DU LỊCH 

Những kỳ vọng của du lịch Đà Nẵng sau Routes Asia 2022

Rate this post

Diễn đàn phát triển Routes Asia 2022 diễn ra từ ngày 6-9 / 6 đã thành công tốt đẹp, chính thức khép lại sau lễ bàn giao biểu tượng Routes cho thành phố Chiang Mai (Thái Lan). , mở ra cơ hội và kỳ vọng lớn cho ngành du lịch và hàng không Đà Nẵng trong tương lai.

ẢNH HƯỞNG TÍCH CỰC TỪ ĐƯỜNG LỐI CHÂU Á 2022

Là chủ nhà của sự kiện Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á, Đà Nẵng đã trở thành tâm điểm của thế giới với sự tham gia của hơn 500 đại biểu đại diện cho 200 hãng hàng không, sân bay và điểm đến. và các nhà cung cấp dịch vụ với hàng loạt hội nghị, hội thảo thương mại, gặp mặt trực tiếp và trực tuyến đã mang lại hiệu quả tích cực cho thành phố Đà Nẵng.

Theo Ban tổ chức, tại sự kiện Routes Asia 2022, các chủ đề quan trọng đã được đề cập và thảo luận sôi nổi trong các buổi trao đổi, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hàng không, đầu tư và du lịch. bao gồm: Định hướng của thành phố trong thời gian tới hướng ra thị trường quốc tế; chính sách hỗ trợ cho các hãng hàng không khi mở đường bay đến Đà Nẵng; trao đổi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển mạng đường bay quốc tế đi / đến Đà Nẵng …

Đặc biệt, sự kiện cũng thảo luận về thúc đẩy vận tải hàng không, phát triển thương mại, du lịch và đầu tư nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi hoạt động hàng không quốc tế của Việt Nam; Xây dựng kế hoạch dài hạn để phát triển mạng đường bay quốc tế, tạo nền tảng cho ngành du lịch, đầu tư và logistics của vùng phát triển mạnh mẽ….

Ngoài ra, tại các buổi gặp mặt trực tiếp và trực tuyến với các hãng hàng không, sân bay quốc tế (AirAsia Group, Qantas Airways Limited, CAPA – Center for Aviation, Eva Air ….) đã đưa ra những định hướng kết nối và phát triển mạng lưới đường bay. kết nối Đà Nẵng với Singapore, Hàn Quốc, Ấn Độ… được mở ra để cùng đưa du lịch Đà Nẵng phát triển sau năm 2022.

Sân bay quốc tế Dà Nang là một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Ông Steven Small, Giám đốc Informa Routes chia sẻ “Sự kiện Routes Asia 2022 là bệ phóng và là cơ hội vàng để Đà Nẵng thúc đẩy phát triển du lịch, góp phần vào tăng trưởng kinh tế – xã hội của thành phố. Với việc đưa các hãng hàng không vào và xác định các cơ hội sẵn có, Đà Nẵng có lợi thế để tăng cường kết nối hàng không nhanh hơn các địa phương khác ”.

Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển các tuyến đường châu Á 2022 cho biết, sau hai năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thành phố đã có hàng loạt của các hoạt động phục hồi kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Đà Nẵng đã tập trung khai thác thị trường khách nội địa, đồng thời xây dựng định hướng khôi phục, thu hút và đa dạng hóa thị trường quốc tế, nhất là thị trường truyền thống và tiềm năng khu vực châu Á – Thái Lan. Bình Dương.

Sự kiện Routes Asia là bước đầu tiên của thành phố hướng ra thị trường quốc tế nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực hàng không và du lịch. Tiếp nối thành công của sự kiện này, thành phố sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 vào tháng 9/2022, trọng tâm là Giải Golf Phát triển Châu Á (ADT) 2022 – một giải đấu có thương hiệu uy tín. kích thước trong khu vực. Các sự kiện đã chứng tỏ thương hiệu Đà Nẵng là điểm đến tầm cỡ quốc gia và quốc tế, hội tụ đầy đủ năng lực để trở thành điểm đến nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới ”.

TẠO KHUYẾN MÃI CHO NGÀNH DU LỊCH ĐỘT PHÁ

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là một trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam, là điểm kết nối giao thông hàng không tốt nhất giữa hai miền Bắc – Nam. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 02 nhà ga hành khách và 01 nhà ga hàng hóa. Trong đó, nhà ga quốc tế đón 4 – 6 triệu lượt khách / năm, nhà ga quốc nội đón khoảng 9 triệu lượt khách / năm và nhà ga hàng hóa đón khoảng 18.000 tấn hàng hóa / năm.

Giai đoạn 2021 – 2030, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng dự kiến ​​xây mới nhà ga hàng hóa với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 350 tỷ đồng, công suất từ ​​100.000 đến 150.000 tấn hàng hóa / năm. Trong năm nay, dự án này dự kiến ​​khởi công vào năm 2023 và đi vào hoạt động năm 2024, đây sẽ là một trong 3 trung tâm dịch vụ logistics hàng không tại Việt Nam. Đồng thời, nhà ga hành khách mới T3 dự kiến ​​khởi công vào năm 2025 với tổng vốn đầu tư ban đầu 10.000 tỷ đồng với công suất 15 triệu hành khách / năm và sẽ đưa vào khai thác từ năm 2030.

Sau sự kiện này, ngành Du lịch Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ phát triển du lịch ngang tầm năm 2019 và 2024.
Sau sự kiện này, ngành du lịch Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng du lịch như năm 2019 vào năm 2024.

Hiện tại, thị trường quốc tế vẫn đang trong quá trình phục hồi một phần do những nguyên nhân khách quan từ các đối tác truyền thống. Tuy nhiên, tại Đà Nẵng, hoạt động vận tải hàng không nội địa đã đạt mức gần như trước khi có dịch Covid-19 khi trung bình mỗi ngày có hơn 100 chuyến bay một chiều đi / đến Đà Nẵng từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột. Đối với thị trường quốc tế, các hãng hàng không đã nối lại các chuyến bay quốc tế nối Đà Nẵng với Bangkok (Thái Lan), Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul và Daegu (Hàn Quốc). …

Đà Nẵng sau sự kiện Routes Asia 2022 được dự đoán sẽ lọt vào “tầm ngắm” của hàng loạt hãng hàng không quốc tế như Indigo, Lion Air, Malindo Air, Air Asia, Thai Air Asia X, Malaysia Airlines, Philippine Airlines, Cebu Pacific Air …. Theo kế hoạch, tháng 7/2022, hãng hàng không Hong Kong Express sẽ mở lại đường bay Hong Kong – Đà Nẵng. Tháng 9 năm 2022, Bangkok Airways mở lại đường bay Bangkok – Đà Nẵng. Trong tháng 10 năm 2022, hãng hàng không Thái Lan Vietjet Air sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Bangkok đến Đà Nẵng …

Nhiều chuyên gia cũng kỳ vọng vào một “bước nhảy vọt ngoài mong đợi” của ngành hàng không, đặc biệt là ngành du lịch Đà Nẵng, sau “hiệu ứng Routes Asia” như những gì mà ngành du lịch Đà Nẵng đã đạt được trước thời đại. Sau sự kiện này, ngành du lịch Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng du lịch như năm 2019 vào năm 2024.

Bài viết liên quan

Leave a Comment