tín hiệu tích cực, tạo cơ hội thu hút khách du lịch từ một trong những thị trường đông dân nhất thế giới. thế giới đến thành phố mang tên Bác.

Số liệu từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 18/7 cho thấy, trong ngày dự kiến, nhà ga quốc tế sẽ khai thác khoảng 168 chuyến bay quốc tế đến và đi với hơn 21.600 lượt hành khách. Trong đó, hơn 10.000 lượt khách quốc tế đến TP.HCM qua sân bay Tân Sơn Nhất. Con số này liên tục tăng nhanh trong những ngày gần đây, trong bối cảnh ngành du lịch mở cửa trở lại và các hãng hàng không tăng tần suất, mở thêm nhiều đường bay quốc tế.

Riêng Vietjet vừa công bố mở hàng loạt đường bay mới từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đến 3 thủ đô Tây Ấn và Trung – Nam Ấn Độ là Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore. Bengaluru) nâng tổng mạng đường bay giữa hai nước lên 17 đường bay.

Hành khách tại TP.HCM có thể khởi hành ngay đến Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore từ ngày 29/9, 8/10 và 1/11. và các trung tâm du lịch của Ấn Độ với 3-4 chuyến / tuần, xen kẽ giữa các điểm đến. .

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Vietjet cho biết, với tốc độ tăng trưởng nhanh về số lượng hành khách và phản ứng của khách hàng được ghi nhận qua các chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ vừa qua. Vietjet tiếp tục ưu tiên mở mới và tăng tần suất đường bay giữa hai nước. Việc bổ sung mạng đường bay tới 3 trung tâm lớn khác của Ấn Độ sau New Delhi và Mumbai góp phần tăng cường kết nối, phục vụ tốt nhất nhu cầu du lịch, thăm thân, phát triển giao thương giữa hai nước và khu vực. .

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng rằng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là điểm đến lý tưởng cho các hội nghị MICE và các tour du lịch tham quan. Các chương trình hỗ trợ, ưu đãi cho phân khúc này đang tạo nên điểm nhấn và thế mạnh của du lịch thành phố trong năm nay. Du lịch TP.HCM dự kiến ​​sẽ đón thêm nhiều đoàn MICE trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment