DU LỊCH 

Nhiều lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt vi phạm

Rate this post

Sai phạm trong quản lý đất đai, sử dụng tài sản công, nguyên hiệu trưởng, quyền hiệu trưởng, phó bí thư chi bộ Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt bị đề nghị kiểm điểm.

Ngày 24/5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có kết luận, chỉ ra hàng loạt sai phạm của nguyên hiệu trưởng, lãnh đạo và cá nhân tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt liên quan đến vấn đề đất đai, sử dụng tài sản công.

Theo kết luận, các ông Trần Đình Sơn (nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt), Phan Minh Đạt (quyền Hiệu trưởng) và ông Nguyễn Đình Thắng (Phó Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn) được xác định là vi phạm pháp luật. vi phạm Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; vi phạm quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức.

Trong đó, ông Trần Đình Sơn khi đương chức đã có chủ trương cho công đoàn trường ký hợp đồng thuê hơn 5.200 m2 đất, ký hợp đồng liên kết với chi nhánh Công ty TNHH Create Star Việt Nam. Ltd. – Công ty Trồng trọt. dâu bất hợp pháp.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt

Ông Phan Minh Đạt khi còn giữ chức vụ Hiệu phó đã tham gia chủ trương cho công đoàn ký hợp đồng thuê đất, liên kết, thanh lý hợp đồng trái quy định.

Còn ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, tham gia chủ trương để công đoàn ký hợp đồng thuê đất, trực tiếp ký hợp đồng thuê đất… trái quy định.

Ngoài ra, ông Trần Đình Sơn còn để Công ty TNHH Thành Thắng Đà Lạt (Công ty Thành Thắng) xây dựng Trung tâm dịch vụ và đào tạo lái xe với diện tích gần 11.000 m2 đất của trường là vi phạm quy định. của luật. luật.

Cho phép Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt cũng góp tài sản công 4,3 tỷ đồng và Công ty Thành Thắng Đà Lạt triển khai xây dựng Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo lái xe khi chưa được Bộ VH-TT & DL chấp thuận. Thể thao và Du lịch.

Kết luận của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chỉ ra những sai phạm của ông Sơn và ông Đạt. Hai người này đã buông lỏng quản lý đất đai, để nhân viên nhà trường xây dựng nhà trái phép trong khuôn viên trường.

Trước những sai phạm trên, Bộ VHTTDL đã kiến ​​nghị lãnh đạo Bộ này chấn chỉnh các biện pháp quản lý hành chính, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân Trường Cao đẳng Du lịch. Đà Lạt có liên quan.

Xuân Ngọc

Bài viết liên quan

Leave a Comment