• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những thói quen giao tiếp đơn giản nhưng tác động không ngờ đến sự giàu có và hạnh phúc của bạn

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Thương hiệu sô cô la đen huyền thoại Godiva của Bỉ đã thực hiện một cuộc khảo sát tại Nhật Bản để nghiên cứu tình hình “nói lời cảm ơn” của người dân nơi đây. Tổng cộng có 500 người trong độ tuổi từ 20 đến 60 đã tham gia cuộc khảo sát.

Dữ liệu thu thập được cho thấy, trung bình, người Nhật nói cảm ơn 14,1 lần một ngày. Nam giới trên 20 tuổi nói cảm ơn khoảng 29,4 lần một ngày, cao hơn 3,5 lần so với tần suất nói cảm ơn của nam giới trên 60 tuổi. Điều này cho thấy, với sự gia tăng của tuổi tác, số lần một người nói lời cảm ơn sẽ tăng lên. giảm bớt.

Vậy, lợi ích của việc thường xuyên nói lời cảm ơn là gì?

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Godiva, những người nói cảm ơn nhiều hơn 4 lần một ngày thường hạnh phúc hơn và có nhiều thu nhập hơn cao hơn hàng năm so với phần còn lại.

Cụ thể, những người nói lời cảm ơn nhiều hơn bốn lần một ngày có thu nhập hàng năm là 3,7 triệu yên Nhật (khoảng 32.000 USD). Trong khi đó, những người nói lời cảm ơn ít hơn 4 lần một ngày có thu nhập hàng năm là 3,4 triệu yên Nhật (khoảng 29.500 USD), thấp hơn 2.500 USD.

Cảm ơn là chìa khóa vàng trong kinh doanh

Theo nghiên cứu của Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Northeastern, Mỹ – David DeSteno, những doanh nhân thành đạt thậm chí còn biết cách tận dụng lòng biết ơn của mọi người theo những cách mà ít ai ngờ tới. Họ thường xuyên đưa ra nhiều phúc lợi khiến nhân viên cảm thấy biết ơn, khiến nhân viên tự nguyện cống hiến vì sự phát triển lâu dài của công ty, từ đó sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn.

Từ việc thường xuyên giữ thái độ biết ơn, người giàu có xu hướng tốt với người khác, đồng thời mở rộng và xây dựng các mối quan hệ xã hội. Dai Shengyi – nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Wang Pin Group là một ví dụ điển hình.

Dai Shengyi, Chủ tịch Wang Pin Dai Shengyi: Mang đến cho thế hệ tiếp theo cảm giác cấp bách, đói khát và ý thức về sứ mệnh - Tạp chí Commonwealth - Doanh nhân mới

Tập đoàn Wang Pin có hơn 400 nhà hàng, và bí quyết thành công của Dai Shengyi nằm ở cách cư xử của nó. Không chỉ thường xuyên nói lời cảm ơn, Dai Shengyi còn rất sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Ông chủ của tập đoàn Wangpin chia sẻ rằng chỉ cần mỗi ngày bạn giúp được một người thì sau một năm bạn sẽ giúp được 365 người. Sau 10 năm, con số này là 3.650 người. Bạn giúp đỡ nhiều người, sẽ có người nhớ đến sự giúp đỡ của bạn.

Dai Shengyi giữ chân nhân viên bằng cách hiểu bản chất con người. Ông dành 30% tài sản của mình cho nhân viên, và dành hơn 8 triệu tiền cổ tức mỗi năm làm quỹ cứu trợ cho nhân viên gặp khó khăn.

Điều này đã tạo ra cảm giác tin tưởng giữa công ty và nhân viên. Đặc biệt, tỷ lệ thay đổi nhân sự của Wang Pin thấp hơn 1% khiến nhiều sếp khác phải nể phục.

Dai Shengyi chia sẻ: “Tình cảm giữa người với người giống như một khoản tiết kiệm vô thời hạn, giữ mãi không nghĩ đến chuyện rút ra”. Trong quá khứ bạn đã từng giúp đỡ người khác, khi bạn gặp khó khăn, những người xung quanh nhất định sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn. Tấm gương của Dai Shengyi là một minh chứng cho tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác một cách tích cực.

Đồng thời, ông chủ của tập đoàn Wangpin cũng nhắc nhở, nếu lời cảm ơn hay sự giúp đỡ của bạn là thực dụng và vụ lợi, chắc chắn sẽ bị phát hiện. Không ai thích bị lợi dụng, chỉ cần bạn có tấm lòng chân thành và thái độ không đòi hỏi gì thì đổi lại bạn sẽ nhận được sự báo đáp tương xứng.

Biết ơn tự nó là hạnh phúc

Những thói quen giao tiếp đơn giản nhưng lại tác động không ngờ đến sự giàu có và hạnh phúc của bạn - Ảnh 1.

Trong cuộc khảo sát do thương hiệu sô cô la huyền thoại – Godiva nêu, bên cạnh sự giàu có về vật chất, thì sự thỏa mãn về tinh thần cũng quan trọng không kém. Kết quả cuộc khảo sát của Godiva đã chỉ ra rằng những người luôn biết ơn thường hạnh phúc hơn những người bình thường. Các nghiên cứu khoa học cũng cung cấp bằng chứng hỗ trợ quan điểm này.

Theo một nghiên cứu của Nancy Digdon, Giáo sư Tâm lý học tại Đại học MacEwan, Canada, khi con người bày tỏ lòng biết ơn, cơ thể họ sẽ tiết ra một chất gọi là “serotonin”, chất này hiện được công nhận là chất mang. mang lại cho cơ thể con người một cảm giác khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *