• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Otoyomegatari – 104 – Mất Tích Trong Anime

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Một trong những hậu quả của Otoyomegatari của lịch phát hành không thường xuyên (nhưng luôn luôn khá không thường xuyên) là điều mà tôi thường bỏ lỡ khi một chương mới được phát hành. Và bởi vì tôi không thực sự nghĩ về nó, nên tôi không có ý định kiểm tra, đôi khi trong nhiều tuần sau khi phát hành. Tôi chắc chắn sẽ đọc hết chương này nếu tôi biết nó có nội dung gì, tôi sẽ nói với bạn điều đó. Đây là về yếu tố như bộ truyện được.

Tôi đã đồng ý với việc bộ truyện này không bao giờ có anime (tôi hiểu tại sao tất cả họ đều khiếp sợ nó, mặc dù doanh thu khủng và vô số giải thưởng). Và tôi chắc chắn không có vấn đề gì với lịch phát hành, bởi vì ít nhất Mori-sensei tránh được sự gián đoạn dài. Không phải ngẫu nhiên mà các mangaka “chậm chạp” – Mori, Tsukushi, Togashi, Inoue – bởi họ là những người làm những công việc đòi hỏi khắt khe nhất. Tuy nhiên, tôi thực sự nghĩ về việc nhìn thấy những bảng này trên màn hình vào một ngày nào đó. Nó có thể sẽ gây thất vọng, nhưng nếu họ bằng cách nào đó làm được điều đó – wow.

tôi gần đây đã đến thăm triển lãm Otoyomegatari tại Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto. Nhìn thấy rất nhiều tài năng của Mori trong một bối cảnh gần như choáng ngợp (giống như với bộ truyện tranh nổi bật cuối cùng ở đó, Taniguchi Jiro). Mức độ quan tâm mà Moti dành cho công việc của cô ấy thực sự đáng kinh ngạc – thẳng thắn mà nói, điều đó cũng đặc biệt như kỹ năng nghệ thuật của cô ấy, và điều đó thực sự nói lên điều gì đó. Cô ấy quan tâm rất nhiều đến nền văn hóa này và cố gắng thể hiện nó một cách chân thực. Tôi thừa nhận mình không đủ chuyên môn để biết cô ấy thành công đến mức nào, nhưng điều đó khó có thể thuyết phục hơn.

Đối với chương này, nó mang đến cho chúng ta ba chị em Jahan và anh em họ Halgal trong đêm tân hôn (một số người có thể thất vọng vì đám cưới đã bị bỏ qua, nhưng điều này thú vị hơn đối với tôi). Azel nói với Bekhe rằng anh ấy luôn nghĩ rằng mình muốn có một người vợ giống như đại bàng, nhưng điều đó so với cô ấy “những người khác chẳng khác gì một con cừu non”. Thời điểm cho những cuộc hôn nhân này vừa lý tưởng vừa vô cùng đáng tiếc – sự sống còn của gia tộc Halgal đang là một câu hỏi nghiêm trọng, nhưng thảo nguyên và ngôi làng có thể bị nhấn chìm trong chiến tranh với Nga bất cứ lúc nào. Và điều này đeo bám các cặp vợ chồng mới như một cơn khó chịu (mặc dù Bekhe cam kết sẽ chiến đấu hết mình như bất kỳ người đàn ông nào, và tôi sẽ không cá là chống lại điều đó).

Nó cũng ám ảnh Karluk và Amir, cặp đôi chính trong câu chuyện này và có lẽ là cặp đôi yêu thích của tôi trong manga. Sự chênh lệch tuổi tác luôn là con voi trong phòng với Otoyomegatari – hoàn toàn xác thực với bối cảnh, nhưng điều gì đó mà Mori-sensei luôn phải trau chuốt một cách tinh tế. Karluk bây giờ khoảng mười bốn tuổi, và người ta có thể cho rằng mối quan hệ của anh với Amir đã đạt đến mức độ thân mật thể xác phù hợp hơn cho một người chồng và một người vợ. Tuy nhiên, việc tìm ra cách gợi ý điều này dường như là một thách thức không thể vượt qua đối với bất kỳ mangaka nào, kể cả mangaka này.

Cô ấy luôn tìm thấy phía bên phải của đường tưởng tượng đó, bất kể nó ở đâu. Nhưng cô ấy đã nâng tầm ở đây, bởi vì cô ấy cho chúng ta thấy sự thân mật đó một cách trực tiếp hơn bao giờ hết. Mori để lại những suy đoán vừa đủ để khiến chúng ta phải đoán, đồng thời không còn nghi ngờ gì nữa rằng mặt này của mối quan hệ giữa Amir và Karluk đã tiến triển rất nhiều (dù sao thì bạn cũng đang nhúng tay vào đâu vậy Amir?). Cô ấy dường như luôn quay lại với câu “nếu họ yêu nhau, đó mới là điều thực sự quan trọng” – và thật khó để tranh luận về kết quả. Bản chất của mối quan hệ này là bất thường theo tiêu chuẩn hiện đại để chắc chắn. Nhưng khi họ cam kết bảo vệ lẫn nhau, điều đó dường như hoàn toàn tự nhiên và phù hợp – điều đó phù hợp với họ và đó chính là con người họ. Và tại sao mọi người lại muốn thay đổi chúng?

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *