• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ở Côn Đảo có một loại mắm được làm từ động vật cực kỳ bổ dưỡng cho đàn ông, vừa bổ, vừa lạ và ngon: Mắm cá sặc.

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Đúng như tên gọi, dầu hào được làm từ những con hàu tươi.

Theo người dân Côn Đảo, hàu xuất hiện rất nhiều quanh các bãi đá của đảo Côn Lôn nhỏ. Hàng ngày, tùy theo con nước, khi thủy triều xuống, người dân thường đi thuyền ra các cù lao: Tre Lớn, Tre Nhỏ, Tài Anh, Tài Em, Bảy Cạnh… gõ hàu.

Dụng cụ câu hàu bao gồm búa mỏ nhọn, nhíp và một hộp đựng, người câu hàu dùng ngón tay cái dùng búa gõ vào miệng hàu sữa nhỏ, sau đó lật nhẹ vỏ, dùng nhíp gắp mảnh. Thịt hàu bên trong bỏ vào thùng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cũng cần sự quen tay, nếu gõ sai hoặc đánh quá mạnh, thịt hàu rất dễ bị nát.

Ở Côn Đảo có một loại mắm làm từ động vật cực kỳ bổ dưỡng cho đàn ông, vừa bổ, vừa lạ, vừa ngon - Ảnh 1.

Hàu là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hàu có các thành phần hoạt tính giúp điều chỉnh chứng viêm và giữ cho tim và não khỏe mạnh. Hàu cũng đứng đầu trong danh sách các nguồn cung cấp kẽm tự nhiên, giúp tăng khả năng sinh sản của nam giới.

Ruột hàu được cạo sạch vỏ, để ráo. Người ta sẽ ướp ruột hàu với muối, rượu trắng, ớt bột theo công thức của địa phương. Hàu được ủ trong vòng 20 – 25 ngày là có thể sử dụng được. Lúc này chai nước mắm sẽ chuyển màu, thịt hàu nổi lên trên và nước lắng xuống.

Ở Côn Đảo có một loại nước mắm làm từ động vật cực kỳ bổ dưỡng cho đàn ông, vừa bổ, vừa lạ, vừa ngon - Ảnh 2.

Để thưởng thức dầu hào, người dùng chỉ cần dùng đũa gắp phần đầu cá, sau đó cho nước mắm ở đáy chai vào chén. Sau đó, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nêm thêm một chút tỏi, ớt, chanh, đường, bột ngọt để tăng vị chua ngọt của nước mắm.

Dầu hào ngon nhất khi ăn với cơm nóng, hoặc dùng để chấm rau luộc, thịt luộc.

Bữa cơm đơn giản với dầu hào là một đĩa bún, một rổ rau sống và một bát dầu hào. Thịt hàu vừa ngon, ngọt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, dầu hào sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với ớt bột.

Ở Côn Đảo có một loại nước mắm làm từ động vật cực kỳ bổ dưỡng cho đàn ông, vừa bổ, vừa lạ, vừa ngon - Ảnh 3.

Hiện tại, dầu hào Côn Đảo có giá khoảng 165.000 đồng / chai. Bạn có thể mua nước mắm ở các cửa hàng đặc sản địa phương hoặc chợ ở Côn Đảo. Lưu ý, bạn nên để hũ mắm ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp sau khi sử dụng để bảo quản mắm tốt nhất.

Nếu có dịp đi du lịch Côn Đảo, bạn có thể mua dầu hào về dùng hoặc làm quà cho người thân và gia đình. Đây cũng là món đặc sản bổ dưỡng mà chắc chắn nhiều người sẽ yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *