DU LỊCH 

Nối lại đường bay Đà Nẵng – Siem Reap, Campuchia sau hai năm gián đoạn

Rate this post

Nối lại đường bay Đà Nẵng - Siem Reap, Campuchia sau 2 năm gián đoạn - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ Siem Reap trở về Đà Nẵng được chào đón – Ảnh: VD

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, đây là chuyến bay K6 840 do hãng hàng không quốc gia Campuchia Angkor Air khai thác.

Trước COVID-19, Siem Reap đã thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat. Trong khi đó, Đà Nẵng – trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung – đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách du lịch quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ông Nguyễn Xuân Bình – phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – cho rằng nỗ lực khôi phục kinh tế du lịch và thiết lập lại đường bay thẳng giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thành lập. năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia.

Theo ông Bình, đường bay thẳng Đà Nẵng – Siem Reap khẳng định vị trí chiến lược của Đà Nẵng đối với thị trường khách du lịch quốc tế là cửa ngõ vào các di sản thế giới.

Ông Bình nói: “Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siem Reap với hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cũng như các di sản văn hóa thế giới ở miền Trung Việt Nam”.

Được biết, hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ hoạt động trở lại với tần suất ban đầu là 3 chuyến / tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu bằng máy bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines.

Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo thuận lợi cho việc trao đổi khách quốc tế giữa Siem Reap và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến / tuần kể từ tháng 9/2022.

Bài viết liên quan

Leave a Comment