Nicholas Pritzker II Tài sản ròng

Rate this post

Nicholas Pritzker II là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Phát triển Hyatt, người có giá trị tài sản ròng ước tính là 1,1 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2013. Theo Forbes, ông là người giàu thứ 408 ở Hoa Kỳ và thứ 1268 trên thế giới.

Nicholas J. Pritzker đã xây dựng giá trị tài sản ròng ước tính 1,1 tỷ đô la của mình thông qua các khoản đầu tư và kinh doanh khách sạn của mình. Anh ấy tốt nghiệp trường Cao đẳng Lake Forest với bằng Cử nhân Khoa học & Nghệ thuật. Ông cũng đã lấy bằng cử nhân tại Đại học Reed năm 1967. Ông có bằng Tiến sĩ Luật của Đại học Chicago.

Ông Pritzker là cháu trai của AN Pritzker (1986), người đã tạo ra tập đoàn công nghiệp Marmon Holdings và Khách sạn Hyatt cùng với các con trai của ông, Jay (1999) và Robert (2011). Năm 2007, gia đình Pritzker bán Marmon cho Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Trong thập kỷ qua, gia đình Pritzker mở rộng cũng đã bán tài sản mà họ sở hữu chung.

Còn được gọi là Nick, anh ấy đã từng là người đứng đầu các nỗ lực quản lý khách sạn mới của Hyatt trong vài năm rồi. Anh nghỉ hưu khỏi công việc kinh doanh của gia đình vào năm 2009. Sau đó anh hợp tác với Reed Hastings, CEO của Netflix và cựu tỷ phú Chuck Feeney để chấm dứt án tử hình ở California trong cuộc bầu cử năm 2012. Ông và Feeney đều chi 1 triệu đô la khi bãi bỏ nhưng các cử tri đã chọn giữ luật gây tranh cãi.

Bài viết liên quan

Leave a Comment