• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nỗ lực quảng bá văn hóa Việt Nam tại Pháp

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Đây là lần đầu tiên, Lễ hội Làng ẩm thực thế giới được tổ chức với quy mô lớn, thu hút gần 50 quốc gia tham gia ngay bên cạnh tháp Eiffel lộng lẫy. Bằng tất cả nỗ lực của mình, Aurore Light Association và một số người Việt tại đây đã mang ẩm thực Việt đến với lễ hội. Các loại giò, chả … của Việt Nam đã hút hồn nhiều du khách khi xuất hiện tại lễ hội.


Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm gian hàng của Việt Nam tại lễ hội

Không chỉ mang ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Hiệp hội Ánh sáng rực rỡ còn mời Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và một số Việt kiều tham gia lễ hội để quảng bá du lịch Việt Nam thông qua trang phục và âm nhạc. Truyền thống dân tộc. Người Pháp giờ đây không chỉ biết đến nem, phở, bún … của Việt Nam mà còn biết thưởng thức món ăn tinh thần giữa ánh đèn lung linh từ tháp Eiffel. Tiếng đàn nguyệt, đàn t’rưng và đàn klongput vang dội trong vườn Trocadéro. Biểu diễn tại quảng trường lộng lẫy, tiếng nước chảy từ đài phun hòa cùng tiếng đàn piano; tạo nên một khung cảnh đẹp mê hồn giữa ánh đèn đêm. Khung cảnh chẳng khác ngàn sao của núi rừng Tây Nguyên và Việt Bắc. Các nghệ sĩ đã cố gắng để có những màn trình diễn thăng hoa, giới thiệu âm nhạc của dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Marie Ann Trần, cô gái mang dòng máu lai Việt hát tiếng Pháp mở màn tiết mục tiếng Việt với ca khúc được nhiều người Pháp yêu thích Yêu không biết lý do. Cô hát với tâm trạng thật của cuộc đời mình. Bài múa võ Việt Nam do đội Thanh Long Võ Việt biểu diễn đã kết thúc chương trình Việt Nam. Màn trình diễn của những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở Pháp. Khán giả hò reo, vỗ tay nhiệt tình khi chàng trai mang dòng máu lai Việt hạ gục nam thanh niên to cao hơn…Biểu diễn âm nhạc và võ thuật của Việt Nam

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, khu vực gian hàng của Việt Nam luôn thu hút một lượng lớn khán giả. Khán giả đông đến mức Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng sau khi phát biểu chúc mừng lễ hội và mời mọi người đến thăm Việt Nam thậm chí còn không có một chỗ ngồi để thưởng thức chương trình.


Một trong những điểm nổi bật của gian hàng Việt Nam là tổ chức trò chơi board game và trưng bày đèn lồng

Vào dịp gần Tết Trung thu, để thu hút các em nhỏ, gian hàng Việt đã xin phép ban tổ chức để tổ chức trò chơi dân gian và bán lồng đèn, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt. . Cũng nhân dịp lễ, chè búp thơm ngon, một đặc sản của Việt Nam, cũng được một chuyên gia Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

“Mang chuông đi đánh xứ người” không đơn giản. Dù đây chỉ là hội chợ ẩm thực nhưng các nghệ sĩ đều cố gắng tạo ấn tượng với khán giả qua các tiết mục của mình. Diễn một lần phải để khán giả nhớ mãi. Sự cố gắng đó đã được đền bù bằng những tràng vỗ tay nồng nhiệt của du khách đến với lễ hội. Nhiều Việt kiều xa quê lâu ngày cũng đến xem chương trình để nghe các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn.

TRẦN THU DŨNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *