• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những người sau tuyệt đối không nên ăn quả hồng ngâm

ByBich Ngoc

Oct 2, 2022
Rate this post

Hồng xiêm có tính lạnh, không thích hợp với những người bị cảm mạo, suy nhược cơ thể.

Người thiếu máu không nên ăn quả hồng

Khi ăn hồng xiêm cũng cần chú ý vì hàm lượng tanin cao có thể ức chế cơ thể hấp thu sắt.

Người già

Người cao tuổi đường tiêu hóa kém, hay bị táo bón nên người cao tuổi rất dễ bị tắc ruột do các chất cặn bã kết tủa.

hong-nen-an-hong-ngam-11-7191.jpg

Không nên ăn những thực phẩm tương kỵ với quả hồng.

Súp cua

Không nên ăn chung hồng và canh cua, chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua đông lại, chất rắn này lâu dần sẽ đọng lại trong ruột, lên men rồi thối rữa. rửa, từ đó gây buồn nôn, đau bụng, đại tiện ra máu …

Thịt ngỗng

Thịt ngan là thực phẩm giàu chất đạm, khi gặp chất tanin trong quả hồng, chất đạm này dễ dàng ngưng tụ thành chất đạm axit tanic, tích tụ trong dạ dày, trường hợp nặng có thể gây tử vong.

Hải sản

Tương tự như thịt ngỗng, các loại hải sản như mực, tôm, cua… đều là những thực phẩm giàu chất đạm. Chúng cũng sẽ kết hợp với tannin trong quả hồng để kết tủa, tạo cảm giác khó chịu cho dạ dày. Nếu ăn hồng sau khi dùng hải sản có thể khiến bạn bị đầy bụng, lạnh bụng, khó tiêu, nặng hơn sẽ hình thành sỏi trong dạ dày.

mứt

Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, sau khi đưa vào dạ dày sẽ tạo ra một lượng lớn axit dạ dày, nếu ăn thêm vài quả hồng nữa thì dưới tác dụng của axit sẽ xảy ra phản ứng kết tủa. Dạ dày. Khi các chất kết tủa này liên kết lại với nhau sẽ tạo thành những viên sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa vừa không dễ đào thải ra ngoài, từ đó hình thành sỏi trong dạ dày, đe dọa đến sức khỏe của dạ dày một cách nguy hiểm. nghiêm túc.

hong-jpg-5611-1476523253-1476586363958-9950.jpg

Lưu ý khi ăn hồng xiêm

Không ăn khi đói

Ăn hồng khi bụng đói rất dễ hình thành sỏi. Vì khi bụng đói, chất tannin và pectin trong quả hồng khi ở trong môi trường axit của dạ dày sẽ kết tụ lại, những chất kết tụ này khi không thể xuống ruột non sẽ lưu lại trong dạ dày và tạo thành sỏi. sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng đau quặn bụng trên, nôn mửa hoặc thậm chí nôn ra máu… nếu không được thải ra ngoài một cách tự nhiên.

Không ăn vỏ hồng

Lý do là vì phần lớn chất tannin trong quả hồng tập trung ở phần vỏ và dù bạn có cố gắng loại bỏ phần chát của quả hồng thì cũng không thể loại bỏ được chất tannin trong đó. Ăn cả vỏ quả hồng sẽ có hại cho dạ dày vì chất tannin có thể tạo thành cặn nên bạn phải nhớ gọt sạch vỏ và chỉ ăn những quả hồng chín để bảo vệ sức khỏe.

Không vừa ăn vừa uống

Bạn có thể bị tắc ruột khi ăn hồng cùng lúc uống rượu. Lý do là vì theo Đông y, hồng xiêm có tính lạnh, còn rượu thì hơi đắng, tính nóng và có độc.

Chất tanin trong quả hồng xiêm khi vào dạ dày cùng với rượu sẽ tạo thành chất nhớt, dính, dễ kết hợp với xenluloza tạo thành cục máu đông, vừa gây khó tiêu vừa không thải ra ngoài được. tắc ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published.