Giải trí 

Pat Boone Net Worth | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị thực của Pat Boone là gì?

Pat Boone là một ca sĩ, nhà soạn nhạc, diễn viên, tác giả và nhân vật truyền hình có giá trị tài sản ròng là 50 triệu đô la. Pat Boone là một trong những nghệ sĩ thu âm thành công nhất của những năm 50 và đầu những năm 60. Anh cũng được công nhận khi dẫn chương trình truyền hình nhiều tập của đài ABC “The Pat Boone Chevy Showroom” và đóng vai chính trong nhiều bộ phim Hollywood. Trong những năm 70, Boone ngày càng tập trung vào các giá trị Cơ đốc giáo và âm nhạc phúc âm, và sau đó trở thành một nhà bình luận chính trị bảo thủ. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, anh đã bán được hơn 45 triệu album. Anh ấy đã có 38 bài hát trong Top 40. Boone cũng thành lập một hãng thu âm tên là Lion & Lamb Records, do ông thành lập vào đầu những năm 1970.

Đầu đời và Giáo dục

Pat Boone sinh ngày 1 tháng 6 năm 1934 tại Jacksonville, Florida với Archie và Margaret. Anh có một người em trai tên là Cecil, người đã trở thành một ca sĩ nhạc pop. Khi anh hai tuổi, Boone cùng gia đình chuyển đến Nashville, Tennessee, nơi anh sẽ trải qua tuổi thơ và thời niên thiếu. Ông theo học tại trường trung học David Lipscomb, tốt nghiệp năm 1952. Boone tiếp tục theo học Cao đẳng David Lipscomb, Đại học Lipscomb và Đại học Bang North Texas trước khi tốt nghiệp đại học Columbia vào năm 1958.

Bước đột phá trong sự nghiệp

Boone bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình khi biểu diễn tại Công viên Centennial ở Nashville. Ông bắt đầu thu âm vào năm 1953 và đến năm 1955, có bản hit đáng kể đầu tiên với bản cover “Ain’t That a Shame” của Fats Domino. Boone tiếp tục thành công về mặt thương mại khi cover các bài hát của các nghệ sĩ da màu. Vào cuối những năm 50, anh đã thành công với các bản cover “Tra La La-a”, “Two Hearts Two Kisses”, “I Near Lost My Mind”, “Tutti Frutti”, “Long Tall Sally” và “Don ‘ t Forbid Me, “trong số những người khác.

Album đáng chú ý

Năm 1956, Boone phát hành hai album đầu tiên của mình: “Pat Boone”, là tập hợp các đĩa đơn đã phát hành trước đó và “Howdy !,” là album đầu tay chính thức của anh. Năm tiếp theo, anh đã phát hành tổng cộng 5 album, bao gồm “A Closer Walk with Thee” và “Four by Pat”, album thứ 5 đã đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard. Năm 1958, Boone có album đạt thứ hạng cao nhất với “Stardust”, đạt vị trí thứ hai. Anh đã có những album thành công sau đó với “Yes Indeed !,” “Tenderly,” “Moonglow” và “Moody River.”

Boone bắt đầu tập trung vào âm nhạc phúc âm vào những năm 60, phát hành các album như “Chúa tôi và tôi”, “Lời cầu nguyện của Chúa và các bài thánh ca vĩ đại khác” và “Blest Be Thy Name.” Ông tiếp tục phát hành các album phòng thu và tổng hợp trong những thập kỷ sau đó, hầu hết đều tập trung vào Kitô giáo. Một ngoại lệ đáng chú ý là album năm 1997 của anh ấy “In a Metal Mood: No More Mr. Nice Guy”, bao gồm các bản cover các bài hát hard rock và metal nổi tiếng theo phong cách ban nhạc lớn. Mặc dù những người hâm mộ lớn tuổi của Boone phần lớn tỏ ra hoang mang hoặc phẫn nộ trước album, nhưng “In a Metal Mood” là album thành công nhất về mặt thương mại của ca sĩ trong hơn 30 năm qua.

