• Mon. Jan 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những điều thú vị chỉ thấy ở Nhật Bản khiến du khách bất ngờ

ByBich Ngoc

Oct 4, 2022
Rate this post

Đất nước Mặt trời mọc như một thế giới khác đầy những điều kỳ lạ, độc đáo đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ những vật dụng bình thường đến cuộc sống thường ngày nơi đây đều thu hút sự tò mò của đông đảo du khách, đôi khi khiến nhiều người kinh ngạc với “mắt chữ a, miệng chữ o”.

Các chuyến tàu như “bánh kếp”

Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến một đất nước có hệ thống tàu điện ngầm không chê vào đâu được vừa hiện đại hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, nhu cầu đi lại của người dân quá lớn nên vào giờ cao điểm xảy ra tình trạng ùn tắc, nhồi nhét. Cảnh tượng “chen chúc” vào mỗi buổi sáng như thế này là một điều hết sức kỳ lạ và khó có thể chấp nhận được đối với các quốc gia khác, nhưng đây lại là một điều hết sức bình thường ở đất nước mặt trời mọc.

Hiện tượng chen chúc đến mức “chen chúc” là hoàn toàn có thật trên các chuyến tàu giờ cao điểm, nhưng điều khiến ai cũng bất ngờ là thái độ của những người đi tàu thì không ai tỏ ra. hơi chùn bước, như thể đây là thói quen hàng ngày của những vị khách này.

Đặc biệt hơn, ở Nhật Bản còn có nghề “đẩy tàu” có tên là oshiya. Trong giờ cao điểm, các cán bộ này có nhiệm vụ đẩy toàn bộ hành khách lên toa, đóng cửa để hành trình khởi hành an toàn.

Chuyến tàu vui nhộn theo chủ đề

Chắc hẳn những chuyến tàu vui nhộn này không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích văn hóa du lịch Nhật Bản. Tàu hỏa chạy trên đất Nhật có nhân vật rất đa dạng và thú vị với nhiều kiểu dáng như cổ điển, hai tầng, siêu tốc, thậm chí có cả những đoàn tàu giống như các nhân vật hoạt hình nổi. nghe giống như Thomas the Tank Engine hoặc Pokemon.

Thực phẩm minh họa ở Nhật Bản

Bạn đã bao giờ mua một món đồ ăn và thấy hình ảnh sản phẩm rất hấp dẫn, nhưng khi mở ra, bạn lại thất vọng vì nó không giống như quảng cáo? Chắc hẳn bạn đã nhận “trái đắng” khi gọi đồ ăn với hình ảnh minh họa khác xa những gì bạn tưởng tượng. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản. Bởi vì hầu hết đồ ăn được minh họa như thế nào thì ngoài đời thực sẽ giống y như thật, không chỉ giống nhau mà kích thước to nhỏ đều được mô phỏng lại theo tiêu chuẩn thực tế.

Máy bán hàng tự động có thể bán bất cứ thứ gì

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước của những chiếc máy bán hàng tự động với nhiều loại đồ uống khác nhau và có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Bạn có tưởng tượng được không, các máy bán hàng tự động ở Nhật bán đủ thứ chứ không chỉ bán mỗi nước như mọi người vẫn thường nghĩ.

Hiện nay, ở Nhật Bản không chỉ có máy bán hàng tự động mà còn có hàng loạt máy bán hàng tự động bán các sản phẩm như đồ uống, đồ ăn, hoa quả, báo, tạp chí và các nhu yếu phẩm hàng ngày, … Chưa hết, còn có máy bán mì, bán ô mai. máy móc và hơn thế nữa, đặc biệt là máy bán vàng và nhiều loại khác.

Tạo tiếng ồn khi ăn càng lớn càng tốt

Văn hóa ăn uống của người Nhật với vô số nguyên tắc khiến nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên, có người cho rằng quá khắt khe, có người lại thấy quá mới mẻ.

Về cơ bản, người Nhật thực sự không thích gây ồn ào trong khi ăn, chẳng hạn như họ không được phép nói chuyện hoặc mở miệng khi có thức ăn trong miệng. Không tạo ra tiếng động khi sử dụng dụng cụ ăn uống và các món ăn đặc biệt. hơn là không nhai nó thành tiếng.

Tuy nhiên, chỉ với những món mì như Ramen hay Udon, Soba,… người Nhật cố tình tạo ra tiếng “xì xụp” vì cho rằng ăn xong mới tạo cảm giác ngon miệng và để đầu bếp chế biến. biết rằng thức ăn của họ rất ngon, hợp khẩu vị.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *