DU LỊCH 

Nhiều người chọn ở lại, không quay về

Rate this post

Sáng 26/10, tại Bến xe Miền Tây (TP.HCM), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Bộ Tư lệnh Thành phố, Công an Thành phố phối hợp Sở Giao thông vận tải đưa người từ TP. phương Tây miễn phí. bằng xe Phương Trang. Số lượng dự kiến ​​ban đầu là 696 người sẽ được vận chuyển bằng xe khách đi các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 1

Lúc 7h30, Bến xe Miền Tây đã có rất nhiều xe khách đậu, chia nhau các tỉnh đưa người về quê nhưng đến gần giờ xuất bến, bến xe vẫn vắng bóng người.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 2

Tuy nhiên, đã quá 30 phút so với giờ xuất bến, vẫn còn rất nhiều xe trống, một số xe chưa có khách hoặc chỉ có 1 – 5 khách, một số xe khác đông hơn thì có 10 khách.

Chủ tiệm vàng thoát cảnh chạy xe máy về quê nhờ đi ô tô 0 đồng
Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 3

Một trong những chuyến xe đi Cần Thơ dù đã quá giờ xuất bến nhưng vẫn nán lại chờ đón khách. Một cán bộ Bộ Tư lệnh TP cho biết đang liên hệ với Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện để chốt danh sách. Nếu bạn đến muộn, xe buýt sẽ đợi lâu hơn một chút, nhưng nếu bạn quyết định không quay lại, xe buýt sẽ rời đi sau đó vài phút.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 4
Hôm nay, Công ty Phương Trang bố trí 8 xe đi Bến Tre, Tiền Giang, tài xế và phụ xe có mặt từ sớm để hỗ trợ mọi người dọn hành lý, đồ đạc. Tuy nhiên, đến gần 9h, nhiều xe không có khách, xe còn 1 khách. Anh em tài xế nhìn nhau cười: “Thế này thì nghỉ. Nhưng ở lại làm việc cũng hay”.

Là một trong những người đăng ký về quê nhưng đến phút chót quyết định ở lại TP.HCM, anh Nguyễn Hồng Chương (49 tuổi, ngụ quận 6) cho biết trước đó anh đã đăng ký để mẹ về. Đến nay, mẹ anh đã được hỗ trợ về quê, anh có thể đi xe máy về thăm mẹ bất cứ lúc nào. Vừa rồi, trận dịch khiến cả gia đình anh F0, nhưng rất may mọi người đều khỏe mạnh. Anh Chương cho biết vốn kinh doanh nhỏ nên muốn ở lại thành phố tiếp tục công việc sau đợt dịch, nhưng khi về quê thì công việc làm ăn không mấy thuận lợi.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 5

Chị Lê Thanh Thảo (39 tuổi), công nhân may mặc tại TP.HCM cho biết: “Dù đã đi làm trở lại nhưng ở đây chỉ có một mình tôi sợ lắm. Mẹ ơi, ở với gia đình, không có người thân bên cạnh. cạnh.”

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 6

Ông bà Nguyễn Tấn Lộc (quê Đồng Tháp) vào TP.HCM ăn tết cùng con cháu nhưng đến nay vẫn chưa về được. Lần trước phải nhờ hàng xóm trông nhà ở quê giúp, vợ chồng anh đã đợi chuyến xe này rất lâu. “Có khi xe buýt cho phép tôi đi lại, 1-2 tháng nữa vợ chồng tôi mới về TP.HCM thăm con cháu. Giờ đã gần 6 tháng rồi chúng tôi chưa về chung một nhà.” lúc đó trời mưa, cây cối ở nhà, đừng nhờ hàng xóm tưới hộ ”, ông Lộc nói.

\N

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 7

“Lần trước kẹt ở đây tiêm cả 2 mũi, ở nhà tiêm không đủ 2 mũi cũng yên tâm hơn, nhưng không vì thế mà 5K lơ là. Quân đội tổ chức như vậy đó em.” ‘Mình mừng lắm, dù muộn nhưng mình vẫn vui. Các đợt trước chắc dành cho những người lớn tuổi hơn mình, phụ nữ có thai, trẻ em nên mình mới yên tâm “, anh Lộc bộc bạch.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 8

Thượng tá Nguyễn Thành Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, danh sách ban đầu có 696 người được thành phố hỗ trợ về quê trong đợt này, sau đó có 509 người được xác nhận về quê. quê hương của họ. Tuy nhiên, đến sáng nay mới có 201 người lên xe về miền Tây. “Hơn một nửa số người chọn ở lại TP.HCM, có thể để tiếp tục làm việc. Đây là một tín hiệu đáng mừng, sự chuyển động của thành phố trong thời gian qua đã có những hiệu quả ban đầu. Do lượng người về ít hơn nên về sau. rằng, ban tổ chức tập kết xe rồi cho xuất bến ”, Thượng tá Phong nói.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 9

Bà Trần Thị Mộng Tuyền (50 tuổi) cho biết, Tết vừa rồi bà vào TP.HCM phụ bán quán cà phê và giúp việc nhà. Đối mặt với dịch bệnh, cô ấy mất việc làm và phải sống nhờ vào tiền tiết kiệm của mình và sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh. Một sinh viên ở trọ biết hoàn cảnh của cô đã giúp cô đăng ký về quê. “Giờ già rồi, khi về chắc sẽ quay lại sau khi dịch xong. Tôi cũng đã để lại số điện thoại cho một vài cửa hàng, họ cần người rửa bát sau khi làm việc.” bản dịch. Mình lên nhé. Tỉnh cũng có bản dịch mà về thôi. ” Rồi mình ở nhà nên không sao, về nhà vẫn thích hơn ”, chị Tuyến bộc bạch.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 10

Chuyến xe đi Tiền Giang chỉ có 10/65 người có mặt lên xe về quê. Tương tự, chuyến xe đi Bến Tre cũng chỉ có 14/94 người có mặt trên xe. Do lượng người về quê quá ít nên sẽ được bố trí xe ghép trước khi đưa về. Trong ảnh, bà Nguyễn Thị Nương lên xe được 30 phút nhưng trên xe chỉ có một mình bà nên được chuyển sang xe khác.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 11

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (31 tuổi) cùng chồng bế con 7 tháng tuổi về quê cho biết, dự định sau Tết sẽ về thành phố, sau đó sẽ tìm việc làm.

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 12

Trước khi xe khởi hành, Bộ Tư lệnh Thành phố phát lương khô cho người dân dùng dọc đường

Chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về miền Tây: Nhiều người chọn ở, không về - ảnh 13

Có những chuyến xe buýt chỉ có 1 hành khách. Do lượng người từ TP.HCM về miền Tây ít hơn dự kiến ​​nên ban tổ chức đã ghép xe đưa mọi người về quê. Vì vậy, nhiều nhà xe dù tài xế đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng đã bị hủy chuyến vào phút chót.

Bài viết liên quan

Leave a Comment