Othman Benjelloun Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Theo Forbes, doanh nhân Maroc Othman Benjelloun có tài sản ròng ước tính khoảng 2 tỷ USD vào tháng 4 năm 2016. Ông là người giàu nhất ở Ma-rốc, người thứ bảy trong danh sách 40 người giàu nhất châu Phi và thứ 437 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Giá trị tài sản ròng ước tính 2 tỷ đô la của ông Benjelloun đến từ doanh nghiệp ngân hàng của ông, Ngân hàng BMCE hay Banque Marocaine du Commerce Extérieur. Ngân hàng thương mại khởi đầu là một công ty bảo hiểm ở Maroc. Ông tiếp quản công ty vào năm 1988 và đã biến nó thành công ty bảo hiểm hàng đầu RMA Watanya. Sau đó, ông mở rộng công ty sang lĩnh vực ngân hàng, trở thành Ngân hàng BMCE giao dịch công khai với sự hiện diện của ít nhất 12 quốc gia ở Châu Phi.

Năm 2010, ngân hàng này đã mua lại Ngân hàng Châu Phi có trụ sở tại Mali. Sự nghiệp kinh doanh của Othman trong lĩnh vực ngân hàng trị giá 4 tỷ USD chỉ dựa trên lợi nhuận vốn hóa thị trường của nó. Hiện tại, ông giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ngân hàng sau khi ngân hàng này được tư nhân hóa vào tháng 6/1995.

Othman Benjelloun cũng là Chủ tịch của FINANCE.COM Holding, một công ty có lợi ích kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông, hàng không và công nghệ thông tin. Nó giám sát bốn công ty – Bộ phận Ngân hàng và Các nghiệp vụ liên quan, trong đó BMCE trực thuộc Bộ phận này; RMA, Al Wataniya, công ty bảo hiểm hàng đầu ở Maroc; Khối Công nghiệp; và Khối Viễn thông, Truyền thông và CNTT.

Bài viết liên quan

Leave a Comment