Paul Newman Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Đạo diễn điện ảnh người Mỹ, tay đua xe, người đam mê đua xe, doanh nhân và diễn viên Paul Newman có giá trị tài sản ròng ước tính 50 triệu USD vào năm 2013. Ông cũng là một trong những người sáng lập công ty thực phẩm Newman’s Own với tiền bản quyền và tất cả lợi nhuận từ thuế đều được quyên góp đến các tổ chức từ thiện.

Paul Leonard Newman sinh ngày 26 tháng 1 năm 1925 tại Shaker Heights, Ohio Hoa Kỳ. Newman qua đời vì bệnh ung thư phổi vào ngày 26 tháng 9 năm 2008 tại Westport, Connecticut ở tuổi 83 ,. Anh ấy đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Kenyon và Đại học Ohio. Từ năm 1958 cho đến khi ông qua đời vào năm 2008, Newman đã kết hôn với Joanne Woodward. Ông có sáu người con tên là Allan, Stephanie, Susan, Elinor, Melissa và Claire.

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình với tư cách là một diễn viên, Newman đã giành được giải thưởng của Viện hàn lâm cho sự xuất hiện của anh ấy trong Martin Scorsese’s Màu tiền. Anh cũng đã giành được tám đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm, một giải BAFTA, một giải Liên hoan phim Cannes, một giải Emmy, một giải thưởng Screen Actors Guild và sáu giải Quả cầu vàng.

Một số dự án đáng chú ý của anh ấy với tư cách là một diễn viên bao gồm Ai đó ở trên đó thích tôi, Mùa hè dài, nóng, The Hustler, Con chim ngọt ngào của tuổi trẻ, Những cuộc phiêu lưu của Hemingway về một chàng trai trẻ, Hừm, Mát tay Luke, Butch Cassidy và Sundance Kid, Once Upon a Wheel (Chương trình truyền hình năm 1971), Sự vắng mặt của ác ý, Bản án, Màu của đồng tiền, Không ai là kẻ lừa dối, Tin nhắn trong một cái chai, Đường đến diệt vong, Thị trấn của chúng ta và Empire Falls.

Bài viết liên quan

Leave a Comment