• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhóm cổ phiếu trụ cột giảm sâu, VN-Index mất gần 23 điểm

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Trước diễn biến kém tích cực của chứng khoán thế giới, VN-Index giảm điểm ngay đầu phiên. Lực bán của các cổ phiếu trụ cột bùng nổ mạnh trong phiên chiều khiến chỉ số càng lùi sâu về cuối phiên. Phiên giảm điểm hôm nay khiến VN-Index chính thức xuyên thủng đáy tháng 6 để trở về vùng giá từ tháng 2 năm 2022. Thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý dè dặt, thận trọng trước rủi ro thế giới.

Áp lực bán mạnh từ nhóm VN-30 hôm nay là một trong những nguyên nhân tác động mạnh nhất đến thị trường. Trong số 25/30 mã giảm điểm, có tới 17 mã giảm trên 1%. Mức giảm sâu của nhiều trụ cứng như GAS (-6,7%), VIC (-5,7%), VHM (-5,4%). Chỉ riêng 3 mã trên đã lấy tổng cộng hơn 10 điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VCB, VPB, VRE. PDR là mã duy nhất giữ được sắc xanh, nhưng đóng góp không đáng kể.

Xét về độ rộng của các nhóm ngành thiên về bên bán, nhiều cổ phiếu như bất động sản, thép, ngân hàng, xây dựng đều giảm sâu. Mặt khác, nhóm cổ phiếu chứng khoán có diễn biến khá tích cực trong phiên hôm nay.

Nhóm ngân hàng hôm nay chìm trong sắc đỏ. Hàng loạt cổ phiếu như LPB, SHB, MBB đều ghi nhận mức giảm trên 1%. Tuy nhiên, vẫn có một số mã giữ được đà tăng như VCB, VBB, NVB …

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu ngành xây dựng cũng có một phiên “rót mật” khi đồng loạt giảm sâu, nhiều mã giảm toàn dải. Hàng loạt cổ phiếu như LCG, HHV, HBC, DCN, CTD, VCG giảm sàn. Ngoài ra, một số cổ phiếu khác như C4G, HT1, HUT cũng giảm mạnh trong phiên hôm nay.

Thị trường chung giao dịch ảm đạm, các mã chứng khoán thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên. Theo đó, hàng loạt mã như MBS, VND, HCM, SSI đều ghi nhận mức tăng khá trên 1%. Không chỉ tăng điểm tích cực, nhiều cổ phiếu chứng khoán còn lọt top những cổ phiếu thanh khoản tốt nhất thị trường. Chẳng hạn như VND với gần 20 triệu cổ phiếu, SSI với hơn 14 triệu cổ phiếu, HCM với hơn 11 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên. Tất nhiên, vẫn có nhiều kẻ thua cuộc như ART. VFS, TCI, nhưng xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 22,92 điểm (-1,96%) xuống 1.143 điểm. Hnx-Index giảm 3,17 điểm xuống 252 điểm và UPCoM-Index giảm 0,87 điểm, xuống 85 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE tiếp tục duy trì ở mức thấp với giá trị khớp lệnh đạt 11.783 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục hôm nay bán ròng gần 69 tỷ đồng toàn thị trường, trong đó, khối này bán ròng 4,79 tỷ đồng trên HOSE, bán ròng 25 tỷ đồng trên HNX và bán ròng hơn 39 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên HoSE, Khối ngoại bán ròng 4,79 tỷ đồng. Theo đó, VNM dẫn đầu về giá trị bán ròng với 39 tỷ đồng. Tiếp đó, khối ngoại tập trung bán ra NVL và NLG với giá trị lần lượt là 36 tỷ đồng và 17 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn ngoại cũng bị hút ròng tại GAS và GMD với giá trị lần lượt là 16 tỷ đồng và 14 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch mua vào chủ yếu tập trung vào DGC với hơn 34 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại mua ròng KBC (26 tỷ đồng), PVD (25 tỷ đồng) ..

Các phát triển khác tại HNX, Khối ngoại bán ròng 25 tỷ đồng. Trong đó, tập trung bán ra tại SHS với hơn 34 tỷ đồng. Ngoài ra, NVB và PVI cũng bị hút ròng với giá trị lần lượt gần 2,1 tỷ đồng và 0,8 tỷ đồng.

diễn ra tại UPCoM, Dòng tiền khối ngoại bán ròng 39 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung bán ròng VEA (20 tỷ đồng), BSR (10,3 tỷ đồng), VTP (5,3 tỷ đồng) ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *