Omid Kordestani Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Omid Kordestani là một doanh nhân người Mỹ gốc Iran, có tài sản ròng ước tính khoảng 1,9 tỷ USD. Sinh ra Omid R. Kordestani ở Tehran, Iran, ông chuyển đến San Jose, California và tốt nghiệp kỹ sư điện tại Đại học Bang San Jose.

Ông Kordestani bắt đầu tích lũy tài sản ròng 1,9 tỷ USD khi gia nhập Hewlett Packard với tư cách là một kỹ sư điện. Bảy năm sau, anh lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Stanford. Ông đã làm việc trong ngành tiêu dùng và doanh nghiệp công nghệ cao kể từ đó.

Omid Kordestani đã từng giữ một số vị trí quan trọng tại Netscape Communications hay Netscape, một công ty dịch vụ máy tính của Mỹ nổi tiếng với trình duyệt web, Netscape Navigator. Ông từng là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng và hoạt động lĩnh vực trên toàn thế giới của Google cho đến ngày 26 tháng 4 năm 1999. Ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau tại Google và hiện là Cố vấn cấp cao cho Văn phòng Giám đốc điều hành / Người sáng lập tại Google. Ông cũng là Giám đốc không điều hành tại Vodafone.

Kordestani được mệnh danh là một trong những Tạp chí Time’s “100 người định hình nên con người chúng ta” trên số ra ngày 8 tháng 5 năm 2006. Năm 2007, anh được chọn là Nhân vật Ba Tư của năm bởi Persian Awards. Ông cũng là một trong những người sáng lập Tổ chức Cộng đồng PARSA, một di sản Ba Tư, tinh thần kinh doanh và xã hội từ thiện.

Bài viết liên quan

Leave a Comment