Pat Boone Net Worth

Hình ảnh Larry Busacca / Getty

Sự nghiệp Truyền hình

Boone lần đầu tiên ghi dấu ấn trên truyền hình vào cuối những năm 50 với tư cách là khách mời thường xuyên của chương trình ABC “Ozark Jubilee”, do bố vợ ông tổ chức. Hình ảnh an toàn lành mạnh của anh ấy được phát sóng trên không đã giúp anh ấy có được một thỏa thuận chứng thực dài hạn với General Motors. Boone cũng thường xuyên xuất hiện trên chương trình tạp kỹ của CBS “Arthur Godfrey and His Friends.” Ở tuổi 23 vào năm 1957, ông bắt đầu tổ chức chương trình tạp kỹ của riêng mình trên ABC mang tên “Phòng trưng bày Pat Boone Chevy.” Chương trình kéo dài từ năm 1960, có sự xuất hiện của các nghệ sĩ âm nhạc như Pearl Bailey, Johnny Mathis và Edie Adams. Trong số các hợp đồng biểu diễn truyền hình đáng chú ý khác của mình, Boone đã tổ chức bộ phim tài liệu “Chào các thiếu niên”.

Sự nghiệp điện ảnh

Trên màn ảnh rộng, Boone lần đầu tiên diễn xuất với tư cách là ngôi sao của bộ phim ca nhạc năm 1957 “Bernardine”. Cùng năm đó, ông đã gây được tiếng vang lớn hơn với vở nhạc kịch “April Love”, bản làm lại của bộ phim “Home in Indiana” năm 1944. Bộ phim có sự tham gia của Shirley Jones và có ca khúc chủ đề được đề cử giải Oscar do Boone hát. Sau đó, Boone đóng vai chính trong bộ phim hài ca nhạc “Mardi Gras.” Năm 1959, ông có một trong những thành công thương mại lớn nhất của mình với bộ phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng “Hành trình đến Trung tâm Trái đất”, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Jules Verne. Boone sau đó đã đóng vai chính trong “All Hands on Deck”, “State Fair”, “The Main Attraction”, “The Horror of it All”, “The Yellow Canary”, “Never Put it in Writing” và “Goodbye Charlie.” Vào cuối những năm 60, Boone đóng vai chính trong “The Perils of Pauline.” Anh sẽ có vai chính cuối cùng của mình trong một thời gian dài vào năm 1970, khi anh diễn cùng Erik Estrada trong bộ phim tội phạm “The Cross and the Switchblade.” Boone đã không trở lại đóng phim cho đến năm 2016; năm đó, anh xuất hiện trong bộ phim truyền hình Thiên chúa giáo “God’s Not Dead 2”. Năm sau, anh tham gia “A Cowgirl’s Story”.

Tác giả

Boone đạt được thành công với tư cách là một tác giả với cuốn sách đầu tiên của ông vào năm 1958, cuốn sách bán chạy số một “‘Twixt Twelve and Twenty: Pat Talks to Teenagers.” Ông tiếp tục xuất bản rất nhiều sách khác trong sáu thập kỷ tiếp theo, hầu hết tập trung vào Cơ đốc giáo. Các tiêu đề bao gồm “Phép màu đã cứu gia đình tôi”, “Niềm vui!” “Cầu nguyện để chiến thắng”, “Chúa Giê-su còn sống” và “Sách sùng kính Pat Boone.”

Tôn giáo

Lớn lên trong Nhà thờ Chúa Kitô, Boone rất sùng đạo. Năm 1964, ông phát biểu tại một cuộc biểu tình bảo thủ lớn ở Los Angeles cổ vũ việc cầu nguyện bắt buộc trong trường học. Sau đó, vào đầu những năm 70, Boone tổ chức các buổi học Kinh thánh cho nhiều người nổi tiếng khác nhau.

Đời sống riêng tư

Năm 1953, 19 tuổi, Boone kết hôn với Shirley Lee Foley, con gái của ngôi sao nhạc đồng quê Red Foley và ca sĩ Judy Martin. Cùng nhau, cặp đôi có bốn cô con gái tên là Cheryl, Linda, Deborah và Laura. Năm 2019, Foley qua đời ở tuổi 84.

Bài viết liên quan

Leave a Comment