• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Bình

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Bánh bèo, bánh cuốn

Bánh bèo được làm từ bột gạo với những lớp bánh nhỏ, tròn và mỏng, xếp đều nhau. Hương vị đến từ tôm, thịt chấy đỏ tươi kèm theo hành tây chiên giòn và tóp mỡ béo ngậy. Lớp bánh mềm đi kèm với lớp dai “bong bóng” rất vui tai.

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Bình - 4

Bánh tráng Đồng Hới.

Bánh ướt cũng dùng nhân tương tự, phần nhân khác dùng bánh ướt dàn mỏng và đều. Phần tôm thịt cuộn đều trong lớp bánh, chấm với nước mắm chua ngọt.

Địa chỉ nhà:

– Quán Tứ Quý 17 Cổ Tam, Đông Hải, Đồng Hới.

– Quán Cô Vân, Hải Thành, Đồng Hới.

Ốc xào

Không chỉ là món ăn “nhất định phải thử” của du khách, ốc xào Quảng Bình còn khiến những người con xa quê lâu lâu ghé thăm nơi đây cũng phải nao lòng. Loại ốc được sử dụng là loại ốc to hoặc nhỏ, được nấu trong nước dùng ngọt thanh, cay cay hòa quyện với các loại gia vị sả, lá chanh, dứa, dừa … Thịt ốc mềm, dai, chấm với nước mắm chua chua cay cay ngon không thể tả. ngon.

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Bình - 5

Ốc xào Quảng Bình.

Ngoài ốc, hến xào cũng là món ngon nhất nhì tại quán. Hến xào ăn với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng than đều mang lại vị ngon và bắt miệng vô cùng.

Địa chỉ nhà:

– Ốc Xoài, Đông Hải, Hải Thanh, Đồng Hới.

– Ốc cây vả, 57 Hữu Nghị, Bắc Lý, Đồng Hới.

Con Ốc Sên

Không có ở bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào nhưng ốc vẫn là món ăn hút khách và người dân địa phương. Người mua chỉ tìm được ốc đúng 1 tháng hè trong năm được sơ chế và bày bán tại chợ Đồng Hới.

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Bình - 6

Những con ốc nhỏ nhiều màu sắc.

Ốc hương chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay, vỏ nhiều màu sắc, nổi rõ trên từng con ốc. Thịt ốc tuy nhỏ nhưng lại rất chắc thịt, vừa miệng, chấm kèm với muối ớt khiến người ăn “mê mẩn” mãi không thôi.

Địa điểm:

– Chợ Đồng Hới.

– Đầu tháng Ba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *