• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhớ miền sông nước, gọi một mâm cơm ba món nấu từ cá lóc, vịt xiêm, tôm sú

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

(SGTT) – Ẩm thực miền Tây đặc trưng bởi những món ăn được đánh bắt từ sông, ruộng hoặc chăn nuôi thả rông. Hôm nay, Ăn trưa là gì Gợi ý một mâm cơm gồm ba món cá lóc nướng trui, tôm sú rang muối và lẩu vịt xiêm nấu chao, dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, thịnh soạn cho ngày cuối tuần.

Với ba món ăn gợi ý trên đây, mỗi món ăn lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực khác nhau. Nếu như món tôm sú rang muối có vị mặn của muối, cá lóc nướng me thấm từng thớ thịt thì lẩu vịt xiêm nấu với mùi thơm của đồng ruộng, vị bùi của vịt xen lẫn chút mằn mặn của ruốc. chao.

  • Tôm sú muối: Do sống ở vùng nước lợ nên thịt tôm sú rất dễ ăn và dễ chế biến. Đối với các đầu bếp, họ thường ít sử dụng các loại gia vị hoặc nước xốt Á – Âu khi chế biến vì nó làm mất đi vị ngọt của thịt tôm. Đơn giản như món ăn hôm nay là dùng muối, bọc trong giấy bạc và đun với lửa. Do có lớp giấy bạc nên thịt tôm sẽ không bị cháy xém mà ngược lại, từng hạt muối thấm sâu từ vỏ đến thịt tôm. Đặc biệt, vị ngọt và nước từ tôm tiết ra khi nướng qua lớp giấy bạc không bị mất đi mà thấm ngược vào thịt. Kích cỡ tôm được chọn làm món này rơi vào khoảng 10 – 20 con / kg.
  • Cá lóc cuộn me hỏi: Nhắc đến cá lóc, thực khách thường nghĩ ngay đến món cá lóc nướng trui hoặc cá lóc hấp. Tuy nhiên, phần thịt cá này còn được chế biến bằng cách quay và lấy vị chua của me làm điểm nhấn. Khi thực khách gọi món, người nấu sẽ chọn những con cá tươi, trở mình để thịt săn chắc, vàng ruộm nhưng không bị khô. Tiếp đến, dọn ra chiếu có lót lá tre, cho bánh cuốn, rau sống và nước chấm me vào. Khi thưởng thức, người ăn sẽ không còn cảm nhận được vị tanh của cá, thay vào đó là vị ngọt của cá lóc, quyện với vị thanh của bánh hỏi, rau và dư vị chua chua của me.
  • Lẩu vịt xiêm nấu chao: Món ăn dân dã miền Tây sông nước – Lẩu vịt xiêm nấu chao – hấp dẫn thực khách bởi vị đậm đà của chao, vị mặn của chao thấm vào vị ngọt của thịt vịt. Sở dĩ món ăn thu hút mọi người là do nhà hàng chọn đúng vịt xiêm để chế biến. Thịt vịt xiêm ngon là thịt nhiều nạc, ít mỡ. Khử mùi sơ qua rồi ướp chao. Khi thịt ngấm gia vị, bạn xào cho hơi chín rồi bắt đầu cho vào nồi hầm cùng các gia vị, trong đó quan trọng nhất là chao và khoai môn. Có người thích ăn thịt vịt nên nhúng bún, cọng rau để thưởng thức; Ai sợ thịt này thì vẫn dùng với lẩu, bún, rau và khoai môn.

Qua khảo sát giá tại ứng dụng kết nối với nhà hàng ẩm thực Việt Nam, các món ăn trên phù hợp với nhóm từ 4 – 6 người. Cụ thể, giá tôm sú ngâm muối khoảng 250.000 đồng; giá cá lóc nướng trui khoảng 300.000 đồng; và lẩu vịt xiêm nấu chao có giá khoảng 350.000 đồng. Tổng giá cho một mâm cơm hôm nay khoảng 750.000 – 900.000 đồng, mỗi thực khách chỉ bỏ ra khoảng 150.000 – 200.000 đồng để thưởng thức hương vị ba miền của ẩm thực miền Tây.

Gia Hân sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *