DU LỊCH 

Phá cách 4 phòng nhỏ, tạo mảng gương khói trên trần để nới rộng không gian

Rate this post

Căn hộ thuộc sở hữu của cặp vợ chồng U70. Khác với hầu hết những người lớn tuổi, gia chủ chuộng phong cách hiện đại với tông màu tối – phong cách được nhiều người trẻ ưa thích. Theo chia sẻ của đội ngũ kiến ​​trúc sư, họ khá bất ngờ khi trò chuyện với gia chủ và cuối cùng cũng ổn thỏa khi tư vấn phong cách này.

Ban đầu diện tích phòng khách là 4 phòng nhỏ gồm phòng khách 30m2, bếp ăn khép kín 17m2, phòng ngủ nhỏ 12m2 và phòng thờ 7m2. Nhận thấy sự bất hợp lý của không gian, gia chủ đã quyết định phá bỏ 4 phòng để tạo thành một phòng lớn có chức năng tiếp khách và bếp liên thông với nhau tạo thành một không gian rộng rãi 70m2 không có sự giao thoa. riêng biệt.

Chi 800 triệu đồng cải tạo căn hộ 160m2: Đập thông 4 phòng nhỏ, tạo gương khói trên trần để nới rộng không gian - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của kiến ​​trúc sư, điểm nhấn của căn hộ chính là mảng gương màu khói phía trên trần nhà rộng 50m2. Được biết, để đảm bảo an toàn cho gia chủ, đội thi công phải sử dụng hệ thống khung sắt gia cố cẩn thận. Mảng gương này được cho là một trong những giải pháp giúp căn hộ như mở rộng và có chiều sâu hơn.

Chi 800 triệu đồng cải tạo căn hộ 160m2: Đập thông 4 phòng nhỏ, tạo gương khói trên trần để nới rộng không gian - Ảnh 2.

Căn hộ được sử dụng chủ yếu các tông màu tối như xám và đen lạnh. Kết hợp với gam màu trầm của gỗ hạt dẻ giúp căn hộ trở nên ấm cúng và cân bằng với tông màu tối. Chất liệu chính là gỗ công nghiệp kết hợp đá đen, da bò và nỉ kẻ caro. Tông màu và độ bóng của vật liệu được lựa chọn kỹ lưỡng để khi kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể hài hòa.

Chi 800 triệu đồng để cải tạo căn hộ 160m2: Giảm chấn thông 4 phòng nhỏ, tạo gương khói trên trần để nới rộng không gian - Ảnh 3.

Những bức tranh đen trắng trang trí cũng được chủ nhân lựa chọn tỉ mỉ. Chủ thể trong mỗi bức tranh có thể là những công trình kiến ​​trúc đẹp trên thế giới, góp phần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Chi 800 triệu đồng cải tạo căn hộ 160m2: Đập thông 4 phòng nhỏ, tạo gương khói trên trần để nới rộng không gian - Ảnh 4.

Để các không gian có sự liên kết chặt chẽ với nhau, hệ thống cửa tủ bếp được làm bằng gương xám khói cùng tone với gương trên trần. Việc lắp đặt nhiều gương khi được chiếu sáng sẽ tạo ra sự phản chiếu ánh sáng giúp không gian căn hộ trở nên lung linh hơn.

Chi 800 triệu đồng cải tạo căn hộ 160m2: Đập thông 4 phòng nhỏ, tạo mảng gương khói trên trần nhà để nới rộng không gian - Ảnh 5.

Đối với phòng ngủ, chủ nhân sử dụng tông màu sáng hơn nhưng vẫn theo phong cách của toàn bộ căn hộ. Gỗ dẻ gai được sử dụng trong phòng khách, giường ngủ bọc da bò và tủ quần áo nhôm kính kính đen.

Chi tiết bàn thờ cũng là điểm đặc biệt trong căn hộ. Với những căn hộ chung cư khác, bàn thờ thường là nơi phá vỡ không gian. Đặc biệt với căn hộ phong cách hiện đại không có phòng thờ riêng mà phải gộp chung với khu vực phòng khách, đây được xem là một khó khăn đối với đội ngũ thiết kế.

Tuy nhiên, giải pháp được đưa ra là đặt bàn thờ sau cánh cửa gỗ, vừa đảm bảo sự linh thiêng cho không gian vừa mang lại cảm giác hài hòa trong thiết kế hiện đại. Nhìn chung, khi đóng cánh cửa gỗ, khách đến chơi nhà hoàn toàn không biết rằng bên trong là không gian thờ cúng.

Đơn vị thiết kế và thi công: NỘI THẤT NHÀ F

https://cafef.vn/chi-800-trieu-dong-de-cai-tao-can-ho-dien-tich-160m2-dap-thong-4-phong-nho-tao-mang-guong-khoi- tren-tran-nha-de-noi-rong-khong-gian-20220709145131539.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment