• Mon. Oct 2nd, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những lời chúc 20 – 11 hay và ý nghĩa nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 20, 2023
Rate this post

Không khí nô nức chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 đang cận kề. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn món quà gì để dành tặng cho các thầy cô giáo của mình. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc 20 – 11 hay và ý nghĩa nhất.

Ngày 20 – 11 có ý nghĩa gì ?


Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 là một trong những ngày lễ lớn của dân tộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cũng biết rõ nguồn gốc bắt nguồn của ngày này. Cũng như hiểu hết được ý nghĩa của nó.
Tháng 7 năm 1946 Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên viết tắt là FISE được thành lập. Hội đồng đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” nhằm nêu lên giá trị của những người nhà giáo. Bên cạnh đó là đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho những người làm trong ngành giáo dục.

Năm 1953 Công đoàn giáo dục Việt Nam chính thức trở thành một thành viên của tổ chức FISE. Tổ chức cũng đã quyết định lựa chọn ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Khi Việt Nam thống nhất hòa bình, Chính phủ cũng đã quyết định lấy ngày đó trở thành ngày để tôn vinh các nhà giáo.

Kể từ đó đến nay, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 được tổ chức hằng năm và là một ngày lễ lớn. Đây là dịp để cho các thế hệ học sinh và tất cả mọi người bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo của mình. Ngày mang truyền thống “ Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn “.

Ngày 20 – 11 cũng được coi là ngày hội của ngành giáo dục Việt Nam. Nó không chỉ tôn vinh các thầy cô giáo nói riêng mà còn cả những người hoạt động trong ngành giáo dục nói chung. Những cống hiến và đóng góp to lớn của các cá nhân, tập thể cho sự phát triển của Việt Nam. Góp phần đưa tri thức Việt lên một tầm cao mới.

Vào những ngày này, các cô cậu học sinh thường dàng tặng các thầy cô giáo bông hoa hoặc là món quà nhỏ. Đặc biệt là những lời chúc 20 – 11 đầy ý nghĩa và sâu sắc nhất.

Những lời chúc 20 – 11 ý nghĩa

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 đang đến rất gần. Chúng ta đang cùng hòa chung với không khí náo nhiệt ấy. Và sẽ thật thiếu sót nếu như không có những lời chúc, lời nhắn gửi chân thành từ tận sâu trái tim. Đó chắc chắn sẽ là món quà tinh thần vô cùng đáng quý. Hãy cùng xem gợi ý một câu chúc thật hay và đặc biệt gửi đến các thầy cô giáo nhé.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, em xin các thầy cô giáo và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật nhiều niềm vui. Cám ơn thầy cô đã luôn quan tâm, dạy dỗ em từ những ngày đầu chập chững. Người đã dạy cho em biết bao kiến thức bổ ích và bài học cuộc sống. Lấy đó làm hành trang vững bước vào đời. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn thầy cô.

Mặc dù thầy cô viết chữ phấn trắng bảng đen nhưng đã mang lại cho học sinh một cuộc đời đầy màu sắc. Người đã viết lên những nét chữ đầu tiên trong trang giấy cuộc đời ấy. Để rồi sau đó chúng em cứ thế từng bước học theo. Ngày 20 – 11 sắp đến, chúng em kính chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

Mỗi một năm đi các thầy cô lại dìu dắt thêm một thế hệ học sinh mới cập bến bờ tri thức. Nhưng đối với học sinh chúng em thì dù năm nào có trôi qua đi nữa các thầy cô vẫn mãi luôn in đậm trong trái tim. Biết bao công sức, khó nhọc và vất vả. Người đã giúp em tự tin hơn và biết được giá trị của bản thân mình. Xin gửi tới thầy cô lời chúc mọi điều tuyệt vời nhất.

Nếu có ai đó hỏi rằng : “ Thành công bắt đầu từ đâu ? “. Em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng : “ Đó chín là cô giáo “. Từ một cậu học trò nhút nhát, học kém, nhờ sự giúp đỡ tận tình và luôn quan tâm hết mực của cô. Giờ đây em cũng đã có những thành công nhất định. Xin cám ơn cô vì tất cả những gì cô đã làm cho em.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, em xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp. Vững tay lái đò đưa các thế hệ học sinh cập bến tương lai. Chúc thầy cô không chỉ riêng ngày 20 – 11 mà tất cả các ngày khác cũng luôn hạnh phúc tràn ngập tiếng cười.

Ơn dạy dỗ đếm bao nhiêu cho xuể, công lao của thầy cô nói bao nhiêu cho hết. Từ tận sâu đáy lòng, con xin gửi tới thầy cô lời cảm ơn và kính trọng nhất. Từ những bài học đầu đời đến những điều trong cuộc sống. Người đã chỉ dạy và hướng cho con biết phải đi như thế nào cho đúng. Con sẽ mãi mãi không bao giờ quên.

Lại một mùa 20 – 11 sắp đến, chúng em lại có dịp bày tỏ lòng biết ơn đến với các thầy cô yêu quý. Không biết nói gì hơn là tấm chân tình từ tận sâu trái tim mình. Xin kính chúc các thầy cô luôn vui vẻ và nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Và đừng bao giờ quên chúng em nhé !

Mái trường thân yêu nơi chất chứa biết bao kỉ niệm đẹp đó. Và trong đó có cả người cha, người mẹ thứ 2 của chúng con. Những người đã cầm tay con dắt qua cánh cửa lớp học đầy lạ lẫm ấy. Để rồi cho chúng con cảm nhận lớp học như một gia đình thứ 2 thân yêu. Xin chúc các thầy cô của chúng con luôn mạnh khỏe và mãi yêu thương như vậy nhé.

Mỗi dịp 20 – 11 sắp đến, lòng em lại cảm thấy bồn chồn và háo hức. Làm sao để có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình đến với thầy cô đây ? Em là người không giỏi nói điều hoa mỹ. Chính vì vậy em chỉ biết cám ơn thầy cô thật nhiều. Vì tất cả những gì người đã làm cho em.

Các cụ ta đã có câu “ Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy “. Em sẽ không bao giờ quên ơn dạy dỗ của thầy cô giáo. Những người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Bao tâm huyết, vất vả các thầy cô đã phải trải qua. Và người xứng đáng được tôn vinh vì những đóng góp to lớn đó.

Con xin cám ơn cô – Người đã cho con một hành trang tri thức vào đời. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, chúc cô và cả gia đình mình luôn mạnh khỏe và may mắn. Và phải luôn tươi cười thật rạng rỡ như những bông hoa cô nhé.

Chúng em – một tập thể lớp nghịch ngợm, học kém và hay bày trò quậy phá. Tưởng chừng như sẽ không có một giáo viên nào thích. Nhưng thầy đã xuất hiện và thay đổi tất cả. Thầy khiến cho chúng em biết được giá trị thật sự của bản thân. Và không một ai là vô ích cả. Thật sự chúng em rất cảm ơn và kính chúc thầy ngày 20 – 11 vui vẻ và hạnh phúc.

“ Đừng giấu dốt và đừng sợ những gì mình không biết “.Lời dạy dỗ ấy của cô đã luôn in đậm trong suy nghĩ của chúng em. Cô – người mẹ thứ 2 yêu quý, hiền hậu. Người luôn bên cạnh động viên và dạy bảo học sinh từng chút một. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của học sinh. Và sẵn sàng bảo vệ, đứng về phía bọn trẻ nếu chúng bị đổ oan. Tình cảm của chúng em dành cho cô sẽ không thể nào nói hết được. Kính chúc cô và gia đình luôn tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc cô nhé.

Trải qua biết bao chuyện, giờ đây em mới hiểu hết được ý nghĩa những lời dạy bảo của thầy cô. Người đã vất vả vì chúng em nhiều rồi. Những lần ham chơi, lười học đều bị thầy cô phạt. Nhưng có lẽ lúc đó em còn chưa hiểu chuyện. Đôi lúc đã khiến thầy cô buồn lòng. Giờ đây trở lại thăm trường, thăm thầy cô. Em xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, vững tin với con đò tri thức. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Trên đây là một vài những gợi ý cho lời chúc 20 – 11 hay và ý nghĩa nhất. Là món quà dành tặng các thầy cô giáo đáng kính của mình. Hãy cùng tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những người lái đò thầm lặng ấy. Kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người vĩ đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *