DU LỊCH 

Nhu cầu du lịch Đà Nẵng của người Hàn Quốc bùng nổ, tăng 3.000%

Rate this post

Trong quý II / 2022, Hàn Quốc cũng dẫn đầu về lượng khách du lịch đến Việt Nam với hơn 93.000 lượt người, tăng 1,3 lần so với quý I. Tính cả 6 tháng đầu năm 2022, xứ sở kim chi có gần 108 nghìn lượt khách du lịch đến Việt Nam, gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Nhu cầu du lịch Đà Nẵng của người Hàn Quốc bùng nổ, tăng 3.000% - Ảnh 1.

Theo số liệu đặt phòng của Yellow Balloon Travel Co., Ltd (Hàn Quốc), lượng khách đặt các gói du lịch nước ngoài trong tháng 6/2022 cao gấp 3 lần so với tháng trước. Trong số đó, Tp. Đà Nẵng là điểm đến được du khách nước ngoài lựa chọn nhiều nhất trong mùa hè này với lượng đặt phòng tăng gần 3.000% so với tháng 5/2022.

Yellow Balloon cũng liệt kê những yếu tố khiến du khách muốn chọn Đà Nẵng để nghỉ dưỡng như đáp ứng cả nhu cầu giải trí và du lịch, chi phí thấp, lịch trình hợp lý và có đường bay thẳng. .

Theo Sedaily, lượng đặt vé máy bay tháng 6/2022 tính theo lịch bay tháng 7 và tháng 8 từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng cũng tăng 337% so với tháng trước.

Trang web đặt tour Interpark cũng cho thấy, đến tháng 6/2022, giá vé trung bình đến Đà Nẵng trong tháng 6 giảm 12% so với tháng 5 do việc nối lại các chuyến bay và mở thêm nhiều hãng hàng không giá rẻ. nhiều chuyến bay. Ông Zhang Yeon-sook, Giám đốc Ocean Zhou Đông Nam Á của Bộ phận Hàng không Interpark, cho biết: “Nhu cầu ở Việt Nam đã tăng lên kể từ tháng 6 và tốc độ tăng trưởng của Đà Nẵng rõ ràng đã vượt qua. Chúng tôi kỳ vọng nguồn cung hàng không sẽ dần tăng lên trong tương lai khi nhu cầu đi lại phục hồi. “

Lượng đặt chỗ cho chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 6 cho tất cả các tour đều tăng 180% so với tháng trước. Trong tổng số sản phẩm du lịch nước ngoài, sản phẩm của Đà Nẵng được bán nhiều. Đông Nam Á chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu du lịch quốc tế, trong đó 45% là tại Đà Nẵng.

Một công ty lữ hành khác của Hàn Quốc là Hana Tours cho biết, tỷ trọng sản phẩm du lịch nước ngoài trong tháng 5 với Đà Nẵng là 14,4%, nhưng tỷ lệ này đã tăng 60% vào tháng 6 năm 2022. Số lượng đặt phòng trong tháng 6 tăng gần 3 lần so với tháng trước. Đại diện Hana Tours cho biết thêm: “Không ngoa khi nói giá sản phẩm du lịch Đà Nẵng đã rẻ hơn trước COVID-19. Khi giá vé máy bay ổn định thì giá hàng hóa rẻ hơn và các công ty lữ hành ngày càng mở rộng. tiếp thị thông qua chúng. “

Thực tế, từ cuối tháng trước, Jin Air đã tăng đường bay Incheon – Đà Nẵng lên 7 chuyến / tuần. Busan Air cũng mở lại các chuyến bay từ Busan đến Đà Nẵng hai tuần một lần vào các ngày thứ Tư và thứ Bảy. T’way Air đã khai trương các chuyến bay thường lệ giữa Sân bay Daegu và Đà Nẵng vào tháng Năm.

Dự kiến, các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ tiếp tục khai thác trở lại các đường bay đến Đà Nẵng trong thời gian tới, bao gồm: Korea (Incheon) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Asian Airlines khai thác ngày 13/7, hãng hàng không Jeju Air khai thác trở lại vào ngày 30/6). (Busan) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và Air Busan sẽ khai thác trở lại vào ngày 29/6, Vietjet Air khai thác ngày 20/6) Hàn Quốc (Daegu) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Tway Air hoạt động trở lại ngày 3/7).).

Sự phục hồi của khách du lịch Hàn Quốc sau đại dịch đến Đà Nẵng rất nhanh, vượt qua Thái Lan và Singapore trong thời gian ngắn, tần suất ngày càng nhiều và phục hồi theo từng tháng.

Tài liệu tham khảo: Sedaily, Chosun …

Bài viết liên quan

Leave a Comment