DU LỊCH 

“Nữ hoàng” của tour khám phá miền quê miền Tây

Rate this post

Sáng nay (8/7), UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thảo “Chung tay phát triển du lịch nông nghiệp”. Trong bài phát biểu của mình, ông Lê Tiến Châu – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nằm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là viên ngọc quý hiếm của Việt Nam. Nơi đây rộng hơn 2.800ha, rất thích hợp để khai thác du lịch ở phân khúc cao cấp.

Du khách đến với Lung Ngọc Hoàng. Ảnh: Internet

Ông Châu cho rằng Lung Ngọc Hoàng giống như “một cô gái đẹp đang ngủ say cần được đánh thức”. Vì vậy, thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Lũng Cú. Ngọc Hoàng tổ chức khai thác tốt loại hình du lịch sinh thái tại địa điểm trên.

“Du lịch nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang tuy còn ở mức tiềm năng nhưng về mặt đầu tư thì đây là một lợi thế lớn. Tỉnh sẽ sẵn sàng hợp tác để làm phong phú, thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, để du khách dễ dàng biết đến Hậu Giang”, ông Châu cho biết.

Đến với Lung Ngọc Hoàng có một môi trường trong lành và một nơi yên tĩnh để nghe tiếng chim hót, tiếng cá nhảy, tiếng gió reo. Ảnh: Internet

Ông Phan Đình Huệ – Chuyên gia tư vấn phát triển du lịch ĐBSCL cho biết, Lung Ngọc Hoàng chỉ cách TP Cần Thơ 40km, là khu bảo tồn đất ngập nước với hệ động thực vật đa dạng, môi trường trong lành, yên bình. Yên lặng để nghe tiếng chim hót, tiếng cá nhảy, tiếng gió vi vu.

“Ở đây nguồn tài nguyên vẫn còn nguyên vẹn, gây bất ngờ lớn cho du khách quốc tế vì họ không biết ngay trung tâm đồng bằng sông Hồng có khu bảo tồn này, nếu tỉnh Hậu Giang biết cách khai thác thì đây sẽ là khu “nữ hoàng” của tour du lịch khám phá vùng quê đồng bằng sông Cửu Long ”, ông Huệ nhấn mạnh.

Theo ông Huệ, để phát triển du lịch ở khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng cần có hội đồng tư vấn gồm nhà khoa học, người dân, chính quyền địa phương và doanh nghiệp du lịch.

Cần phát triển tour du lịch tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng bằng phương tiện phi cơ giới cho những người yêu thiên nhiên, đặc biệt là du khách Âu – Mỹ.

“Ngoài ra, cần cử cán bộ hỗ trợ phát triển du lịch đi đào tạo, học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài nước, phát triển các cơ sở lưu trú xung quanh Lung Ngọc Hoàng. Có thể lập dự án xin tài trợ của các tổ chức quốc tế cho Lung Ngọc Hoàng vì đây là khu bảo tồn cảnh quan đất ngập nước rất quan trọng ”, ông Huệ đề xuất.

Bài viết liên quan

Leave a Comment