• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Niềm vui và nỗi kinh hoàng của thực tế ảo trong anime

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Niềm vui và nỗi kinh hoàng của thực tế ảo trong anime

Thực tế ảo có tất cả các hương vị trong anime

Trước đây chúng ta đã từng nói về sự giao thoa giữa thực tế ảo và anime, và vì lý do chính đáng. VR — và các lĩnh vực liên quan như AR và khái niệm siêu đảo ngược — từ lâu đã trở thành trụ cột của thể loại viễn tưởng và khoa học viễn tưởng. Nhưng khi những thứ này trở nên thực tế và dễ tiếp cận hơn, nhận thức của chúng ta về nó sẽ thay đổi. Và anime cũng vậy.

Hôm nay, chúng ta đang nhìn lại lịch sử của VR trong anime: cái tốt, cái xấu và điểm ở giữa. Cũng giống như thế giới thực, thế giới ảo có cả điều tốt và điều xấu, và anime không ngại khám phá cả hai điều đó.

Những thần tượng ảo của Macross Plus

Sharon Apple trong Macross Plus

Trong thời đại hiện đại, chúng ta có thể sẽ phân loại Macross Plus thần tượng Sharon Apple như một sự kết hợp giữa AR / AI hơn là thực tế ảo. Nhưng tình trạng thần tượng ảo của cô vẫn là sự thật. Nữ ca sĩ hát bằng máy tính đã giành được trái tim và tâm trí của người dân địa phương — đó không phải lúc nào cũng là một điều tốt. Khi chương trình của cô ấy thành công, thì hình học tình yêu truyền thống của nhượng quyền thương mại cũng vậy.

VR và AR đã được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt hơn (và an toàn hơn) nhiều trong các lần lặp lại sau của Macross, bao gồm các chương trình trực tiếp tuyệt đẹp của Sheryl và Ranka trong Macross Frontier. Tôi đoán rằng họ đã học được những điều bình tĩnh hơn rất nhiều khi tài năng là hữu cơ.

Người sửa sai Yui

Người sửa sai Yui

Vào năm 1999, Người kế vị sao Hỏa NadesicoMöbius im lặng Người sáng tạo Kia Asamiya đã hỏi câu hỏi cuối cùng: “Điều gì sẽ xảy ra nếu có những cô gái phép thuật trong thực tế ảo?” Kết quả là Người sửa sai Yui, một bộ phim hoạt hình gốc, trong đó một thanh thiếu niên không biết vi tính trở thành một thợ săn virus ma thuật.

Diễn ra vào năm 20XX (vâng, thực sự), Người sửa sai Yui đặt ra sự tồn tại của ComNet: sự phát triển dựa trên VR của Internet. Cả ComNet và thế giới thực đều đang bị đe dọa từ một máy tính Host độc ác có tên là Grosser. Tám chương trình chống vi-rút tồn tại để chống lại Grosser, nhưng chúng cần ai đó chỉ huy chúng. Và ai đó là Yui — hay đúng hơn là Người sửa lỗi Yui. Sức mạnh ma thuật của cô chỉ tồn tại trong ComNet, nơi cô dẫn đầu tám chương trình để cứu thế giới ảo và thực.

YUREI DECO

YUREI DECO

Nóng bỏng và mới mẻ từ SCIENCE SARU, nhóm đứng sau DEVILMAN crybaby Bỏ tay ra khỏi Eizouken !, là một loạt phim thực tế ảo đến gần nhà hơn. Đảo Tom Sawyer, thế giới nơi YUREI DECO diễn ra, cảm thấy trong tầm tay hơn những anime khác. Cả AR và VR đều là một phần của cuộc sống ở đây, nhờ vào việc cấy ghép mắt hoặc kính đặc biệt. Đơn vị tiền tệ là Tình yêu: theo nghĩa đen, lượt thích trên mạng xã hội. Thế giới được tô màu bởi AR và bạn có thể đi sâu vào một trong nhiều “siêu tốc độ” cho cơ quan, trường học và trò chơi. Ồ, và một trung tâm dịch vụ khách hàng giám sát toàn bộ.

Trong khi YUREI DECO thách thức lối sống này và những nhược điểm dẫn đến của nó — chẳng hạn như kiểm duyệt và thiếu hiểu biết về hoàn cảnh của người khác — nó cũng ghi nhận những điều tuyệt vời mà công nghệ mang lại cho chúng ta. Nhờ công nghệ của Đảo Tom Sawyer, bà già 44 tuổi có thể trở thành một anh hùng hành động. Các loài động vật đã tuyệt chủng có thể được làm sống lại trong một vườn thú ảo. Hình đại diện AR có thể cho phép bạn xuất hiện bên ngoài như cảm nhận của bạn ở bên trong. Nói tóm lại, công nghệ chỉ : những gì bạn làm với nó mới là điều quan trọng.

Đi sâu vào thực tế ảo anime trong thế giới thực cho Re: ZERO -Lost in Memories- triển lãm kỷ niệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *