Oscar De La Hoya Net Worth

Rate this post

Oscar De La Hoya là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ gốc Mexico đã nghỉ hưu, và anh ta có tài sản ròng ước tính khoảng 200 triệu đô la, khiến anh ta trở thành võ sĩ quyền anh có thu nhập cao nhất mọi thời đại. ­Anh ấy đã kiếm được giá trị ròng của mình thông qua chiến thắng của mình với tư cách là một võ sĩ quyền anh ở sáu hạng cân khác nhau với mười danh hiệu thế giới cũng như công việc kinh doanh của mình, Golden Boy Promotion, mà anh ấy đưa ra để kiểm soát các trận đấu của riêng mình.

Với biệt danh “Cậu bé vàng”, De La Hoya đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic Barcelona năm 1992. Trong sự nghiệp nghiệp dư của mình, anh đã có 234 trận thắng với 163 lần hạ knock-out và chỉ có sáu trận thua trong đó sáu trong số này đến dưới tay Shane Mosley .

Oscar De La Hoya ra mắt chuyên nghiệp vào ngày 23 tháng 11 năm 1992 và đã ghi bàn thắng trong trận TKO đầu tiên. Anh đã giành được danh hiệu thế giới đầu tiên ở tuổi 20 trước Jimmy Bredahl trong hiệp thứ mười của cuộc chiến để giành lấy chiếc đai WBO Super Featherweight. Anh giành được đai WBO hạng nhẹ còn trống vào ngày 29 tháng 7 năm 1994 sau trận thắng loại trực tiếp ở vòng hai trước Jorge Paez.

De La Hoya đấu với huyền thoại người Mexico Julio Cesar Chavez để tranh đai vô địch hạng nhẹ WBO, nơi anh giành chiến thắng bằng TKO ở vòng thứ tư. Khi chuyển sang hạng cân nặng, anh đã chiến đấu với Pernell Whitaker và giành chiến thắng trong một trận đấu không thể tranh cãi vào ngày 12 tháng 3 năm 1997. Trong cùng hạng đấu này, anh đã để thua Mosley hai lần. Sau đó anh chuyển lên hạng nhẹ-trung bình và sau đó là hạng trung bình. Sau 20 tháng bị sa thải, anh trở lại với quyền anh và chiến đấu với Floyd Mayweather Jr. và Manny Pacquiao. Anh tuyên bố nghỉ hưu vào ngày 14 tháng 4 năm 2009.

Bài viết liên quan

Leave a Comment