• Wed. Feb 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những điểm chính trong chuyển đổi số ở Việt Nam

ByBich Ngoc

Oct 5, 2022
Rate this post

Lời BTV: Hưởng ứng Ngày Quốc gia chuyển đổi số 10/10, Báo VietNamNet mở chuyên mục “Góp ý kiến ​​chuyển đổi số”, góp phần lan tỏa những kinh nghiệm hay, bài học hay, những điển hình, câu chuyện thành công và thất bại của các cơ quan, tổ chức, địa phương. , các doanh nghiệp cũng như người dân trong hành trình chuyển đổi hoạt động sang môi trường số.

Sau đây, VietNamNet xin giới thiệu bài viết của ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Học viện Doanh nhân MVV (mô hình trường kinh doanh mang đến giải pháp đào tạo đa dạng cho doanh nghiệp).

Câu hỏi từ những người “bị bỏ lại phía sau” trong COVID-19

1,4 triệu người – đó là con số được Tổng cục Thống kê đưa ra cho số người thất nghiệp của Việt Nam năm 2021. Con số này lớn hơn so với cùng kỳ năm 2020 tới một triệu người. Đại dịch COVID-19 đã giáng một đòn mạnh vào mọi mặt của xã hội, trong đó một trong những chủ đề được quan tâm nhất là lực lượng lao động và vấn đề việc làm. Nhưng đây không chỉ đơn giản là vấn đề cung không đủ cầu.

Trong một nghiên cứu khác được tổ chức cùng thời điểm, Tổng cục Thống kê cũng cho biết, phần lớn những người thiếu việc làm không được đào tạo về kỹ thuật. Tỷ lệ thiếu việc làm trong độ tuổi năm 2020 của lao động không có trình độ chuyên môn kỹ thuật là 2,87%; sơ cấp là 2,25%; trung cấp là 1,58%; cao đẳng là 1,52%; từ đại học trở lên là 1,04%. Có nghĩa là, hiện tượng thiếu việc làm trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, xã hội không chỉ đơn giản là nhu cầu việc làm mà còn là vấn đề tay nghề của người lao động.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Ảnh: NVCC

Đây cũng không phải là tình huống riêng của Việt Nam. Trong đại dịch COVID-19, ở các nước phát triển như Úc và Anh, theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, tỷ lệ lao động có trình độ học vấn và kỹ năng thấp đã giảm tới 40%. %, trong khi tỷ lệ lao động có tay nghề cao chỉ giảm 25%. Cũng giống như vi rút của đại dịch có sức lây lan toàn cầu chỉ qua một cái hắt hơi, sổ mũi, nhưng người già và những người có bệnh lý tiềm ẩn là những người chịu nhiều thiệt hại nhất, vì vậy “vi rút” khủng hoảng lao động lây lan khắp nơi, nhưng những người lao động tay nghề thấp sẽ là “nạn nhân” đầu tiên.

Ở một khía cạnh khác, tác động của đại dịch COVID-19 cũng khiến các bài diễn thuyết về chuyển đổi số ngày càng được quan tâm. Theo một báo cáo của McKinsey, chỉ trong tháng 7 năm 2020, tỷ lệ sản phẩm và dịch vụ được số hóa một phần hoặc toàn bộ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương là 54%. Để so sánh, chỉ 8 tháng trước, tháng 8 năm 2019, con số này chỉ là 33%. Có thể nói, COVID-19 không chỉ tác động đến ngành lao động, mà toàn bộ thị trường chuyển sang nền kinh tế số, làm việc trên nền tảng kỹ thuật số.

Nhưng ngay cả khi chuyển đổi kỹ thuật số trở thành một công cụ, và đối với nhiều nhà lãnh đạo, mục tiêu tăng trưởng, thì vẫn còn rất nhiều người bị bỏ lại phía sau. Trong nhiều nghiên cứu được tổ chức vào năm 2019, 2020, đặc biệt là nghiên cứu do Ủy ban Châu Âu ủy quyền về làm việc từ xa, lao động có kỹ năng thấp là những người trong những nghề khó làm việc từ xa nhất, cũng như thiếu các kỹ năng cần thiết để thích ứng với môi trường làm việc kỹ thuật số. Đồng thời, việc rời bỏ chế độ lao động, tình trạng thất nghiệp tạm thời cũng là nguyên nhân lớn khiến người lao động dần mất đi những kỹ năng vốn có. Theo nghiên cứu của Đại học California, Riverside, sự suy giảm năng suất tổng hợp (TFP) do mất kỹ năng trong quá trình khóa đóng góp vào gần 50% sự mất năng suất thường thấy trong các cuộc suy thoái.

Những con số này cho thấy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở nhiều nơi đang diễn ra khá theo chiều hướng: Có nghĩa là các ngành công nghiệp dễ số hóa sẽ đi trước, và cũng sẽ phục vụ những người đã quen với môi trường kỹ thuật số trước. . Mặc dù đây là một xu hướng tự nhiên trong dòng chảy phát triển, nhưng vẫn còn nhu cầu cấp thiết về những cơ hội mới đa dạng hơn và phổ cập hơn cho mọi tầng lớp xã hội. Cơ hội ở đây là dành cho những kỹ năng mới, cũng như cơ hội học hỏi và được học hỏi, được thích nghi trong môi trường hiện đại.

Trong đại dịch COVID-19, phương châm chống dịch của Việt Nam luôn được nhất quán: “Không bỏ sót ai”. Tôi nghĩ, suy nghĩ nhân văn này không chỉ đúng trong việc chống lại đại dịch y tế, mà vẫn cần thiết khi đề cập đến vấn đề lao động và việc làm kể cả sau đại dịch. Và ở khía cạnh này, Việt Nam cần có những phương pháp mới để nâng cao tay nghề của người lao động, tạo ra một loại “vắc xin” chống lại những thay đổi tiếp theo mà tương lai mang lại. Để làm được điều này, có lẽ Việt Nam sẽ học được những bài học thú vị từ Singapore.

Cổng kỹ năng số – Chuyển đổi số tạo cơ hội

Thực tế cho thấy, việc kết nối mạng không còn quá khó khăn, từ việc kết nối mạng đến việc thực sự tham gia vào quá trình chuyển đổi số, và đặc biệt là tạo môi trường học tập trên Internet. Một nền tảng kỹ thuật số thực sự, ở Việt Nam vẫn là một quá trình mà cả Nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp vẫn đang loay hoay.

Ở Việt Nam, không hẳn là không có các chiến lược chuyển đổi số trước COVID-19. Nghị quyết 52 / NQ-TW năm 2019 và Quyết định 749 / QĐ-TTg năm 2020 đã đưa chuyển đổi số trở thành kế hoạch hành động quốc gia. Theo báo cáo của Cisco và IDC, nếu năm 2019 vẫn còn 22% người được hỏi cho rằng chuyển đổi số không quan trọng với họ thì con số này sẽ chỉ là 3% vào năm 2020. Điều đó đủ thấy nhu cầu chuyển đổi số như thế nào. trở thành mũi nhọn trong thời kỳ khủng hoảng.

Tuy nhiên, đối với nhân viên, lợi ích mà họ được hưởng từ chuyển đổi kỹ thuật số là không nhiều, đặc biệt là trong quá trình học hỏi các kỹ năng mới. Mặc dù Thông tư 33/2018 / TT-BGDĐT đã đưa ra quy định về đào tạo từ xa và cao đẳng, nhưng đây mới chỉ là những quyết định mở đường, tạo hành lang pháp lý cho việc số hóa giáo dục, chứ ở đây mới chỉ dừng lại ở hình thức giáo dục phổ thông. Ngoài giảng đường còn có nhu cầu học tập và làm việc, đặc biệt là trau dồi các kỹ năng về mọi mặt trong xã hội.

Tôi cho rằng để có thể đưa kỹ năng đến tay người lao động một cách dễ dàng và đồng bộ, cần sự vào cuộc của cả cơ quan chức năng và các tổ chức tư nhân. Nhìn sang Singapore, có thể thấy chương trình SkillsFuture do Bộ Giáo dục nước này “đỡ đầu” đã tạo ra những hiệu ứng ấn tượng giúp lan tỏa kỹ năng và phong trào học tập suốt đời trong nước. quốc đảo Đông Nam Á này.

Chuyển đổi kỹ thuật số, kỹ năng nhân viên mới là chìa khóa quan trọng – Ảnh: Ngọc Minh

Đúng như tên gọi của nó, Future Skills là một cổng thông tin học tập điện tử với các khóa học và lộ trình đào tạo các kỹ năng trong tương lai dành cho tất cả người dân Singapore. Không chỉ góp phần đào tạo nguồn lao động mới, chương trình SkillsFuture còn hỗ trợ người dân Singapore có những lựa chọn đúng đắn trong giáo dục và nghề nghiệp, đồng thời phát triển một hệ thống giáo dục và đào tạo tích hợp đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người dân Singapore. những thay đổi của thị trường lao động. Đặc biệt, công dân Singapore từ 25 tuổi trở lên cũng có thể tiếp cận gói tín dụng SkillsFuture của Chính phủ với mức hỗ trợ từ 500 đô la Singapore trở lên, để tham gia khóa đào tạo phát triển kỹ năng trên cổng thông tin này. .

Trong COVID-19, cổng kỹ năng điện tử này đã chứng minh được hiệu quả đáng ngạc nhiên. Vào đầu năm 2021, gần 21% số người được hỏi đã tham gia các chương trình hỗ trợ kỹ năng do Chính phủ cung cấp. như SkillsFuture ở Singapore, hơn con số đó vào năm 2020 là 4,4%. Cũng trong năm 2021, khoảng 660.000 người sẽ nhận được hỗ trợ để theo học SkillsFuture. Con số này tương đương với một phần tư tổng số công dân trong độ tuổi lao động của cả nước. Điều đó cho thấy nhu cầu học tập thực sự cao như thế nào trong xã hội.

Chuyển đổi kỹ thuật số – Chuyển đổi con người

Không chỉ ở Singapore, tại Anh, The Skills Toolkit cũng được ra mắt với mong muốn giúp mọi người làm quen và thành thạo mọi kỹ năng trong cuộc sống, từ kỹ năng viết CV cho đến kỹ năng về thuế. thực hành cấp cứu y tế hoặc tin học ứng dụng…

“Mẫu số chung” của các cổng thông tin giáo dục kỹ năng trên thế giới là sự tham gia đồng bộ của cả chính phủ và các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân, với mong muốn phát triển đồng bộ, tạo ra những cánh cửa mới cho tương lai. mới cho người lao động. Đó là những cánh cửa cơ hội, giúp người lao động có thể tự quyết định hướng đi của mình.

Đây cũng là điểm mấu chốt trong quá trình chuyển đổi số mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức dường như đã bỏ qua trong quá trình phát triển của mình. Về cơ bản, chuyển đổi kỹ thuật số là một vấn đề của con người. Tạp chí Harvard Business Review cho rằng, yếu tố quan trọng nhất trong quá trình chuyển đổi số không phải là công nghệ, mà là kỹ năng của người lao động, và con người luôn phải là yếu tố tiên quyết trước khi phát triển công nghệ. nghệ.

Chỉ khi đặt con người và kỹ năng của con người làm mũi nhọn của sự phát triển, thì chuyển đổi số mới thực sự có ý nghĩa và lan tỏa đến mọi tầng lớp xã hội, giúp ích cho toàn xã hội, để cuối cùng vẫn có thể đạt được chuyển đổi số. Tuyên ngôn: “Không chừa một ai”.

Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch MVV. Học viện Doanh nhân

Báo VietNamNet trân trọng cảm ơn và kính mời bạn đọc tiếp tục tham gia viết bài chia sẻ kinh nghiệm, kể những câu chuyện, sáng kiến ​​chuyển đổi số quốc gia. Các bài viết xin gửi về địa chỉ: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *