• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những hộp cơm văn phòng “cute hột me” của nữ sinh Hà Nội với giá siêu rẻ

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Chia sẻ với Infonet, chị Ngọc Thúy cho biết hiện chị đang làm việc cho một công ty công nghệ. Mỗi ngày, cô đều tự tay chuẩn bị những hộp cơm văn phòng thơm ngon, bắt mắt để mang ra ngoài ăn trưa.{từ khóa}
Chị Ngọc Thủy 27 tuổi

Từ nhỏ tôi đã thường xem bố nấu ăn, tuy chưa được thực hành nhưng từ đó tôi đã hình thành sở thích nấu nướng.

Lên đại học bắt đầu cuộc sống tự lập, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi rất thích nấu ăn nên việc nấu nướng với tôi chỉ là chuyện nhỏ. Nếu có gì chưa rõ, em sẽ gọi điện cho bố hoặc lên mạng tìm thêm công thức nấu ăn, rồi sẽ tự nấu nhờ khả năng cảm nhận và tự nếm.”, chị Thủy nói.hộp cơm văn phòng
Mỗi hộp cơm như thế này, Thủy chỉ làm trong khoảng 30 phúthộp cơm văn phòng
Chi phí mỗi suất ăn chỉ khoảng 20 – 30 nghìn đồng.

Ngọc Thúy cho biết cô bắt đầu chuẩn bị những hộp cơm khi bắt tay vào công việc.

“Khi đó, tài chính không có nên chuẩn bị bữa trưa là phương án tối ưu nhất và đó cũng là cách giúp tôi làm quen nhanh chóng với đồng nghiệp mới.

Bây giờ tài chính của tôi ổn định hơn thời điểm đó nhưng tôi vẫn giữ thói quen chuẩn bị cơm hộp vì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiều lợi ích cho sức khỏe.”, bạn Ngọc Thủy chia sẻ.

Điều khiến chị Thủy thích thú mỗi khi mang cơm đi làm là sự đa dạng của món ăn: Cùng một nguyên liệu nhưng chị có thể chế biến nhiều món khác nhau, thay đổi khẩu vị sẽ ngon hơn.

Theo chị Thủy, những món ăn chị chế biến sẽ đảm bảo dinh dưỡng gồm: đồ mặn (đạm); gạo, nếp hoặc ngô, khoai (tinh bột); rau (chất xơ) và trái cây (vitamin).hộp cơm văn phòng
Đối với Thủy, mang cơm đi làm vừa khỏe lại vừa tiết kiệm.hộp cơm văn phòng
Thủy phân chia bữa ăn rõ ràng.

Chia sẻ về khẩu phần ăn, chị Thủy cho biết: “Mẹ chú ý không kết hợp các món ăn gây khó tiêu, đau dạ dày. Tôi ăn kiêng để giữ dáng và quan trọng là chế độ ăn sạch: nguồn thực phẩm sạch và tự chế biến sạch.

Hộp cơm của mình có định lượng mỗi món một ít để mình có thể ăn nhiều món mà không lo vượt quá calo. Điều này không cản trở niềm yêu thích nấu nướng của tôi, vì nhiều người sợ béo nên đôi khi ngại nấu nướng ”..

Với mỗi hộp cơm xinh xắn như vậy, cô gái này thường chỉ mất 30 – 40 phút để chuẩn bị. Ngoài ra, nếu bạn kết hợp sử dụng nồi chiên không dầu (chiên, nướng), nồi áp suất (kho, hầm) thì càng tiết kiệm thời gian hơn. Giá một bữa ăn như vậy chỉ dao động từ 20 – 35 nghìn.

Mình hay đi siêu thị mua đồ có đầy đủ tủ lạnh, sơ chế rồi chia thành từng phần rõ ràng, mỗi lần chỉ lấy 1 phần chia nhỏ. Như vậy, có thể dễ dàng xác định lượng calo và dễ tính toán chi phí.

Mang theo một hộp cơm trưa làm cho bữa trưa của bạn cảm thấy như ăn cùng gia đình. Trong bữa ăn, tôi thường chia sẻ những món ăn mới để đồng nghiệp cùng thưởng thức và cho ý kiến. Ai cũng khen ngoại hình và các món dễ ăn.

Thỉnh thoảng anh vẫn nấu ăn cho em nếu hôm đó anh bận. Những điều này giúp gắn kết mọi người, hiểu nhau hơn. Những bữa ăn trưa và trò chuyện khiến chúng tôi cảm thấy như một gia đình tại nơi làm việc”, chị Thủy nói.

Thủy chia sẻ thêm: “Có lần đến giờ hâm nóng bữa trưa, mọi người xúm lại xem hôm nay mình chuẩn bị gì, sắp xếp ra sao khiến mình rất vui. Việc chuẩn bị bữa trưa không tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc như mọi người vẫn nghĩ.

Mình chỉ sắp xếp các món ăn hợp lý, các bước chuẩn bị, chế biến, trang trí phù hợp đơn giản. Hi vọng bài chia sẻ này và những hộp cơm của mình sẽ là động lực để mọi người chuẩn bị bữa trưa mang đi làm vui vẻ và an toàn.”.

Cùng xem qua những hộp cơm “me dễ thương” của Ngọc Thúy:hộp cơm văn phòng{từ khóa}hộp cơm văn phònghộp cơm văn phònghộp cơm văn phònghộp cơm văn phòng{từ khóa}hộp cơm văn phònghộp cơm văn phònghộp cơm văn phònghộp cơm văn phònghộp cơm văn phòng
Chiêm ngưỡng 'hộp cơm tình yêu' của cô vợ Đà Nẵng chuẩn bị cho chồng

Chiêm ngưỡng ‘hộp cơm tình yêu’ của cô vợ Đà Nẵng chuẩn bị cho chồng

Chỉ mất một chút thời gian, chị Đỗ Hằng đã thừa sức chuẩn bị cho chồng những hộp cơm văn phòng thơm ngon, bổ dưỡng.

* Không sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được phép Infonet bằng văn bản đồng ý!

Hoàng Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *