• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những thương hiệu xe hơi uy tín nhất năm 2022

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Mỗi nhà sản xuất ô tô nhận được một điểm danh tiếng tổng thể. Năm nay, Lexus, Infiniti, Subaru và BMW nằm trong top dẫn đầu tại Mỹ. So với tất cả các thương hiệu khác, Tesla chỉ đạt điểm “đáng thất vọng” mặc dù doanh số bán hàng tăng vọt trong năm 2022.

Chỉ số Danh tiếng có số điểm tối đa là 1.000, bao gồm các tiêu chí như khả năng hiển thị, tình cảm khách hàng và tương tác giữa nhà sản xuất và khách hàng. Ngoài ra, số liệu này dựa trên hàng nghìn cuộc trò chuyện của khách hàng diễn ra trên mạng xã hội, các trang web đánh giá và trong các cuộc khảo sát.

Đánh giá là rất quan trọng vì 70% người tiêu dùng nói rằng họ vẫn sẽ chấp nhận một chuyến đi dài đến đại lý ô tô nếu cơ sở đó có điểm số cao về độ tin cậy. Xét về các thương hiệu “bình dân” tại Mỹ, Subaru đứng đầu với số điểm danh tiếng là 698.

Xếp hạng hàng đầu của Subaru phù hợp với một nghiên cứu riêng biệt về cam kết của các thương hiệu xe hơi từ tổ chức dữ liệu JD Power (có trụ sở tại Mỹ vào năm ngoái). Theo nghiên cứu này, các thương hiệu Nhật Bản cũng có vị trí cao nhất trong số các thương hiệu trên thị trường.

Mặc dù Subaru đã chứng kiến ​​doanh số đáng thất vọng với chiếc sedan WRX thế hệ mới của họ, nhưng những chiếc crossover được xây dựng vững chắc của thương hiệu như Forester rõ ràng đang làm rất tốt. Đồng thời, đại lý Subaru cũng được nhiều khách hàng tin tưởng.

Những hãng xe uy tín nhất năm 2022 - Ảnh 1.

Theo sau Subaru trong bảng xếp hạng uy tín dành cho các thương hiệu không xa xỉ tại Mỹ là Mitsubishi (689 điểm), hãng đã có sự gia tăng vượt bậc so với năm 2020 khi chỉ đứng thứ 17 trong cùng một nghiên cứu. Tiếp theo là Toyota (679), Nissan (675), Honda (667) và Kia (653). Điều này cho thấy các thương hiệu Nhật Bản đang tiếp tục thống trị ngôi đầu của bảng xếp hạng.

Xếp cuối danh sách những mẫu xe “ăn khách” là Ram (610), Jeep (609), Chrysler (609), Dodge (608) và Fiat (607). Tất cả những thương hiệu này đều nằm dưới sự bảo trợ của nhà sản xuất Stellantis.

Ở hạng mục dành cho các thương hiệu xe sang của Mỹ, Lexus đứng đầu danh sách với 749 điểm, nhiều nhất so với các thương hiệu khác. Sự nhất quán của Lexus trong việc cung cấp cho người mua trải nghiệm lái đẳng cấp hàng đầu từ mẫu crossover cỡ nhỏ UX đến SUV cỡ lớn là rất ấn tượng.

Những hãng xe uy tín nhất năm 2022 - Ảnh 2.

Theo sau Lexus là Infiniti (728), BMW (696), Porsche (681) và Acura (670). Năm nay, Tesla tiếp tục gây sốc khi có số điểm kém nhất, chỉ 456 điểm. Các chuyên gia cho rằng việc nhóm quan hệ công chúng của thương hiệu Mỹ bị giải tán là lý do khiến họ không đạt được các chỉ số về mức độ tương tác, tình cảm và khả năng hiển thị như mong muốn. Cùng với đó, Tesla cũng hoạt động kém hiệu quả tại các thị trường lớn khác như Canada và Anh.

Danh tiếng của Tesla cũng đã bị ảnh hưởng một vài lần trong năm nay. Một nhóm chủ sở hữu giận dữ ở Na Uy đã tổ chức một cuộc biểu tình sau khi gặp vấn đề với xe điện của Tesla khi Autopilot không làm hài lòng khách hàng. Dựa trên điểm số của nghiên cứu này, việc Tesla không thể tương tác hoàn toàn với khách hàng sẽ là một thách thức lớn đối với thương hiệu Mỹ.

Những hãng xe uy tín nhất năm 2022 - Ảnh 3.

Đối với xe điện nói chung, số lượng đánh giá ngày càng nhiều khi ngày càng có nhiều người từ bỏ sử dụng xe động cơ đốt trong. Tuy nhiên, sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt sản phẩm, khiến người mua thất vọng.

Tóm lại, Reputation khuyên các thương hiệu và đại lý rằng họ nên thực hiện một cách tiếp cận toàn diện và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng ở mọi điểm tiếp xúc, không chỉ khi họ ngồi sau tay lái. Điều này sẽ khiến điểm số của họ tăng lên trong những năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *